Richard Madden – Ứng viên sáng giá cho vai diễn Điệp viên 007

13/11/2018, 07:00 AM

Dự án Điệp viên 007 – James Bond tiếp tục trở lại và chắc chắn một cái tên mối sẽ kế thừa sau khi Daniel Craig ra đi trong tương lai. Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác ai sẽ đảm nhiện vai chính cho bộ phim đình đám này. Mới đây, người ta lại tìm ra được một ứng cử viên sáng giá mới cho vai diễn Điệp viên 007 khi mà hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết.

Phần kế tiếp của loạt phim về Siêu điệp viên 007 – James Bond, Richard Madden, hiện đang đóng vai chính của bộ phim Bodyguard, chính là một trong những ứng cử viên sáng giá cho nhân vật James Bond huyền thoại bởi những gì anh đã thể hiện trong Bodyguard, chứa đựng đầy đủ các yếu tố của một Điệp viên 007.

diep vien 007 elle man
Richard Madden – ứng cử viên thay thế cho vai diễn Điệp viên 007 (Ảnh: Netflix)

Bộ phim Bodyguard, một bộ phim thuộc thể loại tội phạm – chính kịch – trinh thám mới của Anh lần đầu tiên được ra mắt ở BBC One và sau đó đã công chiếu trên đài Netflix vào cuối tháng 10 vừa qua. Trong phim kể về một chuyên gia bảo mật David Budd nhận ra mình và các con trên chuyến tàu đang là mục tiêu của tụi đánh bom khủng bố. Trong phần đoạn mở đầu, với thời gian là nửa tiếng đồng hồ, Budd phải kiểm soát làm sao để ngăn chặn âm mưu ném bom trong im lặng và không có thương vong ở đây, thậm chí là cảnh sát, khủng bố hoặc những người khác.

Được đảm nhận bởi nam diễn viên Richard Madden (người từng thủ vai Robb Stark trong Game of Thrones), với diễn xuất xuất thần bằng mắt, anh đã thể hiện được lớp mặt nạ của người lính cùng với một nỗi sợ hãi thực sự của con người. Một số phân cảnh còn được đánh giá ly kỳ hơn cả phim 007khi Budd ôm một cô gái trẻ đang có ý định đánh bom liều chết, để ngăn chặn tầm bắn của một tay lính bắn tỉa đang nhắm vào cô gái. Đây chính là một trong những phân cảnh đề cao chủ nghĩa hòa bình, điều mà hiếm khi được thể hiện trong bất kỳ bộ phim trinh thám, hành động.

diep vien 007 elle man
Ảnh: Netflix

So sánh hai bộ phim BodyguardJames Bond, xét về mặt nội dung thực tế, Bodyguard có vẻ khá yếu trong phần xây dựng cốt truyện so với “đàn anh” của mình. Bộ phimBodyguardcó khá nhiều tình tiết chính trị chậm chạp. Với cương vị là một cựu chiến binh, Budd được giao nhiệm vụ bảo vệ Bộ trưởng Gia đình Julia Montague (Keeley Hawes). Cô ấy chính là một chính trị gia, một nhà hùng biện hiếu chiến và luôn kích động chiến tranh mà chính Budd đã từng tham gia cuộc chiến ở Afghanistan.

Và đương nhiên, Budd không giống với James Bond, không phải là một siêu điệp viên toàn năng trong một thế giới quy mô lớn, không phải làthành viên củatổ chức MI6, cũng không có tuyến nhân vật phản diện siêu hùng mạnh có khả năng thao túng thế giới mà Bodyguard diễn ra ở quy mô nhỏ hơn, mang sắc tháivới các mối đe dọa và chính trị cụ thể hơn.

diep vien 007 elle man
Ảnh: Netflix

Bên cạnh những điểm khác biệt thì cả hai bộ phim cũng có những điểm chung. Chẳng hạn như Richard Madden, thường xuất hiện cực kỳ lịch lãm với bộ suit và phục vụ Nữ hoàng Anh, hoàn toàn tương đồng với hình của một James Bond.

Nhưng mọi thứ vẫn chỉ là những lời đồn đoán của số đông, vì trước khi Bodyguard ra mắt trên Netflix thì cũng xuất hiện những tin đồn xoay quanh việc Richard Madden đang đàm phán với các nhà sản xuất về vai Điệp viên 007 nhưng Richard nhanh chóng phủ nhận. Trước đây Tom Hiddleston cũng từng dính phải tin đồn này kiểu này khi đang vào vai một nhân vật có tạo hình tương tựJames Bond trong series phim The Night Manager thì ngay sau đó, mọi người lại suy đoán rằng anh chính là Điệp viên 007 tiếp theo. Nói một cách khác, bất cứ diễn viên người Anh nào mặc một bộ suit và làm những hành động gần giống với phong cách điệp viên 007, thì họtự động được xếp vào hàng ngũ các diễn viên sẽvào vai Điệp viên 007 tiếp theo.

Mặc dù không có gì chắc chắn về việc ai sẽ đảm nhiệm nhân vật James Bond tiếp theo, nhưng với năng lực mà Madden thể hiện trong Bodyguard cũng đủ để khiến anh trở thành một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này.

diep vien 007 elle man
Daniel Craig đã hóa thân vào một James Bond hoàn toàn xuất sắc (Ảnh: Eon)

Quay trở lại năm 2006, Daniel Craig đã mang đến một nhân vật mới mẻ cho James Bond. Là nam diễn viên thủ vai James Bond lâu thứ hai trên thế giới dù trước khi nhận vai, anh từng khiến công chúng có một màn tranh cãi “kịch liệt” về tạo hình nhân vật. Tuy nhiên, những gì anh thể hiện thông qua James Bond đã khiến cho nhân vật này mang hơi thở “thật” hơn các phiên bản trước, Daniel đã mang lại một James Bond có khả năng sợ hãi, từ bi và đầy thất bại chứ không còn “vô đối” như trước đây. Mặc dù sự xuất hiện của Daniel Craig trong phần tiếp theo của loạt phim về siêu điệp viên 007 vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng, nhưng phần lớn các fan của bộ phim này đều mong muốn anh trở lại.

Trước đó, nam diễn viên Idris Elba cũng được xem là ứng cử viên cho vai diễn trong phim James Bond nhưng ngay sau đó anh đã lên tiếng xác nhận mình sẽ không tham gia vào dự án này.

diep vien 007 elle man
Liệu Richard Medden có thể thay thế được tượng đài Điệp viên 007 mà Craig đã tạo ra? (Ảnh: Eon)

Xem thêm:

Liệu Idris Elba sẽ là Điệp viên 007 mới?

5 khuôn mặt sáng giá cho vai điệp viên 007

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: Esquire)