Phải làm gi khi nàng muốn “tạm dừng” mối quan hệ?

Bài ELLE Team

Những lời nói và tâm trạng của phụ nữ luôn là điều khiến đàn ông chúng ta bối rối. Bình thường đã vậy nhưng khi cả hai xảy ra những rạn nứt và nàng nói muốn "nghỉ ngơi" trong mối quan hệ với bạn thì càng làm chúng ta "điêu đứng" hơn. Chúng ta phải làm gì khi "kịch bản" ấy sẽ xảy ra?

“Em muốn tạm dừng mối quan hệ của hai chúng ta”, câu nói nghe nhẹ nhàng nhỉ, nhưng thật sự đó là “sét đánh ngang tai”. Điều khiến chúng ta bứt rứt đó là làm sao để tách bóc ý nghĩa thật sự của câu nói này, bản thân đã làm gì sai mà khiến nàng muốn “tam dừng”, và liệu đó có nghĩa là nàng thật sự muốn nghỉ ngơi hay đây thật sự một lời nói chia tay? Cùng ELLE Man tìm hiểu nhé!

Ảnh: Lovistics
Ảnh: Lovistics

Hiểu rõ nguồn gốc của vấn đề

Những lời nói của phụ nữ thường bị cánh đàn ông đánh giá khủng khiếp vì tính mơ hồ của nó. Lời nói của họ có thể mang bất cứ nghĩa nào. Đôi khi, sự “tạm dừng” mối quan hệ của cô ấy mang nghĩa nàng muốn dành thơi gian cho riêng mình vì bạn đang làm phiền cô ấy. Có khi lại mang nghĩa cô ấy muốn chia tay bạn nhưng nàng chưa có đủ can đảm để nói ra lời đau lòng đó. Đây là hai khả năng nhất cho sự “nghỉ ngơi” trong mối quan hệ mà cô nàng muốn. Rõ ràng sự lo lắng của cánh đàn ông chúng ta là có cơ sở, vì các nàng có chịu rõ ràng đâu!

Ảnh: alpenews.al
Ảnh: alpenews.al

Để có thể giải quyết vấn đề này, đầu tiên bạn cần suy nghĩ xem là chuyện gì đang diễn ra. Có một cách dễ dàng làm việc đó. Giống như những tình huống cơ bản nhất, hãy hỏi cô ấy rằng đang có chuyện gì. Hãy nói rằng bạn muốn biết rõ ràng rằng tại sao sự “tạm ngưng” này lại diễn ra, đâu là lý do mà bạn không biết khiến nàng phải nói như vậy. Nguyên nhân có thể là do bạn chưa thể hiện đủ sự quan tâm, chưa dành đủ thời gian bên nàng hoặc có thể rất “trời ơi đất hỡi” mà rất tế nhị kiểu như phong cách thời trang phát chán của bạn hoặc có thể liên quan đến vấn đề vệ sinh cá nhân.

Ảnh: Odyssey
Ảnh: Odyssey

Chuẩn bị tâm lí sẵn sàng

Có một thủ thuật ở đây chính là bạn thật sự muốn biết những điều tệ hại cô ấy sắp nói ra. Bạn không thể là em bé và chối bỏ hết những chỉ trích mà cô nàng nêu ra. Bạn không nên trong trạng thái sẵn sàng “chiến đấu” với quan điểm của mình, vì điều này sẽ làm mối quan hệ của bạn càng nguội lạnh đi hoặc căng thẳng không thể hoà giải. Nếu bạn có cuộc thảo luận với cô nàng, mục tiêu của bạn không phải là chứng minh rằng bạn hoàn hảo và bạn luôn đúng như thế nào.

Ảnh: wetpaint.com
Ảnh: wetpaint.com

Điều đó đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và sự sẵn sàng nghe những điều bạn không muốn nghe. Nhưng nếu bạn có thể bình tĩnh và xoay sở để có một cuộc đối thoại trưởng thành về nguồn gốc vấn đề, điều đó sẽ rất có ích cho bạn đấy. Điều duy nhất bạn nên làm là tạo cảm giác rằng cô ấy được lắng nghe và chia sẻ.

