Xu hướng 13/04/2023

11 đôi sneakers Salomon thú vị cho người mới bắt đầu

Bài EM Digital Editor

Salomon có thể không nổi bật như những gã khổng lồ Nike, Adidas hay New Balance, nhưng thương hiệu cũng đã nỗ lực để đưa mình vào cuộc chơi thời trang, nhắm đến đối tượng mới bởi cảm hứng phong cách Y2K và cải tiến các kiểu dáng trước đó. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những đôi giày tuyệt vời nhất đến từ thương hiệu này.

Kể từ năm 1947, thương hiệu Salomon của Pháp đã tạo ra một phân khúc giày công năng được thiết kế để giúp bạn chinh phục các con dốc, nhưng bước đột phá đầu tiên của nó để bước vào giới sneakers đã không xảy ra cho đến đầu thiên niên kỷ này. Vào cuối những năm 90, Salomon giới thiệu Air Wind, một loại giày lai giữa sneakers – bốt giúp các vận động viên chạy marathon vượt qua những ngọn núi ở New Zealand. Mãi đến năm 2001, họ mới phát hành XA Pro, mẫu giày đầu tiên cho mục đích chạy đường mòn.

Trong suốt thời gian đó, Salomon đã tiếp tục hợp tác với các thương hiệu được săn đón nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng thêm một đôi trên kệ của mình, thì ELLE Man đã tổng hợp một số đôi sneakers Salomon phù hợp nhất mà bạn nên biết ngay bây giờ.

10

Speedcross 6

Trước khi Salomon được biết đến trong giới thời trang một cách chính xác thông qua “Black Edition” vào năm 2016 hoặc hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng, thì Speedcross là đôi giày được các chàng trai sành điệu lựa chọn để mặc cùng hoodie và sweater. Speedcross 6 là phiên bản mới nhất của kiểu giày có ảnh hưởng này, và nó được trau chuốt hơn. Đặc biệt là khi nói về những đôi giày ở dạng GTX, thì nó sẽ không phải là đôi giày trông nhẹ nhàng mà thiên về sự bụi bặm mạnh mẽ.

Speedcross 6

XT-4

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và là một đôi giày chạy địa hình tốt nhất trong phân khúc, XT-4 có phần trên bằng nylon đặc trưng của thương hiệu hiện nay, đế có rãnh dày, dây giày được kéo liền và đủ các màu.

Một phiên bản của XT-4, được phát hành vào năm 2018 với cửa hàng The Broken Arm ở Paris, cũng được ghi nhận là một trong những mẫu đã thúc đẩy tầm ảnh hưởng của thương hiệu Salomon. Nó chủ yếu được phân biệt với XT-6 bởi kiểu dáng tương đối lớn hơn.

XT-4 OG

XT-6

Nếu có một đôi giày xác định sự trỗi dậy của Salomon, thì đó sẽ là XT-6. Mười năm sau khi ra mắt, nó đã trở thành thứ mà ai cũng muốn, bởi vì nó thể hiện hoàn hảo những điều tốt nhất của thương hiệu: phần trên nhẹ giúp cố định chân bạn, teachwear, dây kéo đặc trưng, và đế mang lại sự thoải mái cả ngày ngay cả trong những điều kiện vận động cao.

Một đôi giày thu hút sự chú ý bằng cách phối hợp hiếm có với tông màu neon đậm, và kiểu dáng biểu tượng.

XT-6 Gore-Tex

ACS pro

ACS Pro là đôi giày leo núi hiếm có với nhiều đặc điểm thiết kế thích hợp cho bạn di chuyển và phối trang phục thời trang. Nó có đầy đủ các công nghệ  như dây buộc kiểu bungee, đệm dày, đế ngoài bằng cao su có rãnh để giúp bạn chinh phục địa hình.

Acs Pro

Speedverse PRG

Khá giống như ACS Pro, Speedverse PRG là phiên bản thời trang hơn của đôi giày kinh điển của thương hiệu, Speedcross. Giống như những người anh cả của nó, Speedverse PRG có những đặc tính cho hoạt động leo núi giống như những mẫu Salomons khác, nhưng phần trên đã được làm nhẵn để tạo kiểu dáng tương lai futuristic.

Speedverse PRG

XT-Wings 2

Trước khi có XT-4 và XT-6, đã có XT Wings. Nó cũng là phần tiếp theo của XA Pro, đôi giày Salomon chạy địa hình đầu tiên. Ngày nay, XT Wings 2 lên kệ và bán chạy vào năm 2011, là sản phẩm có thiết kế tương đối tối giản so với XT-4 hoặc XT-6.

XT-Wings 2

RX Slide

RX Slide là một đôi slip-on không dây lạ mắt, kết hợp sự thoải mái và khả năng tiện dụng với sự bền bỉ nổi tiếng của thương hiệu Salomon. Nó phù hợp cho bạn trong những ngày đi bộ hay cắm trại.

RX Slide 6.0

RX Snug

Đối với những người chạy bộ thường xuyên, quá trình phục hồi tốt quan trọng không kém việc chạy, đó là lý do tại sao Salomon sản xuất những đôi giày được thiết kế đặc biệt để giúp đôi chân được nghỉ ngơi. RX Snug là một đôi giày thể thao nhẹ với lớp lót giả lông thoải mái cho đôi chân.

RX Snug For Pas Normal Studios

XT-Quest 2

XT-Quest 2 được làm ra dành cho các hoạt động ngoài trời, lấy cảm hứng từ những đôi bốt đi bộ đường dài của Salomon cũng như những đôi giày chạy bộ vintage. Nó vẫn có phần rãnh bền để giúp bạn không bị lật mắt cá chân trên đường, nhưng phần trên bằng chất liệu da nubuck to hơn và phần mũi giày cứng cũng sẽ giữ cho bàn chân của bạn khô ráo nếu thời tiết thay đổi.

XT-Quest 2

MM6 Maison Margiela x Salomon Cross Low

Như được mong đợi với bất kỳ sự hợp tác nào của MM6 Maison Margiela, những đôi sneakers này có một cách tiếp cận độc đáo. Những đôi Cross Lows này bỏ phần dây buộc và tạo ra kiểu dáng giống một chiếc túi cho bàn chân của bạn.

MM6 Maison Margiela x Salomon Cross Low

Salomon XA Alpine 2 Advanced

Chỉ cần nhìn qua đôi giày này là bạn có thể biết rằng nó được tạo ra cho các tình huống đòi hỏi hiệu suất hoạt động cao. XA Alpine 2 Advanced được thiết kế với sự hợp tác của các vận động viên Salomon để dùng cho các cuộc chạy địa hình trong môi trường không thể đoán trước và đôi khi là nguy hiểm.

Salomon XA Alpine 2 Advanced

Sneakers

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: GQ, Highsnobiety

No more