9 lời khuyên cải thiện mối quan hệ của bạn từ phim ảnh

Bài ELLE Team

Trong những năm gần đây, người ta cho rằng thể loại phim tình cảm – hài Hollywood đã mang đến cho người xem niềm tin không thực tế về các mối quan hệ. Nhưng theo như nghiên cứu, những bộ phim hài – tình cảm này vẫn truyền tải những vấn đề khó nói trong các mối quan hệ và đưa ra những cách giúp giảm thiểu những rủi ro khi nói ra các vấn đề đó.

Hẳng chúng ta thường nghĩ rằng các mối quan hệ lãng mạn xuất hiện trong những bộ phim tình cảm – hài thường không thực tế và không thể áp dụng trong cuộc sống. Tuy vậy 9 lời khuyên mà ELLE Man sẽ gợi ý từ những bộ phim hài lãng mạn dưới đây sẽ khiến bạn suy nghĩ lại vì biết đâu chúng có thể củng cố mối quan hệ của bạn thêm bền vững hơn.

Đưa người ấy đến nơi yêu thích của bạn

Cho dù đó là bể bơi riêng tư của Timothée Chalamet trong phim Call Me By Your Name hay đài quan sát mà Ryan Gosling của phim La La Land yêu thích, thì việc dẫn người ấy đến địa điểm mà mình yêu thích thường là những khoảng khắc giúp tình yêu của bạn trở nên lãng mạn hơn. Chia sẻ địa điểm yêu thích không chỉ là một việc giúp giới thiệu đến đối phương một nơi đầy thú vị mà còn nói cho họ biết rằng người ấy đặc biệt như thế nào trong mắt bạn.

moi quan he 1 elle man
Ảnh: Trích từ phim La La Land

Di chuyển đến nơi người ấy đang sinh sống

Theo một cuộc khảo sát trên trang Homes.com thì có tới 70% những người quyết định đi tới nơi mà người yêu của mình đang sinh sống, hài lòng với sự lựa chọn đó. Mặc dù ¼ mối quan hệ đó không bền, nhưng vẫn còn rất nhiều người nhận ra rằng họ yêu luôn cả thành phố mới đó hoặc một ai đó khác.

moi quan he 2 elle man
Ảnh: GettyImages

Thú nhận tình yêu của mình với “Platonic Friend”

Cụm từ “Platonic friend” dùng để ám chỉ hai người bạn không bao giờ có dính líu quan hệ tình cảm với nhau. Chúng ta thường thấy những mối quan hệ bạn bè trên phim ảnh sẽ bắt đầu có một chút thay đổi khi một người này nhận ra được tình cảm trên mức bạn bè dành cho đối phương và sau đó là thú nhận với người ấy. Mặc dù trên phim thường hay có những kết thúc có hậu dành cho 2 nhân vật chính nhưng thực tế ngoài đời thì không nhưng thế. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào chúng ta cũng đều từ chối đâu nhé! Nếu bạn cho bản thân một cơ hội, bạn sẽ tăng được khả năng nhận được sự đền đáp xứng đáng từ “crush”. Hoặc nếu bạn bị từ chối, thì không sao cả, hãy cứ giữ mối quan hệ bình thường nhất có thể.

moi quan he 3 elle man
Ảnh: GettyImages

Thừa nhận những lời nói dối trước khi quá trễ

Trong các phim tình cảm – hài sẽ luôn có phân cảnh vai chính thừa nhận với người kia rằng họ đã lừa dối đối phương. Ví dụ như việc hẹn hò lúc ban đầu là một lời cá cược với đám bạn, hoặc họ không phải là vị hôn thê của người kia. Bạn giấu chúng càng lâu, thì mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn và có thể gây ra căng thẳng, từ sự khinh thường cho đến đau đầu, đau cơ. Đôi lúc, những lỗi lầm đó không thể thể tha được, nhưng giá trị nhân văn mà những bộ phim muốn mang đến cho chúng ta đó là một mối quan hệ thật sự phải được xây dựng từ lòng tin tưởng lẫn nhau và vị tha, bao dung thì mối quan hệ đó sẽ bền lâu.

