Phụ nữ thích tính cách đàn ông như thế nào?

Bài Duc Nguyen

“Phụ nữ tìm kiếm điều gì ở tính cách đàn ông?” Cũng như phái đẹp, đàn ông chúng ta luôn trăn trở tìm hiểu xem một nửa thế giới đang tìm kiếm điều gì ở họ.

Chuyện sở hữu một gương mặt đẹp trai, hình thể đẹp hay khiếu thời trang có gu là những điểm cộng trong việc gây ấn tượng ban đầu, nhưng chính tính cách đàn ông chúng ta mới là thứ những người phụ nữ trưởng thành tìm kiếm. Việc một người đàn ông trông quyến rũ như thế nào là tùy vào gu hay sở thích của phụ nữ, nhưng đa phần họ đều có những mẫu số chung trong chuyện tìm kiếm một người đàn ông lý tưởng.

ELLE Man sẽ bật mí với các bạn 8 kiểu tính cách đàn ông dễ dàng chiếm lấy tình cảm của chị em phái đẹp nhất.

Phụ

1. Vui tính

Hài hước luôn là thứ chất xúc tác thăng tiến trong công việc, các mối quan hệ xã hội cũng như thu hút được sự chú ý của người khác giới. Những người có khiếu hài hước bẩm sinh có khả năng khiến mọi việc trở nên dễ dàng cũng như là mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ  khi ở cùng. Những người như vậy thường có xu hướng trở thành những người tình lãng mạn và đem lại cho đối tác những điều bất ngờ.

Như đã nói, hài hước thường là năng khiếu bẩm sinh nhưng không có nghĩa là không thể luyện tập qua thời gian. Đừng nên quá cố gắng tạo ra sự hài hước nếu bản thân cảm thấy khó khăn, vì sẽ gây tác dụng ngược. Thay vào đó hãy thường xuyên theo dõi những kênh truyền hình hay youtube channel về những diễn giả hay cây hài độc thoại, tất nhiên họ rất hài hước và nói chuyện rất có duyên. Lâu dài bạn sẽ thấm và luyện tập từ từ với bạn bè xung quanh, yếu tố hài hước thường đến từ những câu nói duyên.

tính cách đàn ông: người vui tính
Người vui tính sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc lẫn có thể trở thành người tình lãng mạn.

 

2. Quan tâm đến các vấn đề xã hội

Những người quan tâm và có ý kiến đánh giá cá nhân về những vấn đề xã hội xung quanh thường rất được phái đẹp hâm mộ. Lòng trắc ẩn, động lực và không tự ti là những đức tính quý, và khi đi cùng với kiến thức xã hội sẽ khiến người đó nhận được nhiều tín nhiệm từ mọi người. Dù vấn đề bạn quan tâm là quyền phụ nữ, chống phân biệt chủng tộc, phúc lợi anh sinh xã hội hay bảo vệ môi trường… thì đó đều là biểu hiện của một nam nhân đúng nghĩa khi biết quan tâm tới những thứ vĩ mô. Phái đẹp thường rất bị cuốn hút bởi dạng người kiểu này, càng đặc biệt hơn khi cô gái ấy cũng là một người có nhiều kiến thức về xã hội vì 2 người dễ tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

tính cách đàn ông: người quan tâm các vấn đề xã hội
Những người làm công tác xã hội, hoặc có kiến thức hay ý kiến cá nhân về những vấn đề xã hội nhất định thường có uy tín cao trong mắt nhiều người.

 

3. Thông minh

Tình yêu của phụ nữ thường bắt đầu từ sự ngưỡng mộ, và điều đó thường đến từ trí tuệ của đối phương. Sự thông thái luôn là vũ khí tối thượng khiến người con gái ấy phấn khích khi ở cùng bạn. Những chàng trai thông minh luôn biết những cách giữ phụ nữ vây quanh mình, và tất nhiên một người phụ nữ thông minh hiểu rằng chỉ có người thông minh và hài hước mới không bao giờ khiến họ phải buồn chán.

Thông minh còn thể hiện qua việc bạn biết cách lắng nghe để luôn luôn thu thập thông tinh bổ ích. Ngẫu nhiên làm sao khi đó cũng là điều phụ nữ luôn tìm kiếm, người người biết lắng nghe. Họ còn nhìn thế giới với một tâm hồn rộng mở, sẵn sàng thừa nhận cái thiếu sót và luôn hào hứng với những kiến thức. Không chỉ phụ nữ, mà cả thế giới đều vây quanh kiểu người như vậy.

tính cách đàn ông: người thông minh
Kiểu đàn ông thông minh luôn được phái đẹp ngưỡng mộ và yêu quý.

 

4. Tử tế, hiền lành

Người ta thường nói “kẻ tử tế sẽ thiệt thòi”, nhưng nói một cách thật tâm thì đó chỉ là lời suy diễn của những người hẹp hòi và đầy tị nạnh. Một người phụ nữ tốt và trưởng thành sẽ chọn những chàng trai tử tế (vì họ hiểu đời và từng trải). Hãy phân biệt rõ giữa “tử tế, hiền lành” với “vô vị, nhạt nhẽo” nhé.

