8 kiểu hẹn hò trên mạng theo chiều hướng tiêu cực thường thấy

Bài ELLE Team

Với sự phát triển bùng nổ của các ứng dụng, việc hẹn hò trên mạng càng ngày càng trở nên đa dạng, sự dễ dàng và thuận tiện luôn đi kèm những mặt trái tiêu cực khi càng ngày càng nhiều xu hướng xuất hẹn hò trên mạng theo chiều hướng tiêu cực xuất hiện. Cùng ELLE Man điểm qua những kiểu tán tỉnh, hẹn hò trên mạng tệ hại đang thịnh hành hiện nay!

Những xu hướng hẹn hò trên mạng mang khuynh hướng tiêu cực và khiến đối phương phiền toái xuất hiện càng nhiều. Bạn có thể đã từng gặp phải những trường hợp mà ELLE Man sẽ liệt kê dưới đây nhưng đôi khi chính bạn lại chính là một hoặc nhiều trường hợp này, một cách vô ý hoặc hữu ý. Hãy điểm qua xem liệu bản thân đã gặp phải hoặc đã trở thành bao nhiêu trong danh sách những kiểu hẹn hò trên mạng tệ hại trong bài viết sau đây của ELLE Man.

1/ Bóng ma (Ghosting)

Đây là một kiểu hành động được cả hai phái đánh giá là biểu hiệu của một người nhát gan. Cả hai đang hẹn hò trên mạng một cách vui vẻ và vô tư, nhưng rồi đột nhiên một trong hai người im bặt và không thể liên lạc được. Người đó hoàn toàn biến mất không lý do. Theo nhiều khảo sát, đa số lý do mà những người trốn chạy tiết lộ là bởi vì họ nghĩ “chuyện tình này sẽ không thành đâu”. Nếu không muốn tiến xa hơn với đối phương, một tin nhắn hay cuộc gọi trực tiếp để nói rõ suy nghĩ của bản thân sẽ giữ được hình ảnh tốt đẹp trong mắt đối phương hơn lặn mất tâm, các chàng trai và cả những cô gái hãy nhớ nhé!

Ảnh: Lifehacker
Ảnh: Lifehacker

2/ Thây ma (Zombie-ing)

Cũng tương tự như “bóng ma”, zombie-ing là kiểu hẹn hò khi một người đang lâng lâng vì đối phương và đột nhiên người đó lặng mất tăm trong một thời gian dài rồi bỗng đột nhiên xuất hiện và lại bắt chuyện với bạn như chưa có gì xảy ra. Hãy xóa tin nhắn và bỏ qua những cuộc gọi của họ, vì đã một lần thì sẽ có nhiều lần như vậy xảy ra nữa đấy.

3/ Quấy rầy (Haunting)

Đã bao giờ đối phương “bóng ma” bạn nhưng vẫn tương tác với bạn trên mạng xã hội? Họ cắt hết liên lạc nhưng vì lý do nào đó, họ vẫn xem story trên Instagram và Snapchat, lâu lâu lại nhảy vào thích hình ảnh của bạn trên Facebook, Instagram,… giống như một con ma ám ảnh bạn. Kiểu hẹn hò trên mạng khó chịu và ngu ngốc này cần loại bỏ ngay nhé!

Ảnh: eHarmony
Ảnh: eHarmony

4/ Dự bị (Benching)

Đây là kiểu người dẫn dắt theo một chuyện tình mập mờ trong một thời gian dài nhưng không thực sự đi đến đâu, họ cũng không làm bạn mất hy vọng. Họ xem bạn như một “hàng dự bị” cho đến khi cần bạn trong một khoảng thời gian nhất thời (lúc họ đau khổ hay tuyệt vọng chẳng hạn). Nếu mối quan hệ họ quan tâm gặp trục trặc, bạn sẽ là người thay thế, nhưng cho đến lúc đó, bạn không hề quan trọng với đối phương.

hen ho tren mang - elle man 6

5/ Thả thính (Breadcumbing)

Như xu hướng ở trên, đối phương “thả thính” bạn khi họ cho rằng bạn đủ thú vị và làm bạn nghĩ rằng họ có thể quan tâm, nhưng tất cả chỉ có vậy. Những tin nhắn tán tỉnh hay những bức hình dễ thương, chúng chẳng dẫn tới đâu cả. Đây là một xu hướng hẹn hò trên mạng cực kì phổ biến hiện nay, và nhiều chàng trai và cô gái vẫn đau khổ vì dính “thính” kiểu này đấy.

Ảnh: clickpicx.pw
Ảnh: clickpicx.pw

6/ Giấu diếm (Stashing)

Stashing là kiểu người kia hẹn hò với bạn một thời gian khá dài, nhắn tin thường xuyên và có khoảng thời gian tuyệt vời với nhau nhưng bạn chưa bao giờ gặp bạn bè, gia đình họ hay biết nhiều hơn về những điều thường nhật của đối phương và được họ công khai với mọi người. Lý do chỉ có thể là họ không muốn bạn và những “vệ tinh” khác của họ tìm ra nhau thôi!

Ảnh: New York Post
Ảnh: New York Post

7/ Vòng cung (Curving)

Xu hướng này thật sự làm cho bạn đau lòng và khổ sở đấy. Đối phương có phản hồi tin nhắn và giữ liên lạc nhưng theo cách phũ phàng rằng họ không có hứng thú với bạn, nhưng lạ là họ vẫn cứ sẽ phản hồi mọi thứ bạn nhắn cho họ. Trong thâm tâm bạn biết rằng họ không muốn thấy hay nói chuyện với bạn nhưng bạn vẫn hi vọng. Những câu phản hồi kinh điển của xu hướng móc câu: “Xin lỗi, tôi tưởng tôi đã trả lời rồi” hay “lol”, “ya”, “tuyệt”, “haha” hay tin nhắn chỉ vỏn vạn một cái emoji hay nút like. Vấn đề này nằm ở chính bản thân bạn thôi!

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

8. Phai nhạt (The slow fade)

Khi bạn nghĩ mọi chuyện đang theo hướng tốt, đối phương lại rút lui nhẹ nhàng và chậm rãi. Họ trở nên bận rộn, không nhắn tin lại sau nhiều tiếng đồng hồ hay họ “vòng cung” bạn và sau đó họ hoàn toàn trở thành “bóng ma” luôn. Xu hướng hẹn hò trên mạng này không dữ dội bằng những xu hướng khác nhưng vẫn khá là đau đấy.

Ảnh: CBS Detroit
Ảnh: CBS Detroit

Xem thêm:

Bí quyết hẹn hò: 9 nỗi lo của phái mạnh mà phái đẹp không hề quan tâm

Hành xử như một quý ông trong cuộc hẹn hò đầu tiên

__

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: MAXIM)

No more