Trắc nghiệm hình ảnh: Tìm hiểu tính cách qua viên đá bạn chọn

Bài ELLE Team

Trắc nghiệm hình ảnh là trò chơi kiểm tra tâm lý khá phổ biến đối với giới trẻ qua chuỗi câu hỏi để xác định khả năng hoặc miền ký ức bị lãng quên trong một số trường hợp nhất định. Dựa vào hình ảnh những viên đá trong bài trắc nghiệm này, hãy cùng tìm hiểu tính cách tiềm ẩn của bản thân.

Với trắc nghiệm hình ảnh, sẽ không có khái niệm đúng hay sai. Đáp án ứng nghiệm nhất chính là điều đầu tiên bạn lựa chọn mà không hề do dự. Hãy thư giãn và cùng ELLE Man khám phá sâu hơn về tiềm thức thông qua hình ảnh những viên đá dưới đây.

0-trac-nghiem-hinh-anh-elleman

Nào, sau khi đã chọn xong thì mời các bạn hãy cùng khám phá ý nghĩa trắc nghiệm hình ảnh từ lựa chọn của bản thân nhé!

Viên đá số 1: Opalite

11-trac-nghiem-hinh-anh-elleman

Opalite là một viên đá tượng trưng cho sự tinh tế nhưng đồng thời cũng rất năng động. Nó thường ứng dụng song hành trong bộ môn thiền định, nhằm nâng cao các mối liên kết, đặc biệt là về tinh thần. 

Nếu lựa chọn viên đá này, đồng nghĩa với việc bạn là một cá thể nhạy cảm, dịu dàng nhưng sẵn sàng “xù lông nhím” để bảo vệ bản thân khi cần thiết. Bạn mưu cầu sự bình yên, một nơi đủ an nhiên để các giác quan và tâm thức được phục hồi một cách tối cao. Cuộc sống tấp nập, vội vã nơi thành thị chỉ là chốn để tâm hồn bạn mặc sức bay nhảy. Dù cũng khao khát tự do nhưng tất cả những gì bạn làm đều sẽ hướng đến cái đích cuối cùng với chữ “Tĩnh”. 

Bài trắc nghiệm hình ảnh này cũng nói lên rằng, bạn đã phải đương đầu với nhiều khó khăn và thử thách. Bản thân bạn đã mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn cùng những vết thương lòng. Thế nhưng, cũng giống như các mảng bám trên viên đá, chúng có thể rửa sạch và tâm hồn bạn cũng vậy. Hãy để đau thương ở lại phía sau và vui vẻ bước về phía trước.

Viên đá số 2: Malachite

2-trac-nghiem-hinh-anh-elleman

Khoác trên mình màu xanh lá đặc trưng, viên đá Malachite đại diện cho sức mạnh thiên nhiên và vẻ đẹp tuyệt diệu của hoa lá, cây cỏ. 

Ngoài ra, nó cũng có khả năng xoay chuyển tình thế, hỗ trợ rất nhiều cho người dùng, thậm chí là về vấn đề tâm linh. Viên đá trong bài trắc nghiệm hình ảnh này thể hiện nhiều thay đổi lớn đang đến với cuộc sống của bạn, chúng sẽ dần hiện hữu trong tự nhiên. Nhưng rõ ràng nhất phải kể đến đường tình duyên, sợi chỉ tơ hồng đang gần bạn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng khá lý tưởng để thực hiện những dự định và kế hoạch lớn mà bạn ấp ủ bấy lâu nay. 

Bạn luôn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu khi phải ở bên những người tiêu cực. Chính vì vậy, hãy đặt ra ranh giới cho bản thân để tự bảo vệ mình khỏi những nguồn năng lượng xấu. Bạn hay “cả nể” người khác mà rước bực tức vào bản thân và âm thầm chịu đựng. Do đó, học cách từ chối dù chỉ làm một lần! Tuy nhiên, cũng đừng trở nên quá khắt khe mà quên đi việc lan toả những điều tốt đẹp tới mọi người. Suy cho cùng, sự cân bằng luôn là kim chỉ nam của cuộc sống, hãy học cách cho đi và nhận lại vì cả hai đều là những kỹ năng quan trọng. 

Viên đá số 3: Sunstone

3-trac-nghiem-hinh-anh-elleman

Đúng như cái tên, Sunstone đại diện cho ánh hào quang. Nó khuyến khích sự độc lập và tính độc đáo. Đồng thời, viên đá này cũng là nguồn mỹ cảm khơi gợi tài năng, thu hút danh tiếng và sự thịnh vượng bất ngờ. Cũng có thể hiểu Sunstone như “ngôi sao hy vọng” trong truyền thuyết với sự may mắn vốn có của dòng đá này. 

