“Tự sướng” giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tiểu đường?

Bài Tri Duc

Một tin vui vừa được khoa học chứng minh, việc “tự sướng” rất tốt cho sức khỏe con người khi làm giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh liên quan đến hệ bài tiết, đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt!

Hai nhà khoa học Úc là Anthony Santella và Spring Chenoa Cooper tuyên bố rằng hoạt động thủ dâm, hoặc bất cứ hành vi làm tự làm thỏa mãn cảm xúc bản thân bằng cách đụng chạm vào bộ phận sinh dục của chính mình là hoạt động tốt giúp cơ thể khỏe mạnh khi có thể ngăn chặn một số căn bệnh như tiểu đường, viêm bàng quang và bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

benh ung thu thu dam - elle man 7
Ảnh: Unsplash

Trong một cuộc khảo sát hành vi tình dục khác được thực hiện trên 5,865 người có độ tuổi từ 14 đến 94 (2,936 người nam và 2,929 người nữ) tại Hoa Kỳ vào năm 2010. Kết quả của khảo sát này cho thấy rằng, có đến 94% tổng số đàn ông và 85% phụ nữ thừa nhận việc “tự sướng” như một hoạt động phải có hàng tuần. Và trên thực tế, thủ dâm là một hành vi hết sức tự nhiên của loài người và xuất hiện từ rất sớm chứ không phải chỉ xuất hiện khi con người bước vào thời kỳ tò mò về giới tính ở độ tuổi dậy thì. Bạn tin được không, thậm chí khi còn ở trong bụng mẹ, các thai nhi cũng đã có những hành vi tự đụng chạm vào bộ phận sinh dục.

Santella và Cooper từng chia sẻ: “Đối với phụ nữ, tự sướng giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng cổ tử cung và đường tiết niệu qua quá trình “tenting”. Tenting là một thuật ngữ nói về việc cổ tử cung nở rộng trong quá trình kích thích. Lúc này, cổ tử cung tiết ra dịch nhầy giúp lưu thông và đẩy các vi khuẩn ra ngoài”. Cũng giống như tập thể dục và quan hệ thường xuyên giúp lưu thông máu, hạn chế gây nên tình trạng mỡ trong máu vì việc “tự sướng” diễn ra đều đặn mỗi tuần sẽ càng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, thậm chí là cả bệnh ung thư.

benh ung thu thu dam - elle man 3
Ảnh: Unsplash

Santella và Cooper còn chia sẻ rằng việc thủ dâm còn làm “giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cấp độ 2, giảm chứng mất ngủ thông qua việc giải phóng các hormone và giải tỏa căng thẳng, và làm tăng sức mạnh cơ bắp vùng hông và mông thông qua việc các cơ tại đây co thắt trong quá trình đạt cực khoái”.

Đối với nam giới, “tự sướng” giúp làm giảm nguy cơ ung tư tuyến tiền liệt. Tương tự như với phụ nữ, việc kích thích “cậu bé” dẫn đến xuất tinh giúp “đẩy ra” ngoài các nguy cơ tiềm ẩn gây nên những bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Thủ dâm còn giúp làm tăng lượng cortisol, đây là một hormone vô cùng quan trọng tăng cường hệ miễn dịch và dị ứng hiệu quả. Không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt hay tăng hệ miễn dịch mà hành vi “tự sướng” cũng làm giảm căng thẳng khi làm tăng hàm lượng enforphine trong máu.

“Tự sướng” còn gián tiếp góp phần bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những căn bệnh tình dục (STIs) có thể dẫn đến vô sinh. Và lợi ích cuối cùng, thủ dâm là phương pháp hiệu quả nhất làm tăng sự cực khoái của chúng ta (vì rõ ràng chỉ có bạn mới hiểu rõ bản thân nhất).

benh ung thu thu dam - elle man 5
Tuy “tự sướng” làm giản nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhưng bạn cũng đừng lạm dụng nhé!

Tuy mang nhiều lợi ích như vậy nhưng chúng ta cũng biết rằng điều gì nhiều quá cũng không tốt mà nên được thực hiện một cách điều độ.

Xem thêm:

Quan hệ tình dục và những lợi ích lớn với hệ tim mạch

Quan hệ tình dục: Bao nhiêu lâu là đủ?

Tổng hợp: Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn tham khảo: www.ncbi.nlm.nih.gov, the healthy archive)

No more