Bói Tarot tháng 2: Tình hình tài chính của bạn thế nào?

Bài Tuan Anh

Trải qua một tháng đầu năm với nhiều dấu ấn tốt đẹp, chúng ta lại đón tháng 2 với những thử thách mới về tài chính. Cùng ELLE Man trải những tụ bài đầy hấp dẫn để xem 30 ngày tới có gì hay?

Trước khi bói Tarot, hãy nhìn vào ba ly cocktail và chọn cho mình ly bạn muốn uống nhất theo thứ tự từ trên xuống dưới tương ứng với các tụ 1, 2, 3. Một ly cocktail đỏ tươi, thơm ngon là lời chúc mà ELLE Man muốn dành tặng bạn nhân dịp đầu năm mới.

Ảnh: Sưu tầm
10

Bói Tarot tụ 1: Four of Swords

Với các bạn chọn tụ 1, đây sẽ là một tháng mà bạn lựa chọn sự nghỉ ngơi nhiều hơn là tập trung vào việc kinh doanh hay đầu tư. Đây là lựa chọn khôn ngoan, cũng như một nước cờ rất hay bởi đây không phải một tháng thuận lợi để kiếm tiền mà đây là thời điểm thích hợp để bạn học thêm những bài học mới về tiền bạc, cũng như nhìn lại một năm trước xem có “lỗ hổng” tài chính nào không.

Đây là một lá bài báo hiệu sự “nghỉ ngơi”.

Các bạn chọn tụ 1 thường là những người vô cùng kinh nghiệm và “biết mình biết ta”. Nhiều bạn có xu hướng quay trở về làm những công việc fulltime hay thu hẹp lại mô hình kinh doanh, vì có lẽ chính các bạn cũng cảm nhận được thời điểm tiếp theo sẽ không quá thuận lợi để vùng vẫy. Hãy giữ vừng phong độ để bắt đầu những cuộc chơi dài hơi ở phía trước. 

Tụ 2: Six of Pentacles 

Xin chúc mừng các bạn tụ 2, đây là một lá bài may mắn trong chuyện tài chính. Các bạn sẽ trở thành những “mạnh thường quân” giúp đỡ người khác hoặc chính các bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các “quý nhân”. Một vài bạn sẽ nhận được những cơ hội làm việc mới hay những món tiền bất ngờ từ trên trời rơi xuống. Đây cũng là thời gian bạn học được cách chia sẻ và cho đi để nhận về những niềm vui trong cuộc sống.

Chúc mừng các bạn tụ 2 đã có một trải bài hanh thông.

Các bạn tụ 2 sẽ có một khoảng thời gian để học cách cân đối thu chi cũng như sắp xếp lại tình hình tài chính của bản thân. Hãy tập cách tiết kiệm thay vì mua sắm quá đà và hãy thực hành quản lý chi tiêu thay vì “vung tay quá trán”.

Bói tarot tụ 3: Nine of Wands

Tụ 3 không phải là tụ bài quá may mắn trong chuyện tài chính khi lá Nine of Wands báo hiệu những căng thẳng và mệt mỏi. Những áp lực tiền bạc sẽ đè nặng lên đôi vai của bạn. Với nhiều người, đây là lá bài thể hiện sự mất cân đối thu chi, thậm chí bạn có thể trở thành “con nghiện” mua sắm, quẹt thẻ vô tội vạ với hàng tá hóa đơn tín dụng chưa được thanh toán.

Những bạn tụ 3 lưu ý tránh “cày tiền” quá đà.

Mong bạn đừng quá lo lắng bởi đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn học cách và làm lại từ những thứ đơn giản nhất như tập ghi chép chi tiêu, tải app quản lý chi tiêu, bán bớt những món đồ không cần thiết và dọn dẹp không gian sống của chính mình. À, đừng quên thanh toán đúng hạn các khoản nợ trước khi mua sắm bất cứ thứ gì mới nhé. 

Tựu trung lại cả 3 trải bài bói tarot, ELLE Man thấy xu hướng tiết kiệm là cần thiết trong tháng này vì dù có những thời điểm kiếm bộn tiền nhưng cả 3 tụ bài không cho thấy sự ổn định, có khả năng dẫn đến tình trạng “thiếu trước hụt sau”. Một mùa xuân đến là cơ hội để tất cả chúng ta bắt đầu những thói quen tốt về mặt tài chính. 

ELLE Man chúc bạn một năm mới tiền đầy túi, cơ hội đầy tay. 

10

______________

Bài: Hà Chuu

No more