Nếu bị thu hút bởi vẻ ngoài lộng lẫy của Sunstone, có thể nói rằng bạn là một người khá lạc quan trong cuộc sống. Và tương lai của bạn cũng rộng mở, tươi sáng như bản thân viên đá. Cuộc sống sẽ thuận lợi hơn nữa nếu bạn an nhiên tiếp nhận sự ấm áp của ánh mặt trời mỗi khi tiến về phía trước, không chút mảy may, không chút e dè.  

Trong thế giới của riêng mình, bạn luôn giữ mọi thứ thật đơn giản và ở mức cân bằng. Nếu không làm như vậy, bạn thường cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng tột độ. Chính vì vậy, những việc tuân theo khuôn mẫu có sẵn thường đem lại kết quả cao hơn đối với bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào nó mà hãy thoải mái sống và để mọi thứ tuân theo lẽ tự nhiên. 

Viên đá số 4: Mahogany Obsidian

Obsidian đại diện cho mệnh Thổ nhưng thẳm sâu bên trong nó vẫn ẩn chứa một yếu tố Hoả. Viên đá này rất hữu ích trong việc phát triển sức mạnh cần thiết, để từ đó khổ chủ có đủ niềm tin và đương đầu với mọi thế lực thù địch. 

Nếu bị viên đá này thu hút, tiềm thức của bạn đang cố gắng nói rằng đã đến lúc thoát ly khỏi thói quen cũ và kiến tạo một cuộc sống mới. Bạn là một con người cầu toàn và luôn phấn đấu tới những gì hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, cũng chính vì tôn chỉ đó mà trong lòng dễ nảy sinh thất vọng mỗi khi mọi việc không như ý muốn. Bản thân bạn đủ tốt và bạn nên tin vào điều đó. Bài trắc nghiệm hình ảnh này cũng khuyên bạn trân trọng cuộc sống hiện tại, biết ơn rằng bản thân may mắn đến thế nào và tuyệt đối không cho phép tính đố kị  len lỏi vào tâm trí. Hãy cố gắng hướng đến những điều xuất sắc vì chúng thực tế hơn khái niệm hoàn hảo và sẽ không khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân.

Viên đá số 5: Howlite

Được xem như món “bảo vật” trong khi thiền, đá Howlite giúp tập trung cao độ, để từ đó thúc đẩy sự thanh thản và loại bỏ những suy nghĩ phân tâm.  Nếu bạn lựa chọn viên đá này, hãy giữ cho tâm trí luôn rộng mở, đủ tinh tế để nhận ra “dấu hiệu của vũ trụ”. Những thông điệp sẽ dần hiện hữu quanh bạn, đó có thể là trong tự nhiên hay thông qua bạn bè, người thân trong gia đình. 

Hãy giữ lửa đam mê mỗi ngày, nhận thức được tầm nhìn của bản thân hoặc những điều tương tự. Bài trắc nghiệm hình ảnh này cũng nói lên rằng, đã đến lúc bạn buông bỏ đi những thứ không còn xứng đáng với mình nữa.Và đôi khi bạn sẽ có cảm giác rằng cuộc sống luôn khiến bạn phải khom lưng bó gối nhưng hãy làm chủ cuộc đời của mình. Một khi bạn cho phép người khác tham gia vào cuộc sống của mình thì đó cũng là lúc bạn trao cho họ sức mạnh để điều khiển bạn như một con rối. Dù cảm thấy như khó có thể thay đổi nhưng nếu đủ cố gắng và quyết tâm, bạn sẽ làm được

Viên đá số 6: Dalmatian Jasper

Viên đá Dalmatian Jasper giúp điều hòa cảm xúc và hỗ trợ duy trì sự điềm tĩnh, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Nó giúp bạn suy nghĩ về những hành động và quyết định trong quá khứ, để mỗi khi tình huống tương tự xảy ra, bạn sẽ sẵn sàng đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn. 

Bài trắc nghiệm hình ảnh này cũng tiết lộ bạn là một người vui vẻ, khá hoà đồng và nên duy trì nguồn năng lượng tích cực vốn có. Bên cạnh đó, bạn nên rũ bỏ niềm tin được xây dựng từ những trải nghiệm sinh ra từ thời ấu thơ. Thay vào đó, hãy mạnh dạn khám phá, giao lưu và kết bạn thật nhiều. Niềm vui và sự hứng khởi chính là vũ khí mạnh nhất giúp bạn vượt qua mọi chông gai trong cuộc sống. 

Đôi khi bạn vẫn bị nguồn năng lượng tiêu cực từ quá khứ chi phối. Hãy buông bỏ những đau thương đã qua và yên tâm sống tiếp. Thay vì bộc lộ thứ cảm xúc giận dữ đầy tổn thương, hãy lan toả tình yêu và sự vui vẻ của bạn cho những người xung quanh. 

___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Hoàng Điệp – Nguồn tham khảo: The Minds Journal

No more