Vì sao trời mưa làm những nụ hôn lãng mạn hơn?

Bài ELLE Man

Chúng ta xem phim tình cảm và thấy người ta trao nhau nụ hôn lãng mạn dưới trời mưa gió. Nụ hôn ấy có khác gì nụ hôn giữa trời quang mây tạnh?

Thành thực mà nói, nếu yêu nhau rồi thì nụ hôn nào chả là nụ hôn lãng mạn. Tuy nhiên, hôn dưới mưa là cái gì đó rất khác. Một người đàn ông từng chia sẻ trên diễn đàn Quora câu chuyện thế này: Khi ông còn trẻ, ông và người yêu từng hôn nhau ở Paris vào đúng thời khắc Giao Thừa, trên bờ cát vàng có ánh trăng chiếu vào, trước và sau những chuyến đi xa. Thế nhưng, ông có cảm giác chưa đủ đầy. Cho tới một đêm mưa gió, hai người bước ra sân sau nhà vào trao nhau nụ hôn lãng mạn và nồng cháy, dường như đôi môi hai nguời không muốn rời nhau trong khi họ chậm rãi hạ mình xuống ghế. Kết thúc nụ hôn, người đàn ông ôm lấy người phụ nữ và nói: “Anh yêu em. Làm vợ anh được không?”. Nụ hôn nồng cháy tới nỗi bốn mươi năm sau vẫn khiến người đàn ông cảm thấy bỏng rát con tim.

Vì sao trời mưa làm những nụ hôn lãng mạn hơn?
Nụ hôn ngược lãng mạn dưới mưa kinh điển trong phim Người Nhện (Nguồn: Bustle)

Có người cho rằng, những lúc trời mưa nặng hạt, bạn chỉ nghe thấy tiếng mưa và tiếng thở gấp gấp từ người bên cạnh. Khoảnh khắc ấy, hình như cả thế giới đã biến mất, chỉ còn hai người bên nhau. Việc gì khác họ có thể làm nữa, ngoài yêu nhau tha thiết?

Hình như chúng ta mỏng manh hơn khi quần áo ướt sũng. Dường như bạn có thể nhìn xuyên qua những lớp áo để thấy được dáng người nhỏ bé của nàng. Nếu bạn thực sự yêu nàng, khao khát bảo vệ nàng sẽ trỗi dậy. Bạn hôn nàng, chứng tỏ rằng bạn đang ở đây, cùng nàng dưới trời giông bão. Hãy nhớ lại những lời nồng nàn của bài hát “To make you feel my love”: “When the rain is blowing in your face/ And the whole world is on your case/ I could offer you a warm embrace/ To make you feel my love.” (“Khi mưa từng cơn vỗ vào mặt em/ Và cả thế giới chỉ trích em/ Tôi sẽ trao em cái ôm ấm áp/ Để em cảm nhận được tình yêu của tôi”). Cảm giác bạn khi đó có như lời bài hát này không?

Vì sao trời mưa làm những nụ hôn lãng mạn hơn?
Nụ hôn lãng mạn trong phim The Notebook (Nguồn: Seventeen)

Quay trở lại với câu chuyện ban nãy, không quá khó để giải thích tại sao nụ hôn dưới trời mưa lại là động lực để người đàn ông đưa ra lời cầu hôn? Nụ hôn đó không chỉ thể hiện tình yêu say đắm mà còn là lời xác nhận hai người sẵn sàng bên nhau đi qua giông bão. Hôn trong cơn mưa khiến hai người rũ bỏ những phiền muộn và chỉ muốn nghĩ đến hạnh phúc lứa đôi sau này.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Bỏ qua lăng kính lãng mạn mà chuyển sang lăng kính thực tế, chúng ta thấy rằng trời mưa có thể làm trôi đi lớp son phấn của một cô gái, trừ khi nàng để mặt mộc. Thử tưởng tượng hai bạn trao nhau nụ hôn dưới trời mưa rất lãng mạn, khi mở mắt ra và nhìn lại người đối diện với khuôn mặt nhòe son thì cũng… không lãng mạn cho lắm, đúng không nhỉ?

Vì sao trời mưa làm những nụ hôn lãng mạn hơn?
Bạn có muốn nụ hôn kiểu vậy không? (Nguồn: fashion, food and flirts)

Đứng quá lâu dưới mưa sẽ khiến bạn bị cảm lạnh. Tình yêu thì quan trọng đấy, nhưng công việc cũng quan trọng đâu kém. Thử tưởng tượng, bạn trở về nhà với toàn thân ướt sũng. Về đêm, người bạn nóng bừng, không phải cơn sốt tình yêu mà là cơn sốt bệnh tật. Vậy là mất toi mấy ngày công vì một nụ hôn. Lãng mạn là thế, nhưng không bắt buộc.

Nếu bạn vẫn rất khao khát một nụ hôn lãng mạn dưới trời mưa, chúng ta có một giải pháp: Hôn dưới mái hiên hoặc mái dù, và gió sẽ đẩy nhẹ những giọt nước mưa đến chỗ hai người đang đứng. Chắc chắn sẽ không nồng cháy như khi quần áo ướt sũng, nhưng an toàn và đỡ mất công thay đồ.

Xem thêm

Diễm My 9x: “Mạnh mẽ thì vẫn cần tình yêu”

Người đàn ông có lãng mạn trong tình yêu hơn phụ nữ?

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn tham khảo: Quora)

No more