Hành xử như một quý ông trong cuộc hẹn hò đầu tiên

Bài ELLE Team

Không ít ngườii tỏ ra bối rối trước khi bắt đầu cuộc hẹn hò đầu tiên. Với những gợi ý đơn giản, bạn có thể hoàn toàn ghi điểm tuyệt đối với cô ấy đấy.

Hẹn hò, đặc biệt là những cuộc hẹn hò đầu tiên, luôn là đề tài thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt cũng như niềm trăn trở của nhiều người. Chúng ta cảm thấy bối rối với những quy tắc ứng xử chuẩn mực hoặc không biết phải cư xử với đối tượng hẹn hò sao cho hợp lý.

Để giúp những người ít kinh nghiệm và mang nhiều trăn trở với cuộc hẹn họ đầu tiên, ELLE Man sẽ đưa ra những gợi ý nhỏ để giúp bạn có được một buổi hẹn hò thành công nhất (hoặc chí ít là không thảm bại khi trở về)

Học hỏi kinh nghiệm

Hãy tìm hiểu những chia sẻ kinh nghiệm về tâm lý hay cách ứng xử cho buổi hẹn hò trên internet, nếu những ý kiến bạn đọc được từ nhiều nguồn tương tự nhau thì đó là những ý kiến đáng tin cậy. Hãy hỏi bất cứ ai liệu họ có muốn tham gia một cuộc khảo sát trực tuyến nhỏ trước khi bước vào cuộc hẹn hò đầu tiên không, chắc chắn rằng một nửa trong số đó sẽ trả lời “Có!” (một nửa còn lại đang nói dối đấy). Thay vì ngại ngùng và tiếp tục bối rối, hãy lắng nghe và ghi nhớ những điều này để chiếm lấy thế chủ động trong cuộc hẹn hò đầu tiên.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien1-elleman
Chỉ cần lướt nhanh qua các phương tiện truyền thông, bạn đã có thể nhận được những gợi ý hiệu quả cho cuộc hẹn hò đầu tiên.

Đừng vội vung tiền

Nếu không phải là người luôn rủng rỉnh hầu bao để mời nàng đến những chỗ xa xỉ trong cuộc hò hẹn thì đừng một phút cao hứng để rồi khi ra về luôn nhẵn túi. Đôi khi, chốn sang trọng lại làm cho nửa kia của bạn cảm thấy không được thoải mái. Cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng sẽ đến từ những nơi hai bạn có thể cười đùa tự nhiên mà chẳng có bất kì ánh mắt ái ngại nào.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien2-elleman
Hãy chọn những địa điểm phù hợp với túi tiền.

Hãy là người lch thip

Có những điểm khác nhau rõ rệt giữa những đấng mày râu hào hiệp, lịch lãm với những kẻ trịch thượng, hống hách vì nhiều tiền, thể hiện rõ nét trong cung cách nói chuyện. Hãy luôn tỏ ra lịch thiệp với nửa kia của mình, tự tin nhìn vào mắt họ và đề nghị đưa họ đến tận nhà hoặc gọi giúp một chiếc taxi sẽ giúp họ nhìn thấy bạn là một lựa chọn lâu dài và phù hợp. Tương tự như thế, trong cuộc trò chuyện, phái nam không nên rôm rả về đề tài yêu thích của mình, hãy nghỉ một chút sau mỗi câu nói để cô ấy có cơ hội bày tỏ ý kiến của họ trong cuộc hẹn hò.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien3-elleman
Phụ nữ luôn bị thu hút bởi sự lịch thiệp của quý ông.

Hãy đề ngh được tr tin

Khi đối diện với hóa đơn tính tiền trong cuộc hẹn hò đầu tiên, bạn không chỉ cần nhẹ nhàng xin phép được trả tiền mà còn phải cởi mở và vui vẻ “Em có thể trả cho buổi hẹn sau” để tạo nên cảm giác thoải mái cho cả hai. Ngay lúc này, bạn nên tránh những câu hỏi ngớ ngẩn chẳng hạn như “Chúng ta sẽ tiếp tục hẹn hò chứ?”. Nếu cô ấy cứ khăng khăng chia khoản tiền phải trả và từ chối lần gặp sau đó, hãy chấp nhận để giữ lòng tự trọng và để mọi việc trôi qua nhẹ nhàng. Hành động ngớ ngẩn sau buổi hẹn đầu tiên còn tệ hơn cả việc bạn đã vụng về như thế nào trong suốt cuộc hẹn đó.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien4-elleman
Đề nghị được trả tiền kèm một chút hài hước.

Đừng huyên thuyên quá nhiều chuyện phiếm

Điều này dễ bắt gặp khi các đấng mày râu hẹn hò lần đầu qua các ứng dụng kết bạn trực tuyến, nơi mà mọi người có thể dễ dàng thay đổi các thông tin cá nhân rất nhiều lần. Đến lúc đã sẵn sàng cho cuộc hẹn đầu tiên, bạn nên tránh nói quá sâu vào các chủ đề nặng nề cũng như phóng đại mọi việc, phô trương thân thế, thích thể hiện mình hoặc thậm chí hứa những điều ngoài tầm với. Và tất nhiên, điều quan trọng nhất phải ghi nhớ, đừng bao giờ có ý định nói dối cô ấy.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien5-elleman
Hãy chọn những chủ đề nhẹ nhàng và hào hứng.

Không dán mắt vào điện thoại

Một cuộc hẹn hò thông thường diễn ra trong vòng khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ. Nếu bạn tự thấy mình không thể cách li với các thiết bị công nghệ trong chừng ấy thời gian thì quả thực bạn chưa cần một cô bạn gái, bạn chỉ cần một cô nàng người máy mà thôi. Nếu bạn thực sự cần phải giữ liên lạc, hãy lịch sự xin phép họ trước khi bắt máy, hoặc hãy xin vào toilet. Nhưng hãy lưu ý rằng, bạn chỉ nên nói với cô ấy những lý do quan trọng và dễ được chấp thuận.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien6-elleman
Bạn có thể làm cô ấy khó chịu đấy.
Tác

Đừng uống quá nhiều

Chúng ta đều hiểu rằng, những cuộc hẹn hò cần sự linh hoạt và thông thái trong bất cứ tình huống phát sinh nào, chúng ta có thể tỏ ra ủng hộ những sản phẩm rượu có tiếng, tuy nhiên mục đích là để tạo ấn tượng chứ không phải để say xỉn và không thức dậy nổi vào ngày hôm sau. Chất có cồn sẽ làm chúng ta mất tự chủ và có khi trở thành một người hoàn toàn khác. Hãy tự biết tửu lượng của mình, đừng bao giờ trộn lẫn các thức uống với nhau và hãy chắc chắn rằng luôn có một cốc nước đầy trước mặt.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien7-elleman
Uống vừa phải để tạo cảm hứng nói chuyện.

Trang phục phù hợp

Phong

Chẳng có gì đáng sợ hơn việc một người làm việc mệt mỏi bước vào buổi hẹn ở quán bar với bộ đồ luộm thuộm và vẻ mặt thẫn thờ. Đừng tự biến mình thành một câu chuyện cười mà cô ấy hào hứng kể cho bạn bè (và có thể là bạn trai mới nữa). Ăn mặc ngớ ngẩn là bạn đang tự chuẩn bị cho một thảm họa ập đến.

hanh-xu-nhu-mot-quy-ong-trong-cuoc-hen-ho-dau-tien8-elleman
Ăn mặc thông minh sẽ là điểm cộng lớn.

Bài viết: Quang Trưởng (Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man, tham khảo: fashionbeans)

No more