Xu hướng 28/01/2022

Hermès Men Thu-Đông 2022: Chất xa xỉ trầm lặng

Bài Tri Duc

Không có những kiểu dáng thiết kế cầu kì hay những chiêu trò hút khách, giá trị của Hermès được vẫn luôn được khẳng định trên từng sản phẩm qua mỗi mùa thời trang.

Trong quá khứ, từ “dandy” dùng để chỉ những người đàn ông ăn mặc chỉn chu và cầu kì với sự kết hợp đầy tinh tế giữa quần áo và phụ kiện, bao gồm nón, khăn, găng tay và cả gậy. Dĩ nhiên trong bối cảnh thời hiện đại, nam nhân không còn ăn mặc theo lối xưa, nhưng yếu tố bảnh bao vẫn được duy trì, nhưng ở một diện mạo khác. Điển hình là tại Hermes, chất “dandy” được Véronique Nichanian tái định nghĩa một cách chuẩn mực và khéo léo.

Ứng dụng phải đi cùng với chất lượng cao. Thời trang của Hermès phải gắn liền với mọi hoạt động thường ngày của một người đàn ông thời đại, đi làm hay đi nghỉ, ở văn phòng hay ở nhà cũng đều phải có phong cách. BST thời trang nam Thu-Đông 2022 của Hermès bao hàm những món đồ kinh điển mà mọi đàn ông đều nên có trong tủ đồ của mình.

Độ vừa vặn của trang phục là điểm đầu tiên đáng chú ý. Trang phục rộng thoải mái nhưng không quá “oversized” chạy theo trào lưu. Gấu quần vừa trên mắt cá trông gọn gàng và trẻ trung.

Chất liệu và kĩ thuật thủ công luôn là hai điểm Hermès luôn tự hào. Không có quá nhiều nhà mốt đủ khả năng sử dụng da cho thiết kế trang phục, nhưng đó không phải là trở ngại đối với Hermès. Nổi tiếng với kĩ thuật thuộc da nhẹ và mềm mại như vải, BST giới thiệu bộ suit và những chiếc áo khoác da tựa như lớp da thứ hai chắc chắn để giữ ấm. Bên cạnh len cashmere và lông cừu shearling lót áo khoác, BST còn giới thiệu chất liệu satin công nghệ được sử dụng trên áo khoác thể thao.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Kĩ thuật xử lý da đỉnh cao của Hermès được gắn liền với những trang phục và phụ kiện da cá sấu. Hai chiếc áo khoác da cá sấu và các mẫu boot Chelsea được đánh bóng như gương không chỉ thể hiện kĩ thuật điêu luyện của atelier da của Hermès mà còn là biểu tượng của tinh thần “dandy” đầy thách thức.

Phụ kiện tiêu điểm nhất có lẽ là chiếc túi The Rock tuy được thiết kế dựa trên chiếc Birkin trứ danh nhưng vẫn mang nét mạnh mẽ nam tính nhờ kích thước to và chi tiết túi zip tiện lợi.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hoàng Lê

No more