Sức khỏe 25/03/2023

Chế độ tập luyện và dinh dưỡng của Zachary Levi trong phim “Shazam”

Bài EM Digital Editor

Để vào vai siêu anh hùng Shazam, Zachary Levi cũng phải bước vào quá trình tập luyện và dinh dưỡng nghiêm ngặt. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Zachary Levi là nam diễn viên, ca sĩ được biết nhiều đến qua vai diễn Chuck Bartowski trong series “Chuck” cùng tên của NBC, đồng thời cũng là một trong những nhân vật siêu anh hùng của DC, Shazam. Để hóa thân thành Shazam, Zachary phải tập luyện cường độ cao cùng với một chế độ ăn được sắp xếp hợp lý. Hãy cùng ELLE Man xem cách anh ấy đi trở thành siêu anh hùng cơ bắp Shazam như thế nào.

Sau

1. Chế độ ăn uống của Zachary Levi

Levi nặng khoảng 90kg. Khi được giao vai diễn Shazam, anh phải tăng thêm 7kg cơ bắp. Con đường trở thành siêu anh hùng khá khó khăn khi bạn có thể ăn nhiều, nhưng đó là những thứ khá nhàm chán gồm thịt nạc và rau 5 lần một ngày. Zachary Levi đã ăn trứng, nhưng phải dừng lại vì anh bị kích ứng. Ngoài ra, nam diễn viên bỏ tất cả thực phẩm chế biến sẵn, đường tinh luyện và rượu. Levi thừa nhận rằng đó là quá trình điều chỉnh khó khăn, nhưng anh cảm thấy khỏe và mạnh mẽ. Ngoài ra, Zachary Levi cũng bổ sung thêm protein và dầu cá.

Ảnh: Markus Trillsch/Flow Supplements

Qúa trình tăng khẩu phần ăn 

Để chuẩn bị cho vai diễn Shazam, Zachary Levi phải ăn rất nhiều thức ăn, khoảng 3.700 calo mỗi ngày. Những ngôi sao như Ben Affleck và Henry Cavill cho biết họ còn ăn nhiều hơn để có thân hình siêu anh hùng.

Levi phải ăn ngay cả khi không đói. Nam diễn viên không thích điều đó, nhưng  kết quả đem lại rất tốt khi anh có một cơ thể vạm vỡ.

Ăn thịt nạc và nghiêm túc thực hiện

Trong quá trình tăng cân, Zachary Levi phải ăn rất nhiều. Ức gà và bông cải xanh là món ăn tiêu chuẩn, kể cả cho bữa sáng.

Chế độ ăn uống của Zachary Levi rất nghiêm ngặt trong 5 tháng khi chuẩn bị cho “Shazam”. Anh ấy phải bỏ các món ăn vặt và đồ ăn chế biến sẵn.

Những thực phẩn nên ăn Những thực phẩm nên tránh
Thịt gà

Bông cải xanh

Thịt đỏ

Rau

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Protein từ thực vật

Nước

Dầu cá

Thực phẩm chế biến

Đường tinh luyện

Rượu bia

Đồ ăn vặt

Thức ăn nhanh

Hóa chất phụ gia

Thành phần nhân tạo

Chế độ luyện tập của Zachary Levi

Phòng gym trở thành ngôi nhà thứ hai của Zachary Levi khi anh chuẩn bị cho vai diễn siêu anh hùng. Nam diễn viên đã tập luyện không ngừng nghỉ trong vòng 5 tháng trước khi phần một của bộ phim được khởi quay. Trong giai đoạn đầu, Zachary Levi nhận thấy cơ bắp của mình được cải thiện nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

Anh tập luyện cùng với Grant Roberts, Dirk Myers và Don Saladino (huấn luyện viên của Ryan Reynolds cho “Deadpool 2”). Zachary Levi cũng thường xuyên đến phòng gym với Eric Blackmon, một nhiếp ảnh gia. Nghiên cứu cho thấy rằng việc có bạn tập chung có thể cải thiện kết quả của bạn trong quá luyện tập tại phòng gym.

Ảnh: Markus Trillsch/Flow Supplements

Để vào vai Shazam, Zachary Levi đã tập luyện trong một giờ, 5-6 ngày một tuần. Đôi khi huấn luyện viên sẽ yêu cầu nam diễn viên tập gấp đôi và sau đó được nghỉ nhiều hơn bình thường. Zachary Levi yêu thích bài tập deadlift khi nó tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn và củng cố mối liên kết giữa tâm trí và cơ thể.

Sau khi đạt được cân năng và cơ bắp lý tưởng, Zachary Levi chuyển sang một chế độ tập luyện khác: thay đổi giữa tạ nặng và tạ nhẹ, một số bài cardio và sử dụng khối lượng tập luyện của Đức để tăng mật độ và sức mạnh cơ bắp.

Khi tập luyện cho Shazam, Zachary có bàn chân bẹt và 2 vết rách ở vai. Anh cho biết chuyên gia vật lý trị liệu tại phòng tập đã giúp anh ấy cải thiện tư thế, giúp giảm chấn thương.

Lịch tập luyện của Zachary Levi

Zachary Levi tập luyện 5 – 6 ngày một tuần, mỗi buổi tập kéo dài trong vòng 1 tiếng.

Ngày 1: Sức mạnh toàn thân

Ngày 2: Tay và vai

Ngày 3: Khả năng vận động & bài tập cardio ổn định (ngày phục hồi)

Ngày 4: Thân dưới

Ngày 5: Ngực & lưng

Ngày 6: Khác

Ảnh: Pinterest

Các thực phẩm bổ sung khác của Zachary Levi

– Pre workout

– Protein

– Collagen

– Thực phẩm bổ sung rau xanh

– Dầu cá

Review

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Fitnessclone

No more