Ảnh: HuffPost
Ảnh: HuffPost

Những điều cần làm như một người đàn ông

Nếu bạn giảm được sự căng thẳng và áp lực khi đối mặt với nàng, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp lên và rõ ràng hơn. Và điều đó có thể khiến nàng suy nghĩ lại về vấn đề “tạm dừng” này lại hoặc có thể cô nàng vẫn giữ nguyên ý kiến của mình. Nếu như vậy bạn cần làm gì tiếp theo?

Ảnh: beliefnet
Ảnh: beliefnet

Thật không may, câu trả lời là bạn hãy chiều theo ý nguyện của nàng, để cô ấy nghỉ ngơi khỏi mối quan hệ của cả hai. Bạn không thể làm gì khác tại thời điểm đó. Cứ cố gắng để nói chuyện với cô ấy thực sự không phải là một ý tưởng tốt. Nếu ai đó cần không gian riêng, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là nhấn mạnh rằng họ “không nên làm điều đó”. Đó là hàng động của sự chưa trưởng thành và tuyệt vọng.

Hãy trở thành một người đàn ông tự tin và bản lĩnh!. Ảnh: Irreverent Gent
Hãy trở thành một người đàn ông tự tin và bản lĩnh!. Ảnh: Irreverent Gent

Ngoài ra, đừng tìm cách “ăn miếng trả miếng” nhé. Nghe quyết định đó từ cô ấy thật sự rất đau và làm tổn thương lòng tự trọng đàn ông của bạn thế nhưng nếu bạn làm những việc như nói với cô ấy rằng bạn không hề nhớ nhung gì hay cho rằng đây sẽ là một cơ hội tốt để làm quen với hàng tá phụ nữ khác là không hề ổn. Điều này nghe có vẻ đang thể hiện “cái tôi” to lớn của chúng ta nhưng đó là một hành vi ấu trĩ vì chắc chắn sẽ phá hỏng cơ hội của bạn để cải thiện mối quan hệ này tức thì.

Ảnh: Onedio
Ảnh: Onedio

Chấp nhận sự thật và tiến tiếp

Bạn sẽ có ít nhất một ý tưởng mơ hồ về lý do tại sao cô ấy cần phải dành thời gian nghỉ ngơi khỏi mối quan hệ, và những gì bạn sẽ làm khi cô ấy trở lại. Thực tế là mối quan hệ được phân loại theo thời gian cả hai bên nhau. Bạn gặp một người phụ nữ hấp dẫn, và bạn muốn gây ấn tượng với cô ấy, vì vậy bạn trở thành bản thể tốt nhất của bạn. Bạn hoàn hảo trên giường, bạn hành động như bạn quan tâm đến từng chi tiết của cuộc sống tình cảm của mình và cảm xúc của cô ấy. Nhưng sau đó bạn cảm thấy mình đã “chiếm hữu” được nàng rồi thì sẽ trở về bản chấn thoải mái và chân thật nhất của mình. Bạn nghĩ rằng mình không cần phải quyến rũ cô ấy nữa và dần bộc lộ sự chân thật trong bản tính của mình. Từ từ, bạn dần dần trở nên kém hấp dẫn hơn so với ban đầu trong mắt nàng. Đó có thể là nguyên nhân khiến nàng làm vậy, nhưng nếu như vậy thì cách giải quyết cũng như trên. Hãy để nàng có thời gian xem xét lại và có chấp nhận một con người chân thật nhất của bạn hay không? Hoặc hãy có gắng giảm bớt những điều kém hấp dẫn để trở thành một phiên bản tốt hơn.

Ảnh: Complete Wellbeing
Ảnh: Complete Wellbeing

Nhưng nếu sau tất cả, cô ấy sẽ quyết định không quay trở lại. Tình trạng này có thể hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Thật không may, một mối quan hệ lãng mạn hoạt động dựa trên con người, với tâm trí, tình cảm và động cơ phức tạp của riêng mỗi người. Hãy chấp nhận hiện thực và bắt tay vào một khởi đầu mới. Điều duy nhất giúp bạn là càng sớm thoát ra khỏi mối quan hệ không thể cứu chữa này để có thể tìm kiếm tình yêu khác.

Ảnh: zuluu.com
Ảnh: zuluu.com

Xem thêm: 

10 điều quan trọng cần vung đắp trong một mối quan hệ

Cách để tạo dựng và duy trì một mối quan hệ lâu dài

__

Tham khảo: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

No more