Thế giới của họa sĩ vẽ tranh đường phố

Bài Trúc Đoàn

[Tạp chí ELLE MAN - 7/2016] Giới họa sĩ đường phố gần như chẳng cần đến báo chí hay những kênh truyền thông chính thống để quảng bá về họ. Chỉ cần một bức tường đủ rộng, màu vẽ và Instagram là tên tuổi của họ đã có thể trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Dalest

@Dalest, 36.9K Followers

Đạp tung những rào cản về chính trị và pháp luật, anh chàng họa sĩ trẻ người Trung Quốc, Dalest, đã phải dọn tới Nam Phi để thỏa sức sáng tác các tác phẩm graffiti làm choáng ngợp cả thế giới. Phong cách graffiti của Dalest khá đặc biệt, anh sử dụng sơn để vẽ nên hàng ngàn các mảnh vỡ kim loại kết nối với nhau thành một chủ thể hoàn chỉnh. Sự uốn lượn của các đường vẽ tạo nên nét quyến rũ đặc trưng chỉ có thể tìm được ở những tác phẩm của Dalest. Các bức tranh đường phố của anh trên Instagram nhận được rất nhiều lời khen từ những nhân vật trong nghề.

instagram hoa si tranh duong pho 9
Tác phẩm của Dalest.
instagram hoa si tranh duong pho 11
Tác phẩm của Dalest.
instagram hoa si tranh duong pho 10
Dalest đang say mê sáng tác.
Họa

Alex Face

@Alexfacebkk, 17.6K Followers

Patcharapol Tangruen, nghệ danh Alex Face (cũng là tên nhân vật chính trong các tác phẩm của anh), là một họa sĩ tranh đường phố người Thái Lan. Patcharapol chỉ vẽ về Alex Face, một cậu bé ba mắt có khuôn mặt bầu bĩnh hay mặc những bộ quần áo dễ thương. Tuy chủ thể có vẻ đơn điệu, nhưng chủ đề sáng tác của anh dành cho Alex Face gần như bao quát hết tất cả các cung bậc cảm xúc trong cuộc sống của người dân thành thị. Sự gần gũi và đáng yêu trong tất cả các bức tranh của Alex Face đã giúp anh chiếm được nhiều cảm tình của người dân Thái Lan và giới nghệ sĩ trên thế giới.

instagram hoa si tranh duong pho 1
Cậu bé Alex Face của Patcharapol Tangruen.
instagram hoa si tranh duong pho 6
Cậu bé Alex Face của Patcharapol Tangruen.
instagram hoa si tranh duong pho 4
Cậu bé Alex Face của Patcharapol Tangruen.
instagram hoa si tranh duong pho 3
Cậu bé Alex Face của Patcharapol Tangruen.
instagram hoa si tranh duong pho 5
Cậu bé Alex Face của Patcharapol Tangruen.
instagram hoa si tranh duong pho 2
Cậu bé Alex Face của Patcharapol Tangruen.

 

Frank Shepard Fairey

@Obeygiant, 727K Followers

Frank Shepard Fairey, hay Shepard Fairey, là một họa sĩ tranh đường phố có tầm ảnh hưởng lớn trong giới nghệ thuật ở Mỹ với nhiều tác phẩm hội họa đậm màu sắc chính trị. Từ khi còn học đại học, Shepard Fairey đã rất mê mẩn loại hình public art và graffiti. Chính vì đam mê này mà Shepard Fairey đã nhiều lần vướng vào vòng lao lý vì tội phá hoại tài sản công cộng khi anh đang bí mật vẽ các tác phẩm của mình lên những bức tường trên phố. Nhưng càng gặp trục trặc về pháp luật, sự nghiệp của Shepard Fairey lại càng đi lên. Cho tới nay, Shepard Fairey vẫn tỏ ra không hề nao núng khi anh vẫn thường xuyên công khai quá trình sáng tác các tác phẩm nghệ thuật đường phố của mình trên Instagram.

instagram hoa si tranh duong pho 7
Tác phẩm của Frank Shepard Fairey.
instagram hoa si tranh duong pho 8
Tác phẩm của Frank Shepard Fairey.

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

No more