moi quan he 4 elle man
Ảnh: GettyImages

Tặng cho người ấy một món quà dựa trên sở thích của họ

Một món quà đầy ý nghĩa sẽ thể hiện rằng bản thân bạn là một người cực kỳ chu đáo và thấu hiểu đối phương, cho thấy bạn cực kỳ quan tâm đến họ. Và đều này sẽ gây ấn tượng gấp đôi nếu món quà đó có liên quan đến sở thích, đặc điểm của người ấy.

moi quan he 5 elle man
Ảnh: Pinterest

Nụ hôn dưới mưa

Một trong những cảnh lãng mạn kinh điển nhất trong thể loại hài – tình cảm là một nụ hôn dưới mưa. Bạn sẽ thấy chúng dễ dàng xuất hiện trong những bộ phim như Spider Man hay Notebook, và đều được yêu thích, đôi lúc giành được cả giải thưởng Kiss Movie Awards hay nhất. Mặt khác, cơn mưa cũng được rất nhiều đạo diễn tận dụng để thể hiện sự thất vọng, chán nản của một ngời đi bộ dưới cơn mưa, mọi thứ trong họ sụp đổ như cơn mưa vậy. Có thể mọi người sẽ bảo đi dưới mưa sẽ khiến bạn bị cảm lạnh, nhưng ngược lại là đằng khác, điều này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, Bạn sẽ được hít thở không khí vừa sạch sẽ vừa yên tĩnh đấy.

moi quan he 6 elle man
Ảnh: İndir

Viết về cuộc tình của bạn

Trong phim, các nhân vật chính thường có xu hướng trở thành nhà văn so với các ngành nghề khác. Các nhà báo, tiểu thuyết gia, nhà bình luận – là những ngành nghề giúp cho nhân vật chính trong phim sẽ dễ dàng viết nên những chuyện tình, những cảm xúc của họ và truyền đạt những điều đó đến cho người xem. Và thực tế, mọi người thường có xu hướng viết ra những suy nghĩ sâu thẳm của mình về cuộc tình đó.

moi quan he 7 elle man
Ảnh: LovePanky

Một chuyến du lịch cùng với người mới

Bạn nghĩ rằng việc đi du lịch sẽ diễn ra đầy căng thẳng bởi bạn phải tìm vé máy bay, sắp xếp lịch làm việc, phương tiện di chuyển, tiền bạc, chỗ ở, thời gian và nhiều thứ khác sẽ khiến bạn đau đầu. Nhất là đi với một người mới, một người bạn chỉ vừa mới quen. Nhưng liệu nó có thật sự đáng sợ như bạn nghĩ? Một vài chuyên gia cho rằng, các cặp đôi nên đi du lịch cùng nhau 1 ngày/ tháng. Nhưng cũng một vài người cho rằng họ sẽ phải cân bằng giữa những hoạt động vui chơi cùng nhau và sự căng thẳng, những tình huống không mong đợi có thể sẽ thể hiện được những quan điểm, sự tương hợp của cả hai. Và nếu người ấy có thể xử lý mọi chuyện một cách thuận lợi mà vẫn giữ được kiên nhẫn khi bên nhau, bất kể ngày hay đêm, điều đó sẽ giúp cho mối quan hệ của cả hai được lâu dài hơn.

moi quan he 9 elle man
Ảnh: Gostivarpress

Một chuyến du lịch sau khi chia tay

Bạn sẽ làm gì khi bạn đã lên kế hoạch du lịch cho cả hai nhưng đột nhiệt mối quan hệ của bạn tan vỡ trước ngày khởi hành? Thậm chí dù không còn ở bên nhau nữa, nhưng một phần của chuyến đi đã được lên kế hoạch. Và một chuyến du lịch sau khi chia tay có thể giúp bạn lấy lại được tinh thần đã mất cũng như nhịp sống thường nhật trước đây và con người cũ của bạn. Đồng thời, đây cũng là dịp giúp bạn kết thêm bạn bè mới, khám phá những vùng đất mới, chỉ cần chắc chắn rằng người yêu cũ của bạn không đi cùng bạn trong chuyến đi này thôi.

moi quan he 8 elle man
Ảnh: Cose

Xem thêm:

4 địa điểm hẹn hò lý tưởng để tìm gặp nửa kia của mình

Làm thế nào để có một nụ hôn đẹp như phim với nàng?

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

No more