Novak Djokovic lên ngôi vương tại Wimbledon 2019

15/07/2019, 15:19 PM

Vào ngày 14/07 vừa qua người hâm mộ Tennis đã mãn nhãn trước trận dấu kéo dài suốt 4 giờ 57 phút giữa Novak Djokovic và Roger Federer ở trận chung kết giải Wimbledon 2019.

Trận chung kết cân não kéo dài kỷ lục trong lịch sử Wimbledon với thời gian là 4 giờ 57 phút giữa Novak Djokovic và Roger Federer đã chính thức ngã ngũ với chiến thắng nghiêng về siêu sao đến từ Serbia. Djokovic đã thể hiện được sự nhanh nhẹn, nhạy bén cũng như bản lĩnh thi đấu của mình trong các loạt Tie-Breaks (các lượt đánh phân định thắng bại) khiến người hâm mộ Tennis vô cùng mãn nhãn.

Đối thủ của Djokovic là Roger Federer cũng không kém cạnh với màn rượt đuổi tỷ số suốt gần 5 tiếng đồng hồ, cả hai đã có rất nhiều cơ hội để chiến thắng với tỷ số các séc lần lượt là 7-6, 1-6, 7-6, 4-6 và 13-12. Nhưng Novak Djokovic đã thể hiện tốt hơn khi dẫn trước bàn thắng với tỉ số 3 -2 ở séc đấu quyết định đầy thuyết phục và giành được chiếc cúp Grand Slam thứ 16.

Novak Djokovic giành được chiếc cúp vô địch tại Wimbledon 2019. Ảnh: Andrew Couldridge, Reuters

Ngay sau trận đấu, Novak Djokovic chia sẻ: “Đây có lẽ là trận đấu cân não nhất tôi đã từng tham gia, trước đây tôi đã có một trận đấu mất nhiều thể lực nhất với Nadal ở trận chung kết giải Úc mở rộng diễn ra gần 6 tiếng đồng hồ. Nhưng trận đấu hôm nay có lẽ là trận đấu khiên tôi áp lực về mặt tinh thần nhất và nó ở một đẳng cấp khác. Trận đấu chung kết này là một trong những trận đấu tôi đã sử dụng nhiều chân sau để trụ nhất. Tôi luôn phải ở vị trí phòng thủ trong suốt trận đấu, Federer, anh ấy hoàn toàn ở thế chủ động. Tôi đã cố gắng hết sức chiến đấu và linh hoạt để tìm kiếm bàn thắng. Cả ba trận tie- breaks để phân thắng đều rất quan trọng, đây có thể xem đây là trận đấu hay nhất của tôi.”

Anh còn tâm sự thêm: “Ở khoảnh khắc khó khăn nhất sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ, nhìn nhận lại chính mình và cũng là cơ hội để hiểu rõ bản thân mình hơn.”

Hình ảnh Novak Djokovic ăn mừng sau khi giành được chiến thắng tại giải Wimbledon 2019. Hình ảnh: Clive Brunskill/Getty Images.

Ở độ tuổi 32, Nokvak Djokovic đã xuất sắc giành được 5 chiếc cúp vô địch tại giải Wimbledon trong sự nghiệp của mình. Nếu nhìn lại toàn bộ sự nghiệp của Novak thì có lẽ năm 2011 là cột mốc quan trong nhất trong sự nghiệp của Vovak Djokovic khi lần đầu tiên giành được vô địch tại giải Wimbledon cũng cùng năm đó anh đã giành được nhiều thành tựu lớn và vươn lên vị trí số một thế giới.

Một số hình ảnh nổi bật trong trận chung kết Wimbledon 2019 giữa Novak Djokovic và Federer Wimble:

Novak Djokovic còn có một gia tài đồ sộ khi sở hữu trong mình 16 giải Grand Slam bao gồm : 7 giải Úc mở rộng, 1 giải Roland-Garros ( Giải Pháp mở rộng), 5 giải Wimbledon và 3 giải Mỹ mở rộng.

Lần đầu tiên giành được chức vô địch Wimbledon 2011.
Hình ảnh của Novak Djokovic khi giành giải vô địch Winbledon lần thứ hai vào năm 2014.
Hình ảnh Novak Djokovak khi vô địch giải Úc mở rộng đầu năm 2019. Ảnh: The Ringer.
Novak Djokovic giành chắc vô tại giải Pháp mở rộng 2016.Ảnh: MSN.com
Novak Djokovic lên ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng 2018. Ảnh: BBC

Nhìn vào danh sách dưới đây, ta có thể thấy Roger Federer hiện vẫn đang dẫn đầu với tổng cộng 20 cúp Grand Slam, Rafael Nadal tiếp sau với 18 cúp, Novak Djokovic hiện giữ 16 cúp đứng ở vị trí thứ 3, hai vị trí tiếp theo thuộc về Pete Sampas và Roy Emerson.

Danh sách các vận động viên đạt nhiều cúp vô địch Grand Slam. Ảnh: BBC

Xem thêm:

Bí quyết thành công của Novak Djokovic

Roger Federer: “Gừng cay tuổi xế chiều”

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Trúc Ngô (Nguồn tham khảo: BBC, atptour)