Fujifilm SQ10 Square – Sáng tạo với ảnh polaroid

04/05/2017, 07:00 AM

Fujifilm SQ10 Square là chiếc “máy ảnh lai” đầu tiên phá vỡ những giới hạn của máy chụp ảnh lấy liền thông thường.

may anh fujifilm sq10 square 1

Từ trước tới nay, những chiếc instant camera (máy chụp ảnh lấy liền) gắn với kiểu ảnh polaroid và nguyên tắc “không chỉnh sửa”. Ảnh chụp từ những chiếc máy này ngay lập tức được in trên giấy nhiệt và lên màu khi tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài, hầu như không có công đoạn hậu kỳ.

Mới đây, hãng Fujifilm đã cho ra đời một loại máy ảnh phá vỡ giới hạn của những chiếc instant camera thông thường. Fujifilm SQ10 Square là chiếc máy ảnh “lai” đầu tiên sử dụng định dạng phim vuông mới có tên “intax SQUARE”, đồng thời được trang bị cảm biến ảnh và công nghệ xử lý ảnh kỹ thuật số, cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp ngay trên màn hình trước khi in.

Với màn hình LCD 3 inches, 10 bộ lọc màu khác nhau cùng các chế độ tùy chỉnh màu sắc, độ tương phản và độ sáng của ảnh, chúng ta có thể tự do sáng tạo, mày mò chán chê trước khi quyết định có in tấm ảnh đó hay không.Fujifilm SQ10 Square có thể lưu khoảng 50 bức ảnh trong máy và cho phép sử dụng thẻ nhớ SD để tăng dung lượng lưu trữ.

Ngay khi những thông tin đầu tiên của Fujifilm SQ10 Square được công bố, cộng đồng mê ảnh polaroid đã không thể ngồi yên với những tính năng hết sức thú vị. Chiếc máy ảnh này sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 5/2017 với giá 280 đô la (khoảng 6.360.000 VNĐ) và một gói 10 miếng film cỡ vuông có giá 17 đô la (khoảng 386.000 VNĐ).

Đ.T – Tạp chí Phái mạnh ELLE Man