Jim Carrey – Vẽ nên sự tự do cho tâm hồn

Bài Tri Duc

Hào quang Hollywood và màn ảnh rộng đã vắng bóng Jim Carrey khá lâu, điều đó khiến cho thế giới không khỏi băn khoăn liệu vì đâu "ông hoàng phim hài" này lại “nỡ” rời xa người hâm mô lâu đến vậy? Anh ấy giờ ra sao và làm gì?

Jim Carrey vẫn khỏe mạnh, chỉ là anh ấy đang dành cho bản thân một khoảng lặng cho một hướng đi mới thiên về thú vui bản thân, một thú vui để hàn gắn “con tim tan vỡ”. Jim sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên và thích thú với những gì anh đang tận hưởng hiện tại.

jim carrey - elle man 8

Từng một thời được mệnh danh là ông hoàng của dòng phim hài với lối diễn xuất vui nhộn hết sức tự nhiên với biểu cảm gương mặt có một không hai. Nhưng chẳng hiểu vì nguyên do gì mà Jim lại chọn một cuộc sống ẩn dật trong những năm gần đây. Nhiều người đồn đoán rằng bởi lẽ ba bộ phim hài Jim thủ vai là “The Incredible Burt Wonderstone”, “Kiss-Ass 2” và “Dumb and Dumber To” ra mắt trong năm 2013 và 2014 gặp phải nhiều lời phê bình cũng như thất bại trong doanh thu phòng vé đã khiến anh lui về cuộc sống ẩn dật. Có lẽ những lời đồn ấy là đúng, quả thật lúc đó Jim đã thật sự mất lửa và gặp khó khăn lớn trong các vai diễn, tham gia một vai phụ trong “The Bad Batch” của năm nay nhưng lại chọn cách tránh xa báo giới, và tìm mọi cách để cách li đám đông ra xa khỏi mình.

Ai cũng tò mò về cuộc sống của Jim Carrey, và câu trả lời đã được chính anh đưa ra trong một đoạn video phỏng vấn vào hồi đầu tháng 8 vừa qua có tên “I Needed Color” (Tạm dịch: Tôi cần màu sắc). Đoạn phim dài 6 phút nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt và đến nay đã đạt được trên 4,6 triệu lượt xem trên Vimeo.

jim carrey - elle man 6

jim carrey - elle man 4

Bộ phim tài liệu chia sẻ những giây phút miệt mài và say mê của anh trong studio của mình, và khi nhìn vào những tác phẩm hội họa của anh ấy chúng ta sẽ không thể nào tưởng tượng được “ông hoàng” phim hài này nào giờ đã là một họa gia xuất chúng. Jim Carrey dấn thân vào hội họa khoảng sáu năm về trước, anh tìm đến như một phương thuốc để “hàn gắn trái tim đang tan vỡ”, và con đường đúng đắn này đã tạo ra những tác phẩm tuyệt vời mà bạn có thể thấy trong đoạn clip sau. Quả thật sự, những tác phẩm này khiến bất cứ ai cũng phải thán phục vì sức sáng tạo, cũng như đã truyền tải xuất sắc nội tâm phức tạp nhưng đầy nghệ thuật và tự do của Jim.

Ngoài tài năng hội họa, Jim còn cho bạn thấy được anh cũng là một bậc thầy điêu khắc, nặn tượng.

Jim Carrey chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, khiến một ai đó trở thành một nghệ sĩ chính là tạo ra những hình mẫu từ cuộc sống nội tâm họ. Họ biến những thứ trừu tượng trong tâm trí thành những thứ hữu hình lấy cảm hứng từ xúc cảm hoặc những gì họ cảm nhận về nhu cầu của khán giả”.

jim carrey - elle man 7

jim carrey - elle man 3

jim carrey - elle man 2

jim carrey - elle man 1

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

No more