Cách xây dựng hình ảnh hấp dẫn và thú vị trên app hẹn hò

Bài Tuan Anh

Trên thực tế, việc xây dựng hình ảnh cá nhân trên ứng dụng hẹn hò sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn bè và gia tăng cơ hội tìm kiếm một nửa phù hợp. Tuy nhiên, làm sao để cải thiện phong cách trên app làm quen? Hãy cùng ELLE Man tham khảo bài viết sau.

Trong thời đại công nghệ số cùng với việc con người chúng ta quá bận rộn, các app hẹn hò trở thành nơi kết bạn, giao lưu và tìm kiếm một nửa của mình, nhất là với thế hệ gen Y và gen Z. Tuy nhiên, làm sao để đối phương có cảm tình với bạn? Xây dựng hình ảnh trên các app hẹn hò cũng có những điều thú vị, như cách bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Hãy cùng ELLE Man tham khảo qua bài viết sau.

Cách

Những điều nên và không nên với hình đại diện

Nên: Tấm đầu tiên luôn phải xuất sắc. 

Bức hình đầu tiên là tấm vé vào cửa của bạn, vì vậy hãy đầu tư vào nó. Hãy chắc chắn tấm hình đó định nghĩa đúng về bạn, lựa chọn góc chụp, bạn cần góc chụp thẳng hay cao hơn một chút, không phải từ dưới lên.  Bạn muốn giới thiệu những thứ mà phụ nữ thích và chú ý đầu tiên, như ánh mắt hay nụ cười của bạn. Những tấm hình selfie với gương hay những tấm hình thẻ, đây không phải là LinkedIn. 

Nên: Sử dụng những tấm hình cho biết được sở thích, cuộc sống, du lịch.

Phụ nữ muốn biết bạn là ai, bạn làm gì trong thời gian rảnh, bạn đã đi đâu và bạn bè của bạn là ai. Dùng những tấm hình này như một cách cho những cô gái tưởng tượng mình là một phần trong cuộc sống đó. 

Nên: Một tấm hình chụp toàn thân

Không phải ai cũng có thể tạo dáng như  người mẫu. Nhưng hãy lấy đó làm cảm hứng: Một bộ trang phục đẹp, vị trí thú vị. Bạn không thể làm giả chiều cao và hình thể của mình khi gặp trực tiếp được, do đó hãy chọn một bức ảnh chân thật nhưng tôn lên dáng vẻ của bạn. Cho dù bạn đang ở thể trạng tốt hay là đang cải thiện bản thân, thì khả năng thu hút người thực sự tìm hiểu bạn sẽ tốt hơn nếu bạn sẵn sàng và tự tin. 

Tấm ảnh đầu tiên rất quan trọng (Ảnh: Redd/Unsplash)

Không nên: Dùng hình cũ

Một tấm hình tốt nghiệp cấp 3 hay đại học khi bạn đã quá tuổi trông không hấp dẫn chút nào, hay là một tấm hình với gương mặt búng ra sữa trong khi bạn đang trở nên nam tính và chững chạc hơn.  Các nàng muốn nhận ngay ra bạn khi đến buổi hẹn đầu tiên từ app hẹn hò, chứ không phải mất công đoán tìm.

Không nên: Dùng quá nhiều hình chụp nhóm

Trong một biển người, thật khó để nhận ra một khuôn mặt lạ. Đây là thông tin về bạn, nên hãy làm mình nổi bật lên cả. 

Ảnh: Malte Helmhold/ Unsplash

Cách cải thiện thông tin cá nhân trên app hẹn hò

Đừng để nó trống

Một phần giới thiệu bản thân trống trên app hẹn hò khiến phụ nữ nghĩ rằng bạn không nghiêm túc, lười biếng, hời hợt trong chuyện này. Đây là nơi để bạn thể hiện tính cách của mình mà những bức hình không thể hiện hết được, và những thứ thật sự quan trọng với bạn. Bạn muốn mọi người biết giá trị của bạn là gì, cho dù đó là chạy việt dã, du lịch, khởi nghiệp hay một thứ gì khác. 

Cho đối phương một cái gì đó để chat 

Đây là cơ hội để bạn có thể chia sẻ những thứ để bắt đầu một cuộc trò chuyện như: quê quán, nơi bạn đang sinh sống, sở thích, môn thể thao yêu thích, món cocktail bạn hay gọi, chuyến du lịch tiếp theo… Không ai muốn một phần giới thiệu chỉ có tên và tuổi. 

Ảnh: Yogas Design/ Unsplash

Biết đối tượng trên app hẹn hò là ai

Phần giới thiệu bản thân là dành cho cô gái bạn muốn hẹn hò, không phải bạn bè, bạn gái cũ hay cái tôi của bạn. Hãy tạo nó một cách tôn trọng, hóm hỉnh, chân thành, và súc tích. Không ai dành nhiều thời gian để đọc profile quá dài, hãy đi vào trọng tâm. Để lại một chút cho sự tưởng tượng nhưng hãy là chính mình. 

