Những ngôi sao Hollywood tài năng nhưng “vô duyên” với Oscar

Bài EM Digital Editor

Trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ và thế giới không thiếu những ngôi sao tài năng được giới chuyên môn đánh giá cao cũng như có khả năng khuynh đảo khắp phòng vé. Thế nhưng sự nghiệp của họ lại "vô duyên" với giải thưởng Oscar danh giá, hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về họ. Chắc chắn trong danh sách này sẽ có những cái tên khiến bạn bất ngờ!

Lễ trao giải Oscar là một giải thưởng lớn nhằm tôn vinh những điều tốt đẹp nhất của điện ảnh, vậy mà có những cái tên dù cho là tượng đài diễn xuất được nhận được sự công nhận của cả thế nhưng vẫn chưa từng đoạt được giải thưởng Oscar cao nhất. Hãy để ELLE Man bật mí cho bạn danh tính những “siêu sao” ấy.

Ngắm

Samuel L. Jackson

Ảnh: burnbook.com

Trong 30 năm sự nghiệp, nam diễn viên được mệnh danh là người năng nổ nhất Hollywood Samuel L. Jackson đóng góp cho nghiệp diễn xuất những bộ phim kinh điển với sự góp mặt diễn xuất ấn tượng trong Pulp Fiction (1994), Die Hard with a Vengeance (1995), Jackie Brown (1997), Unbreakable (2000), Coach Carter (2005), Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith (2005), Django Unchained (2012), Kingsman: The Secret Service (2015), The Hateful Eight (2015), loạt phim trong Marvel Cinematic Universe (2010-thời điểm hiện tại).

Trong sự nghiệp, ông từng nhận được giải thưởng Gấu Bạc của Liên hoan phim Berlin cho vai diễn Ordell Robbie trong Jackie Brown (1997). Tiếp đó nam diễn viên chỉ  nhận được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar với  bộ phim Pulp Fiction (1994).

 

Edward Norton

Ảnh: deadline.com

Trong sự nghiệp diễn xuất, Edward Nortan đã tham gia diễn xuất trong hàng chục bộ phim khác nhau, đồng thời thử sức với tư cách là nhà sản xuất và đạo diễn. Trong đó anh đã thu về những vai diễn tiêu biểu trong Fight Club, 25th Hour, Moonrise Kingdom, Isle of Dogs, Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance), The Grand Budapest Hotel, Primal Fear, The People, The Painted Veil, American History X.

Edward Nortan đã nhận được giải thưởng Quả Cầu Vàng thuộc về vai diễn Aaron Stampler trong Primal Fear, anh cũng liên tiếp được 2  lần  đề cử giải thưởng Oscar cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Primal FearBirdman và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho America History X nhưng đều vụt  mất.

Robert Downey Jr.

Ảnh: Paramount Pictures

“Iron Man” – Robert Downey bỏ túi cho sự nghiệp diễn xuất nhiều vai diễn nổi bật trong Weird Science, Charlie Bartlett, Bowfinger, Tropic Thunder, Sherlock Holmes, Natural Born Killers, Good Night, And Good Luck, Chaplin, Zodiac, Kiss Kiss Bang Bang.

Ông đạt giải danh hiệu Nam diễn viên xuất sắcDiễn viên điện ảnh được yêu thích nhất của một số giải thưởng lớn như MTV Movie, People’s Choice, Saturn, Quả Cầu Vàng… Ngoài ra còn nhận được đề cử giải thưởng Oscar cho ChaplinTropic Thunder, nhưng đều vụt mất.

Tom Cruise

Ảnh: networthlist.com

Tom Cruise là một trong những siêu sao kỳ cựu của Hollywood với một sự nghiệp diễn xuất thăng hoa cùng những bộ phim để đời như Top Gun, A Few Good Men, The Color Of Money, Born on the Fourth of July, Rain Man, Risky Business, Jerry Maguire và series phim hành động – điệp viên kinh điển nhất mọi thời đại Mission Impossible…

Nam diễn viên gặp hái nhiều thành công với những giải thưởng lớn như giải Britannia của BAFTA Los Angeles, Quả Cầu Vàng, giải Sao Thổ… Thế nhưng lại vuột mất ba giải thưởng Oscar cho danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhấtNam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Tom

Johnny Depp

Ảnh: nld.com.vn

Nam tài tử nổi danh qua những bộ phim Alice In Wonderland, Public Enemies, Into The Woods, Charlie And The Chocolate Family, Finding Neverland, Pirates Of The Caribbean, Donnie Brasco... Trong thành tựu nghề nghiệp của bản thân, Johnny Depp đã thu về các giải thưởng lớn như MTV Movie Awards, Quả Cầu Vàng, London Film Critics’ Circle Award… nhưng đáng tiếc lại đánh mất cơ hội nhận giải thưởng Oscar dù được đề cử ba lần vào năm 2003, 2004, 2007.