Tử tế, hiền lành là những người suy nghĩ chu toàn, quan tâm cho người khác, họ cũng không hề là những kẻ tự ti khi biết đó là thế mạnh của mình trong chuyện hẹn hò. Người tử tế thường có vẻ yếu thế hơn những tính cách trên nhưng nếu bạn là kiểu “dụng binh lâu dài” thì sẽ thấy nó là một chiến thuật rất hiệu quả.

tính cách đàn ông: người tử tế hiền lành
Yêu thương quan tâm mọi người, và cả thú vật là đặc trưng điển hình của những người hiền lành, tử tế.
Sức

5. Nhiều tài lẻ

Những người vẽ đẹp, có khiếu âm nhạc, thể thao giỏi, biết ảo thuật hay giỏi nghề mộc… thường khiến phái đẹp khó mà cưỡng lại sức hút của của họ. Những người đa tài thường dễ thành công cũng như thu hút được thiện cảm của nhiều người.  Tài lẻ thường đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ, ví dụ như những người có khiếu ăn nói thì dễ dàng làm diễn viên hài độc thoại, giỏi ca hát hay chơi nhạc cụ thì trở thành ca sĩ, nhạc công hay giỏi viết lách và am tường về thời trang sẽ làm việc trong cách tòa soạn thời trang. Họ làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều phụ nữ. Dĩ nhiên cũng sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn cũng như dễ kiếm người yêu hơn.

tính cách đàn ông: người có tài lẻ.
Tài lẻ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cũng như thú hút được sự chú ý của phái đẹp.

 

6. Hào phóng

Đức tính hào phóng luôn là điểm cộng đối trong mắt bất cứ ai, đặc biệt là đối với người phụ nữ của họ. Có lẽ sẽ nhiều người nghĩ đây là một quan điểm lỗi thời vì cứ gán ghép sự “hào phóng” chỉ dành riêng cho đàn ông, ý kiến đó không sai nhưng dù sao đây cũng là một tính từ vinh danh cho những tính cách đàn ông cơ bản phải có.

Hào phóng không phải là phung phí, vung tiền vô tội vạ. Hào phóng phải phù hợp với khả năng cũng như vị trí của bạn, bởi vì không khéo sẽ bị lợi dụng. Hào phóng còn thể hiện qua việc giúp đỡ người khác trong lúc sa cơ, bằng hành động hay vật chất. Hào phóng đi đôi cùng tốt bụng sẽ được đánh giá rất cao trong xã hội, và chiếm nhiều cảm tình của phái đẹp vì vốn dĩ phụ nữ sống bằng tình cảm. Những phụ nữ yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ đòi hỏi vật chất và biết tiết kiệm giùm bạn, nhưng một món quá quý giá minh chứng cho tình yêu hoặc thoải mái khi cần thiết sẽ khiến tình yêu thăng hoa.

tính cách đàn ông: người hào phóng.
Đôi khi hào phóng cũng có thể hiểu là tốt bụng vị tha, được thể hiện qua cách bạn dang tay giúp đỡ người khác.

 

7. Nhạy cảm

Có vẻ ngày này thế giới cần nhiều hơn những anh chàng nhạy cảm, họ không còn bị lên án là ẻo lả như xưa. Phụ nữ cần những anh chàng đủ nhạy cảm để thấu hiểu tâm sinh lý của họ. Trong một giới hạn nào đó, một anh chàng như vậy thường sẽ thu hút được phái đẹp, đôi khi là cả những cô nàng mạnh mẽ.

Hãy nhìn vào những tuyệt tác âm nhạc trên thế giới về tình yêu khiến biết bao nhiêu tâm hồn thổn thức, chúng đều được viết lên từ những chàng trai có tâm hồn đa sầu đa cảm. Rõ ràng đó không hề là một tính cách tiêu cực.

Tuy nhiên vì bạn là chỗ dựa của người yêu chứ không phải ngược lại nên chỉ được “sầu cảm” ở mức độ nhất định. Tuyệt đối không thể bánh bèo thái quá, người yêu của bạn cần một người yêu, người chồng chứ không phải là một đứa con gái cưng.

tính cách đàn ông: người nhạy cảm.
Đàn ông nhạy cảm thường dễ khiến phụ nữ rung động, bởi gần như hai tâm hồn sẽ rất gần nhau.

 

8. Ăn vận có gu

Thời trang không còn là lãnh địa riêng của phái đẹp, ăn vận đối với một người đàn ông giờ đây cực kỳ quan trọng, dù là trong việc hẹn hò hay công việc. Không cần phải là một fashionisto luôn diện đồ hiệu hay lỉnh kỉnh phụ kiện, nhưng xã hội luôn đánh giá cao một người ăn mặc tinh tươm hay lịch thiệp. Phụ nữ cũng vậy, nhìn vào phần chung thì chẳng cô nàng thông minh hay trưởng thành nào lại muốn hẹn hò với một người lúc nào cũng lôi thôi lếch thếch (cũng có vài ngoại lệ).

Ăn mặc đẹp không chỉ là tôn trọng người nhìn mà còn tôn trọng bản thân, thể hiện sự tự tin của bản thân. Và đặc biệt, ngoài những người có năng khiếu bẩm sinh thì việc ăn mặc có thể dễ dàng trau dồi rất nhanh chóng nếu chịu khó tham khảo các tạp chí thời trang.

tính cách đàn ông: người ăn mặc có gu.
Không chỉ riêng phụ nữ, những người ăn mặc lịch lãm luôn được ưu ái trong một vài trường hợp.

Lời kết

Nhưng sau tất cả những tính cách đàn ông trên, bạn hãy luôn là chính mình. Dù bạn là ai, ăn vận có gu, có khiếu hài hước, nhiều tài lẻ hay kiến thức thâm sâu… thì những thứ đó đều có thể học tập, rèn giũa để nâng cao nhận thức, phong cách và hoàn thiện bản thân chứ không. Những điều đó là điểm cộng lớn trong chuyện tình yêu, nhưng một khi yêu thật lòng thì họ sẽ chấp nhận cả những thiếu sót của bạn. Hoc hỏi nhưng phải giữ vững bản sắc có nhân chứ không để trở thành một người hoàn toàn khác.

Hãy vun trồng những khía cạnh tốt và vẫn giữ vững cái tôi riêng biệt của mình nhé.

Đức Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

 

No more