Bạn đã sẵn sàng để ngỏ lời yêu trong một mối quan hệ?

Bài ELLE Team

Có bao giờ bạn nằm trong hoàn cảnh bối rối khi ngỏ lời yêu với đối tượng mình thích chưa? Liệu bản thân đã sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài không hay đơn giản chỉ là cảm giác say nắng nhất thời?

Khi đã có tình cảm với một ai đó rồi thì thường bản thân sẽ rơi vào trạng thái lúng túng không biết phải nói gi khi đối diện với người ấy. Tuỳ vào từng hoàn cảnh và mức độ tình cảm mà quyết định thời điểm thích hợp để ngỏ lời yêu. Sau đây, ELLE Man xin chia sẻ những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để ngỏ lời yêu với nàng.

ngo loi yeu - elle man - 1

Ảnh: Jasmine Wallace Carter

1/ Lắng nghe con tim

Lắng nghe cảm nhận từ trái tim để quyết định thời điểm thích hợp để ngỏ lời yêu với đối phương. Đây có thể là một quy trình phức tạp bởi nếu bạn biết rõ tình cảm của mình như thế nào bạn sẽ dễ dàng vạch ra chiến lược cụ thể để thổ lộ với người ấy. Tuy nhiên, nếu đó vẫn còn là những cảm giác mơ hồ về tình cảm thì việc ngỏ lời yêu sẽ trở nên rất khó khăn.

ngo loi yeu - elle man - 2

Ảnh: godsdesignperth

2/ Xác định đó là tình yêu hay đang say nắng?

Say nắng là bước đầu tiên trong tình yêu, nhưng đó chưa thực sự gọi là tình yêu. Muốn biết đó có thực sự là tình yêu hay không, hãy tự hỏi bản thân liệu bạn có thể chấp nhận được những điểm không hoàn hảo hoặc kém thu hút nhất của cô ấy trong ngoại hình lẫn tính cách? Nếu câu trả lời là có chứng tỏ bạn đang yêu thực sự, còn không chỉ là cảm giác say nắng nhất thời vì đối phương có những đặc điểm nổi bật thu hút bạn.

ngo loi yeu - elle man - 3

Ảnh: eharmony

3/ Cảm thấy muốn thổ lộ tình cảm với đối phương

Nếu đó không phải là lời bạn muốn thổ lộ từ tận sâu trong đáy lòng thì tốt nhất đừng nên nói ra, vì sẽ vô tình gây cảm giác mất tự nhiên cho cả hai. Việc ngỏ lời yêu trong trạng thái gắng gượng hay cố ép bản thân sẽ chỉ làm cho mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo. Hoặc tồi tệ hơn có thể làm đối phương tổn thương và hiểu lầm về tình cảm của bạn.

ngo loi yeu - elle man - 4

Ảnh: heraspiration

4/ Thận trọng đưa ra yêu cầu quan hệ tình dục

Trước khi ngỏ lời yêu bạn nên cân nhắc về chuyện quan hệ tình dục, nếu bạn có nhu cầu để giải toả thì nên thực hiện nó (nếu nàng cho phép vì có những cô nàng sẵn sàng lên giường cùng bạn nhưng vẫn không sẵn sàng gắn bó lâu dài) trước khi tiến đến một mối quan hệ ràng buộc. Vì quan hệ tình dục là một hành động tự nguyện, và chỉ khi đối phương cảm thấy tình cảm họ dành cho bạn đủ nhiều để bắt đầu “chuyện yêu”. Nên việc yêu cầu quan hệ ngay sau khi ngỏ lời yêu sẽ tạo cho đối phương cảm giác phòng thủ. Nên tốt nhất vẫn là kiên nhẫn chờ đợi đến khi nàng sẵn sàng. Một mối quan hệ thường cần thời gian khoảng 6 tháng để có thể hiểu rõ về những mặt tốt cũng như những mặt xấu của đối phương, nên khi họ cảm thấy thoải mái thể hiện con người thật bên trong họ với bạn là dấu hiệu cho thấy họ đã sẵn sàng cho “chuyện ấy”.

Woman gesturing while quarreling with her partner in the living room

Ảnh: noklapja

5/ Ngỏ lời yêu khi xác nhận tình cảm chính xác

Chỉ nên ngỏ lời yêu khi bạn cảm thấy thật sự yêu đối phương. Điều đó có nghĩa là bạn chấp nhận việc đối phương có thể chưa sẵn sàng hoặc không đáp trả tình cảm của bạn. Một tình yêu chân thành sẽ không có sự cầu thị quan hệ tình dục khi người ấy chưa sẵn sàng.

Theo những chia sẻ của triết gia Aaron Ben-Zeev trong bài báo Psychology Today rằng tình yêu có thể không nảy sinh phát triển cùng một thời điểm. Một tình yêu lãng mạn nhất là khi nó được đến từ cả hai phía. Nếu trường hợp đối phương chưa sẵn sàng để yêu thì điều đó không có nghĩa là bạn nên che giấu tình cảm của mình. Thay vào đó bạn nên chân thành và cởi mở chấp nhận sự thật đó và cho đối phương thời gian và cơ hội để phát triển tình cảm với bạn.ngo loi yeu - elle man - 6

Ảnh: Predrag Novakovic/Dreamstime.com

Xem Thêm:

Vì sao con người ta lại giữ mối quan hệ yêu đương dù không hạnh phúc?

Khám phá phong cách yêu đương của 12 con giáp

Lượt Dịch: Mie Ng (Tạp Chí Phái Mạnh. Nguồn: menshealth)

cùng chuyên mục

No more