Dùng emoji đúng lúc và viết đúng chính tả

Phụ nữ thích những chàng trai biết sử dụng emoji  khi nhắn tin và dùng chúng để diễn tả hành động hay từ có nghĩa đúng, khiến cho phần thông tin thêm thú vị và gây tò mò. Không ai muốn quá nhiều emoji. Lưu ý khác là bạn hãy viết đúng chính tả, là một chi tiết nhỏ mà phụ nữ hay để ý đến và sẽ gây mất điểm nếu viết sai. 

10

Bắt đầu cuộc trò chuyện trên app hẹn hò

Bước đầu cuộc cuộc trò chuyện

Cho dù là ứng dụng gì, ai bắt chuyện trước, hãy nhớ rằng phụ nữ vẫn muốn được tán tỉnh. Hãy nắm lấy cơ hội đó. Bạn đã được kiểm tra và chấp thuận cho đến thời điểm này, vì vậy bạn tận dụng và làm cho cuộc trò chuyện được diễn ra. Nó thể hiện sự tự tin và bạn cảm thấy thoải mái trong thế giới hẹn hò qua ứng dụng kỳ lạ này, và điều này sẽ khiến phụ nữ cảm thấy thoải mái.

Ví dụ: Với Bumble, khi cô ấy phải chào trước, hãy đáp lại với những gì bạn có. Nếu có ai đó muốn bắt đầu cuộc trò chuyện, chẳng hạn như trên Tinder, thì bạn đừng tự mãn vào điều đó, sự thật thì bạn hãy “yêu một cô gái không ngại đi bước đầu tiên”, và đáp lại với tất cả sự tự tin của bạn. 

Không cần những  chiêu trò đao to búa lớn

Chúng ta đều đến với những ứng dụng này với cùng mục đích chính là gặp gỡ mọi người. Do đó thực sự không cần thiết thử và làm gì hơn thế.  Đừng tỏ vẻ hờ hững, trả lời cụt, hỏi những câu hỏi kì lạ với phái nữ như đã ở trên app bao lâu rồi (thực sự có người đã hỏi vậy). Những hành động này là vô nghĩa nếu bạn muốn ứng dụng hẹn hò diễn ra tốt đẹp. Thay vào đó, hãy vui vẻ, hòa đồng và khiêm tốn. 

Ảnh: Ben Kolde/ Unsplash

Hãy đặt câu hỏi cho cô ấy

Một trong những sai lầm khi hẹn hò online là không thể hiện tốt trong lúc nhắn tin. Trong khi không phải ai cũng lanh lẹ khi nhắn tin, nhưng ai cũng có thể đặt những câu hỏi tuyệt vời cho đối phương. 

Con người chỉ muốn nói về bản thân và họ muốn có ai đó quan tâm điều đó.Hãy biết chia sẻ và lắng nghe lân nhau, trao đổi qua lại, và nếu câu hỏi thất bại, đặt một câu hỏi khác. 

Nhưng bạn hãy cẩn thận. Quá nhiều câu hỏi khiến nó giống như một buổi phỏng vấn.  Bạn và cô ấy đều muốn sau buổi tối kết thúc với ấn tượng ban đầu tốt, và một vài thứ mà bạn tò mò muốn biết thêm.

Ảnh: Adem Ay/ Unsplash

Lên kế hoạch hẹn hò

Đừng đợi quá lâu 

Sau khi nhắn tin 2 hay 3 ngày là khoảng thời gian thích hợp để quyết đinh xem liệu bạn có thấy phù hợp ở ngoài đời. 2-3 ngày đủ dài để cho phép bạn biết về đối phương một chút.

Nếu bạn có kế hoạch đi dài ngày 3 tháng, hay chuyển đến thành phố khác trong 2 tuần và không thể gặp trước khi đi, đừng bắt đầu cuộc trò chuyện.  Hãy xóa app đi. Không ai có thể nhớ bạn hay đợi chờ bạn trong một khoảng thời gian dài như vậy.

Hãy chủ động xin số điện thoại của đối phương hay trao đổi số của bạn

Bạn nên chủ động và háo hức xin số điện thoại hay trao đổi số. Đa phần phụ nữ đồng ý rằng các chàng trai nên tự nhận thức và là người nên hỏi số điện thoại rồi gọi trước, hãy nhớ các cô gái thích được tán tỉnh. 

Nếu bạn sợ rằng có thể trông hơi thúc ép hay khiến đối phương cảm thấy không an toàn khi đưa số cho người lạ. Lời khuyên tốt nhất là nên gợi ý việc trao đổi số của cả hai. Bằng cách này, bạn đang ra tín hiệu rằng cả hai có thể đều không an toàn. Một khi bạn làm như vậy, đảm bảo rằng bạn là người gọi và làm quen trước.

Ảnh: Austin Distel/ Unsplash

__________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

No more