Ralph Fiennes

Ảnh: rottentomatoes.com

Ralph Fiennes đã ghi dấu tên tuổi bản thân với loạt phim nổi tiếng như Harry Potter and The Deathly Hallows Part 1, Harry Potter and The Order Of The Phoenix, In Bruges, The English Patient, Spider, Quiz Show, Harry Potter and The Deathly Hallows Part 2. Đồng thời nam diễn viên đạt được danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất của những giải thưởng danh giá như giải Hiệp hội Phê bình phim Quốc Gia, Hiệp hội Phê bình phim Washington, Gotham… Anh nhận được lần đề cử cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất năm 1997 sau khi vuột mất giải thưởng cho danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1994.

Bill Murray

Ảnh: indiewire.com

Gia tài điện ảnh của Bill Murray bao  gồm Kingpin, What About Bob?, Caddyshack, The Life Aquatic With Steve Zissou, Ghostbusters, Lost in Translation, Rushmore, Groundhog Day... với  nhiều giải thưởng lớn từ Quả Cầu Vàng, BAFTA, Mark Twain cho đến Hiệp hội Phê bình phim Quốc Gia… trong sự nghiệp diễn xuất cá nhân. Ông được đềcử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho giải thưởng Oscar năm 2004 nhưng đã vụt mất.

Ian McKellen

Ảnh: time.com

Sir Ian McKellen đã có những đóng góp vĩ đại cho nền công nghiệp Hollywood với những bộ phim bom tấn trên màn ảnh rộng. Ngài đã tham diễn trong nhiều phim như The Ballad Of Little Jo, Jack & Sarah, Cold Comfort Farm, Mr.Holmes, X-Men, Six Degrees Of Separation, Gods and Monsters, Richard III. Dù sở hữu nhiều vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn viên thế nhưng Sir Ian McKellen chỉ được hai lần đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của giải thưởng Oscar.

Will Smith

Ảnh: Celebrity.fm

Nam diễn viên trở nên quá quen thuộc trên màn ảnh rộng khi được nhiều sự yêu thích từ khán giả qua những bộ phim điện ảnh lẫ truyền hình như Bad Boys, Independence Day, Hitch, Enemy of the State, I Am Legend, Six Degrees Of Separation, Men in BlackThe Fresh Prince Of Bel Air. Thế nhưng những điều này cũng không giúp anh thắng được hai đề cử của giải thưởng Oscar 2002 và 2007 cho danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Michael Keaton

Ảnh: britannica.com

Nam diễn viên tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim đình đám như The Founder, Much Ado About Nothing, Spider-Man: Homecoming, Jackie Brown, Batman, Beetlejuice, BirdmanSpotlight. Trong sự nghiệp diễn xuất của ông, Michael Keaton đã đạt được rất nhiều thành tựu thế nhưng vẫn thiếu vắng tượng vàng Oscar. Ông chỉ nhận được một đề cử duy nhất trong Birdman.

Steve Buscemi

Ảnh: rottentomatoes.com

Quý ông lịch lãm của Hollywood không ngừng cống hiến cho sự nghiệp diễn viên bằng nhiều vai diễn đáng chú ý nhất với những bộ phim như Grown Ups, Big Fish, Paris, Je T’Aime, Lean On Pete, The Death Of Stalin, Ghost World, The Big LebowskiFargo. Ông mang nhiều giải thưởng danh giá như giải Cống Hiến tại Gotham Awards, Primetime Creative Arts tại Emmy Awards, Quả Cầu Vàng… Tuy vậy trong BST của mình, Steve vẫn còn thiếu một tượng vàng Oscar danh giá.

