Categories: Tâm lý - Tình Yêu

Bạn đã sẵn sàng để ngỏ lời yêu trong một mối quan hệ?

Có bao giờ bạn nằm trong hoàn cảnh bối rối khi ngỏ lời yêu với đối tượng mình thích chưa? Liệu bản thân đã sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài không hay đơn giản chỉ là cảm giác say nắng nhất thời?

Khi đã có tình cảm với một ai đó rồi thì thường bản thân sẽ rơi vào trạng thái lúng túng không biết phải nói gi khi đối diện với người ấy. Tuỳ vào từng hoàn cảnh và mức độ tình cảm mà quyết định thời điểm thích hợp để ngỏ lời yêu. Sau đây, ELLE Man xin chia sẻ những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để ngỏ lời yêu với nàng.

Ảnh: Jasmine Wallace Carter

1/ Lắng nghe con tim

Lắng nghe cảm nhận từ trái tim để quyết định thời điểm thích hợp để ngỏ lời yêu với đối phương. Đây có thể là một quy trình phức tạp bởi nếu bạn biết rõ tình cảm của mình như thế nào bạn sẽ dễ dàng vạch ra chiến lược cụ thể để thổ lộ với người ấy. Tuy nhiên, nếu đó vẫn còn là những cảm giác mơ hồ về tình cảm thì việc ngỏ lời yêu sẽ trở nên rất khó khăn.

Ảnh:godsdesignperth

2/ Xác định đó là tình yêu hay đang say nắng?

Say nắng là bước đầu tiên trong tình yêu, nhưng đó chưa thực sự gọi là tình yêu. Muốn biết đó có thực sự là tình yêu hay không, hãy tự hỏi bản thân liệu bạn có thể chấp nhận được những điểm không hoàn hảo hoặc kém thu hút nhất của cô ấy trong ngoại hình lẫn tính cách? Nếu câu trả lời là có chứng tỏ bạn đang yêu thực sự, còn không chỉ là cảm giác say nắng nhất thời vì đối phương có những đặc điểm nổi bật thu hút bạn.

Ảnh:eharmony

3/ Cảm thấy muốn thổ lộ tình cảm với đối phương

Nếu đó không phải là lời bạn muốn thổ lộ từ tận sâu trong đáy lòng thì tốt nhất đừng nên nói ra, vì sẽ vô tình gây cảm giác mất tự nhiên cho cả hai. Việc ngỏ lời yêu trong trạng thái gắng gượng hay cố ép bản thân sẽ chỉ làm cho mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo. Hoặc tồi tệ hơn có thể làm đối phương tổn thương và hiểu lầm về tình cảm của bạn.

Ảnh:heraspiration

4/ Thận trọng đưa ra yêu cầu quan hệ tình dục

Trước khi ngỏ lời yêu bạn nên cân nhắc về chuyện quan hệ tình dục, nếu bạn có nhu cầu để giải toả thì nên thực hiện nó (nếu nàng cho phép vì có những cô nàng sẵn sàng lên giường cùng bạn nhưng vẫn không sẵn sàng gắn bó lâu dài) trước khi tiến đến một mối quan hệ ràng buộc. Vì quan hệ tình dục là một hành động tự nguyện, và chỉ khi đối phương cảm thấy tình cảm họ dành cho bạn đủ nhiều để bắt đầu “chuyện yêu”. Nên việc yêu cầu quan hệ ngay sau khi ngỏ lời yêu sẽ tạo cho đối phương cảm giác phòng thủ. Nên tốt nhất vẫn là kiên nhẫn chờ đợi đến khi nàng sẵn sàng. Một mối quan hệ thường cần thời gian khoảng 6 tháng để có thể hiểu rõ về những mặt tốt cũng như những mặt xấu của đối phương, nên khi họ cảm thấy thoải mái thể hiện con người thật bên trong họ với bạn là dấu hiệu cho thấy họ đã sẵn sàng cho “chuyện ấy”.

Ảnh:noklapja

5/ Ngỏ lời yêu khi xác nhận tình cảm chính xác

Chỉ nên ngỏ lời yêu khi bạn cảm thấy thật sự yêu đối phương. Điều đó có nghĩa là bạn chấp nhận việc đối phương có thể chưa sẵn sàng hoặc không đáp trả tình cảm của bạn. Một tình yêu chân thành sẽ không có sự cầu thị quan hệ tình dục khi người ấy chưa sẵn sàng.

Theo những chia sẻ của triết gia Aaron Ben-Zeev trong bài báo Psychology Today rằng tình yêu có thể không nảy sinh phát triển cùng một thời điểm. Một tình yêu lãng mạn nhất là khi nó được đến từ cả hai phía. Nếu trường hợp đối phương chưa sẵn sàng để yêu thì điều đó không có nghĩa là bạn nên che giấu tình cảm của mình. Thay vào đó bạn nên chân thành và cởi mở chấp nhận sự thật đó và cho đối phương thời gian và cơ hội để phát triển tình cảm với bạn.

Ảnh: Predrag Novakovic/Dreamstime.com

Xem Thêm:

Vì sao con người ta lại giữ mối quan hệ yêu đương dù không hạnh phúc?

Khám phá phong cách yêu đương của 12 con giáp

Lượt Dịch: Mie Ng (Tạp Chí Phái Mạnh. Nguồn:menshealth)

Bài viết mới nhất

Top áo polo đẹp đáng chú ý nhất của năm 2021

Mặc cho những xu hướng thay đổi trong thời trang, áo thun polo vẫn là trang phục kinh điển tồn…

7 hours ago

Top điện thoại gaming đáng mua nhất 2021

Thị trường game mobile là một vùng đất màu mỡ dành cho các nhà làm game và sản xuất điện…

13 hours ago

Thời trang phim The Grand Budapest Hotel: Trải nghiệm thị giác đa sắc màu

Là một trong những bộ phim mang đến những trải nghiệm màu sắc và thời trang xuất sắc nhất lịch…

2 days ago

7 kiểu đàn ông dễ khiến phụ nữ có cảm tình

Làm thế nào để thu hút phụ nữ? Ấn tượng ban đầu là một người ăn vận chỉn chu, vệ…

2 days ago

Airbus mời Cyril Kongo thiết kế sảnh cabin máy bay ACJ 220

Vào ngày 23/9/2021 tại Monaco, hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus Corporate Jets (ACJ) và nghệ sĩ đương…

2 days ago

Hướng dẫn chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu trong 2 phút

Chứng mất ngủ kéo dài dễ khiến cơ thể rơi vào trạng thái lo âu và suy nhược. Theo nhiều…

2 days ago