Giải mã những lời nói dối “đáng yêu” của phụ nữ

Bài ELLE Man

Đôi lúc, phụ nữ nói vậy nhưng hóa ra không phải vậy. Bạn cần phải nhận diện những lời nói dối kinh điển để không làm nàng buồn và cũng để bảo vệ bản thân.

“Em bảo anh đi đi, nghĩa là em rất muốn anh đứng lại. Em bảo anh đừng đợi, nghĩa là anh hãy chờ em nhé. Sao anh dại khờ quá, chẳng nhìn vào mắt em?”. Còn bao nhiêu lời nói dối nữa mà đàn ông phải giải mã, để thực sự hiểu người phụ nữ mình yêu?

1. “Em ổn mà, không sao đâu”.

Giải mã những lời nói dối đáng yêu của phụ nữ
“Sao anh tin lời nói
Chẳng nhìn vào mắt em?” (Nguồn: Making Much of HIm 365)

Nàng nở nụ cười buồn trên môi, mắt nhìn về một nơi xa xăm sau khi buông một lời nói dối như vậy. Thật dại dột nếu bạn đáp lại nàng: “Ừ em không sao là tốt rồi”. Thế là xong. Bạn đã trở thành một kẻ vô tâm bậc nhất trong mắt nàng. Nàng nói như vậy nghĩa là nàng rất không ổn. Nhiệm vụ của bạn là phải hỏi cho tới khi nàng thừa nhận rằng mình không ổn. Thay vì trả lời một cách ngắn gọn và súc tích như trên, bạn cần phải đáp lại bằng một câu hỏi: “Có thật là em ổn không?”. Nếu nàng vẫn cố chấp: “Em ổn thật mà, anh đi ngủ đi.”, bạn phải cố chấp hơn cả nàng: “Em không ổn chút nào đâu. Đừng giấu anh”. Đến lúc này, hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy và bờ vai, bạn nhé!

2. “Đợi em một chút, sắp xong rồi”.

Giải mã những lời nói dối đáng yêu của phụ nữ
Ác mộng cho bất kỳ chàng trai (Nguồn: Mother Nature Network)

Con trai chắc không lạ gì với lời nói dối này. Khi nàng bảo bạn chờ một chút nghĩa là còn rất lâu nữa nàng mới xuống nhà. Nàng phải trang điểm, phải gội đầu và còn phải lựa chọn bộ cánh phù hợp, sao cho khi ra ngoài đường thì nàng phải lộng lẫy nhất, xinh đẹp nhất. Nếu lần đầu hẹn hò, xin đừng buông lời trách móc làm nàng tổn thương. Một tiếng đồng hồ ngoài đời thực chỉ bằng một phút đứng trước gương của phụ nữ mà thôi.

3. “Em không có gì để mặc hết”.

Giải mã những lời nói dối đáng yêu của phụ nữ
Khi nàng nói mình không có đồ mặc và thực tế… (Nguồn: Online Shopping)

Đây không hẳn là một lời nói dối mà thật ra nàng có quá nhiều quần áo, nhiều tới nỗi nàng không biết phải lựa chọn thế nào cho phù hợp. Đừng vội vàng gọi điên cho Shopee, cũng đừng hấp tấp chọn đồ thay cho nàng. Thể nào nàng cũng nói: “Anh là đàn ông thì biết gì mà chọn.” Cố gắng dành cho nàng những lời khen, kiểu như “Em đẹp sẵn rồi nên mặc gì chả đẹp” và hy vọng rằng khi nàng chọn đồ xong, buổi tiệc vẫn chưa kết thúc.

4. “Em ăn hủ tíu không?” – “Thôi em hổng thích.” – “Em ăn ốc không?” – “Thôi em hổng thích” – “Vậy em ăn gì?” – “Ăn gì cũng được”

Đây là thời điểm rất cần tới sự quyết đoán của bạn. Hãy dắt nàng đi tới một không gian lãng mạn, thức ăn không quá tệ và giá cả phù hợp với túi tiền của bạn. Bởi vì, điều quan trọng không nằm ở chuyện đi đâu ăn gì, mà là đi và ăn như thế nào. Liệu những câu chuyện bạn kể trong lúc chờ thức ăn dọn lên có đủ thu hút nàng, có khiến nàng thôi cắm đầu vào màn hình điện thoại? Suy cho cùng, đối với phụ nữ, không nhất thiết phải “ăn ngon”, chỉ cần “ăn vui” là được.

5. “Anh muốn làm gì thì làm đi”

Giải mã những lời nói dối đáng yêu của phụ nữ
Khi phụ nữ mặc kệ bạn làm gì thì làm, tốt nhất là bạn đừng làm gì cả (Nguồn: KKRV)

Ví dụ bạn xin nàng cho đi chơi qua đêm với đám bạn và nàng đáp lại như trên? Lập tức gọi điện và hủy ngay cuộc hẹn qua đêm, vì ý định thực sự của nàng là: “Anh đi đường anh còn tôi đi đường tôi. Từ nay chúng ta không can hệ gì nhau nữa”. Bạn nên cảm thấy lo lắng khi nàng trả lời như thế, vì đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa hai người đang bị đóng băng. Cố gắng đối thoại trực tiếp và cùng nàng tìm ra lối giải thoái cho sự bế tắc hiện tại.

6. “Em đủ 18 rồi”.

Giải mã những lời nói dối đáng yêu của phụ nữ
Hiểu phụ nữ cũng chính là cách…bảo vệ chính mình (Nguồn: Phim “Em chưa 18”)

Đây là lời nói dối đáng yêu tới mức…đáng sợ. Hỏi tuổi con gái là một chuyện rất không lịch sự, nhưng tình yêu luôn quan trọng hơn tuổi tác. Đừng để trái tim bạn tù tội (theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) vì lịch sự không đúng chỗ. Tuy nhiên, hỏi chưa chắc nàng đã trả lời đúng. Xin luôn CMND của nàng cho chắc ăn. Nếu nàng nhất quyết không chịu nói cho bạn biết, tốt nhất là bạn nên đánh hơi mùi gì đó hơi nguy hiểm ở đây và nên cân nhắc chấm dứt mối quan hệ.

Trên thực tế, đã có những chàng trai phải “mặc áo Juventus” chỉ vì quá tin lời bạn gái.

Xem thêm

Tình yêu của đàn ông tuổi 40: thời gian tạo nên điều gì khác biệt?

Người đàn ông có lãng mạn trong tình yêu hơn phụ nữ?

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

No more