Jeff Daniels

Ảnh: disney.fandom.com

Tựa như Steve Buscemi, Jeff Daniels chưa từng nhận được lời đề cử nào cho giải thưởng Oscar trong sự nghiệp diễn xuất. Dù cho ông có rất nhiều đóng góp to lớn cũng như sở hữu nhiều bộ phim đình đám như The Squid and The Whale, Terms of Endearment, The Purple Rose of Cairo, Something Wild, Steve Jobs, Dumb and Dumber… và nhận được nhiều sự công nhận lớn hơn ở các lễ trao giải khác như Quả Cầu Vàng và Emmy.

John Malkovich

Ảnh: celebritynetworth.com

Mặc dù đã nhận được hai lần đề cử giải thưởng Oscar cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, thế nhưng John Malkovich chưa từng một lần được mang tượng vàng trở về nhà. Ông đã có nhiều sự đóng góp cho nền điện ảnh Hollywood với các vai diễn trong Palce In The Heart, The Killing Fields, I’m Going Home, In The Line Of Fire, Of Mice and MenDeath Of A Salesman.

Jim Carrey

Ảnh: ew.com

Nghệ sĩ hài Jim Carrey đã không nhận được đề cử nào cho giải thưởng Oscar trong sự nghiệp của mình. Dẫu cho anh đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim được giới phê bình yêu thích như Eternal Sunshine of the Spotless Mind hay The Truman Show. Tuy nhiên sau đó anh đã nhận được hai giải thưởng Quả Cầu Vàng trong sáu đề cử về diễn xuất.

Jake Gyllenhaal

Ảnh: time.com

Nam diễn viên từng được đề cử tại lễ trao giải Oscar cho bộ phim Brokeback Mountain thế nhưng anh đã vuột mất nó, mặc dù sự xuất hiện của anh trong phim mang lại những ấn tượng không nhỏ đến với khán giả. Những bộ phim anh đã tham gia diễn xuất gồm October Sky, Stronger, Spider-Man: Far From Home, Wildlife, Jarhead, The Sisters Brothers, End of Watch, Zodiac, NightCrawler, Brokeback Mountain, Prisoners… và thu về nhiều giải thưởng lớn cho sự nghiệp như Hollywood Actor Award, BAFTA, giải Điện ảnh và Truyền hình của MTV.

John Goodman

Ảnh: imdb.com

Có thể nói viện Hàn Lâm đã gặp phải thiếu sót rất lớn khi không có một đề cử giải thưởng Oscar nào cho John Goodman – một người diễn viên có những màn thể hiện xuất sắc nhất trên màn ảnh rộng. Khi thưởng thức những màn trình diễn tuyệt vời của John Goodman qua Raising Arizona, Barton Fink, The Big Lebowski, O Brother, Where Art Thou?Inside Llewyn Davis đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao nam diễn viên vẫn không mang được tượng vàng về nha.

Oscar Isaac

Ảnh: vanityfair.com

Nam diễn viên góp mặt trong nhiều bộ phim bom tấn như A Most Violent Year, Balibo, Body Of Lies, Ticky Tacky, Agora, Inside Llewyn Davis, Drive, Star Wars: The Force Awakens… Với diễn xuất tuyệt vời của Oscar Isaac trong Inside Llewyn Davis đã làm nổ ra cuộc tranh luận đến từ khán giả khi ông không thể đạt được tượng vàng Oscar.

Bradley Cooper

Ảnh: billboard.com

A Star is Born là bộ phim đầu tay của Bradley Cooper dưới vai trò là một người đạo diễn, bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh trên toàn thế giới và tưởng chừng như giải Oscar chắc chắn sẽ thuộc về anh. Thế nhưng sau cùng anh vẫn không mang được tượng vàng. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Bradley Cooper là khi nhận được ba đề cử giải thưởng Oscar cho Silver Linings Playbook, American HustleAmerican Sniper.

Arthur Kennedy

Ảnh: binged.com

Ông là một trong những diễn viên xuất sắc trên thế giới, Arthur Kennedy được biết đến qua các vai phụ trong những bộ phim như Champion, Trial, Peyton PlaceSome Came Running, tất cả đều mang lại chiến thắng cho ông ở các giải thưởng lớn như Quả Cầu Vàng, Tony. Mặc dù được đề cử trong hạng mục Nam diễn viên chính vào năm 1951 cho Lights Out của giải thưởng Oscar, Arthur Kennedy vẫn không thể giành được chiến thắng.

