Floyd Mayweather vs Conor McGregor: Thay đổi luật chơi

Bài ELLE Team

Với bài đăng mới đây trên Instagram của mình, Floyd muốn tuyên bố với thế giới: Bất kể Conor McGregor đòi chơi theo luật gì, anh ta cũng sẽ chấp nhận và giành chiến thắng sau cùng.

Trước cuộc đại chiến vào ngày 26/8, hầu hết mọi người đều đặt cửa thắng cho Floyd Mayweather. Có vẻ như không “cam chịu” thắng dễ, Floyd Mayweather đã tăng độ khó trò chơi khi lên đài với cặp găng 8 oz.

Cặp găng thi đấu ban đầu là cặp găng 10 oz, vốn là tiêu chuẩn cho những trận so găng hạng lông (featherweight). Đây là điều kiện bất lợi cho McGregor, người thường sử dụng găng 4 oz. Theo đánh giá của những chuyên gia, kích thước găng càng to thì uy lực cú móc trái của McGregor càng giảm.

https://www.instagram.com/p/BXRKvU1gdsn/?taken-by=floydmayweather

Mayweather đã đăng tải trên Instagram như sau: “Đừng tin những gì truyền thông nói. Đừng tin nhừng gì blog nói. Nếu không phải chính miệng tôi nói ra thì không phải sự thật. Tôi sẽ nói với McGregor, “mang cặp găng 8 oz mà đánh nhau”. McGregor có thể chọn bất cứ nhãn hiệu nào hắn muốn. Còn tôi sẽ chọn cặp găng hiệu Grant. Bất cứ điều kiện nào McGregor cần để thi đấu thoải mái hơn, tôi sẵn sàng chiều theo. Hãy để cho người hâm mộ MMA và quyền Anh thấy những gì họ muốn.” Dĩ nhiên, McGregor vẫn nằm “kèo dưới” nhưng găng tay 8 oz sẽ hợp với “Gã điên” hơn là găng tay 10 oz.

Tại buổi họp báo đầu tiên, Floyd Mayweather từng tuyên bố: “Nếu mày thích chơi 8 oz thì tao chiều. Nếu mày thích chơi 4 oz thì tao cũng chiều luôn. Đừng có mà chọc cười đám đông.” McGregor nhanh chóng đáp trả, “Thếthì chơi 4 oz nhé.” Mayweather đã không đáp lại.

____

Phúc (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

No more