Liam Neeson

Ảnh: mentalfloss.com

Sau khi Taken được công chiếu, Liam Neeson trở thành biểu tượng mới cho thể loại phim hành động của làng điện ảnh thế giới. Ông gặt hái được nhiều giải thưởng lớn như Evening Standard British Film Awards, Los Angeles Film Critics Association, ALOS Awards cho dạnh hiệu Diễn viên xuất sắc nhất khi tham diễn trong Silence, Michael Collins, Kinsey…đồng thời ông nhận được đề cử cho hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất của giải thưởng Oscar danh giá với Schindler’s List.

James Dean

Ảnh: Magnum Photo

James Dean được coi là một kỳ tài của điện ảnh Hollywood với vẻ ngoài ưu nhìn và sức lôi cuốn mạnh mẽ trong diễn xuất. Anh nhận được hai đề cử cho hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất của Oscar và mang về hai Quả Cầu Vàng cho sự nghiệp cá nhân. James Dean đã thành danh trong Hollywood với hai bộ phim đình đám là GiantEast of Eden.

Woody Harrelson

Ảnh: Getty Images

Woody Harrelson là một diễn viên đa tài của nền điện ảnh Hollywood, anh đã hai lần nhận được đề cử của giải thưởng danh giá Oscar cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong People vs. Larry Flynt và nam diễn viên phụ xuất sắc trong Messenger. Ngoài ra anh giành về nhiều sự yêu thích từ khán giả qua Now You See Me, The Edge of Seventeen, The Hunger Games, Indecent Proposal, The Thin Red Line.

Chadwick Boseman

Ảnh: The Jakarta Post

Chadwick Boseman đã trở thành một tượng đài của Marvel nói riêng và đại chúng nói chung trong vai Black Panther – T’Challa, và ngày cả khi anh qua đời thì nhà làm phim cũng không có ý định recast vì với mọi người, chỉ có một Black Panther là Chadwick. Sự nghiệp diễn xuất của Chadwick Boseman ngày càng thăng tiến với vai diễn T’Challa trong Avengers và nhận được đề cử Oscar danh giá cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Bên cạnh đó anh cũng góp mặt trong những bộ phim nổi tiếng như Get On Up, Marshall, Black Panther, Da 5 Bloods

"Chiến

Idris Elba

Ảnh: Getty Images

Idris Elba được một người biết đến với những tài năng đa dạng khi kiêm nhiều vị trí như diễn viên, nhà sản xuất, nhạc sĩ và DJ. Anh đã nhận được một số giải thưởng lớn trong sự nghiệp cá nhân như Critics’ Choice Television Award, NME Award cho danh hiệu Diễn viên xuất sắc. Đồng thời anh cũng góp mặt trong nhiều thước phim ấn tượng như Avengers: Age of Ultron, Thor, American Gangster, Avengers: Infinity War, Legacy

Marilyn Monroe

Ảnh: quora.com

Marilyn Monroe là một trong những biểu tưởng của nền điện ảnh Hollywood, thế nhưng cô chưa lần nào thắng được giải tượng vàng. Với sự tham diễn tuyệt vời trong các thước phim kinh điển Gentlemen Prefer Blondes, How to Marry a MillionaireSome Like It Hot… vẫn không thể mang lại ấn tượng mạnh cho những người ở Viện Hàn Lâm.

Scarlett Johansson

Ảnh: Vogue

Nữ diễn viên được mệnh danh là Góa Phụ Đen của Hollywood, cô nhận được nhiều sự yêu thích qua vai diễn Natasha Romanoff trong loạt phim anh hùng Marvel. Những giải thưởng lớn trong sự nghiệp của nữ diễn viên gồm có Quả Cầu Vàng, BAFTA thế nhưng vẫn chưa một lần đoạt được giải Oscar, bất chấp khả năng diễn xuất tuyệt vời của Scarlett Johansson trong Lucy, Under the Skin, Match Pint, A Love Song for Bobby Long.

Gleen Close

Ảnh: theguardian.com

Nữ diễn viên dù đã nhận được sáu lần đề cử Oscar thế nhưng chưa từng một lần thắng được bức tượng vàng. Bà là người đã đóng góp rất nhiều cho nền điện ảnh Hollywood khi ở độ tuổi còn rất trẻ, bà đã góp mặt trong những bộ phim nổi tiếng như The Wife, The World Theo Garp, Fatal Attraction Dangerous Liaisons.

Oscar

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Tổng hợp: Hong Cuc

Nguồn tham khảo: Independent, Explore Entertainment

No more