Máy bay drone đổ bộ trên sàn diễn Milan Thu-Đông 2018

Bài ELLE Team

Những người mẫu có lẽ nên bắt đầu lo lắng cho công việc của mình khi những bước đi đầu tiên của công nghệ robot đã bắt đầu tấn công vào làng thời trang, chẳng hạn là những chiếc máy bay drone.

Tại Tuần lễ thời trang Milan vào chủ nhật (25/02) vừa qua, Dolce & Gabbana đã gây choáng cho đám đông đang chăm chú theo dõi show trình diễn khi thay thế những người mẫu sải bước trên sàn diễn bằng những chiếc máy bay drone không người lái tí hon.

Thương hiệu cao cấp của nước Ý đã kích hoạt một loạt các máy bay drone (quadcopter), điều khiển chúng lần lượt bay ra sàn catwalk và giới thiệu các mẫu thiết kế mới nhất của hãng.

may bay drone - elle man 1
Những chiếc máy bay done lần đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn thời trang thế giới.
Nguồn ảnh: themalaymailonline.com

Khoảng bảy chiếc máy bay không người lái chạy dọc theo đường băng, mỗi chiếc đều mang theo túi xách Dolce & Gabbana lơ lửng bên dưới. Bộ sưu tập túi xách lần này được đặt tên “Devotion” (Sự cống hiến) với thiết kế hình trái tim, đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Trên thực tế, với màn trình diễn khởi động trễ gần một giờ so với dự kiến, khiến khán giả mất kiên nhẫn khi chờ đợi sự bất ngờ đầy mới mẻ này của D&G.

Có vẻ như nó liên quan đến việc yêu cầu người xem tắt Wi-Fi trên điện thoại trong suốt show diễn nhằm giảm nguy cơ nhiễu sóng gây ảnh hưởng đến đường đi của các máy bay drone này.

“Trong suốt show diễn hôm nay, các nhân viên của hãng đã thông báo bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đã yêu cầu khán giả tắt Wi-Fi và các kết nối mạng của họ”, một Fashionista đã tham dự sự kiện này, cho biết. Một khi D&G hài lòng với sự an toàn cho không phận của những “người mẫu” đặc biệt này chúng mới bắt đầu được xuất phát.

may bay drone - elle man 2
Màn trình diễn bắt đầu trễ gần 1 tiếng so với dự kiến nhằm đảm bảo an toàn cho người xem.
Nguồn ảnh: themalaymailonline.com

Một số nhân viên của D&G được phân công đứng ở nhiều nơi tại sàn diễn nhằm có thể sẵn sàng đánh ứng phó với bất cứ tình huống bất ngờ nào xảy ra gây nguy hiểm cho người xem.

Nhưng may mắn thay, không có báo cáo về bất kỳ tai họa như vậy, và các “vedette” không người lái đã hoàn thành nhiệm vụ của mình

Công nghệ, hay cụ thể hơn là những chiếc drone, giờ đây không còn năm ngoài địa hạt thời trang, chúng mở ra một hướng đi mới cho việc giới thiệu sản phẩm thay vì những màn trình diễn đơn thuần của các người mẫu.

Tuy nhiên việc màn trình diễn sử dụng công nghệ mới lạ này diễn ra có đôi chút lộn xộn và chậm trễ cho ta thấy cuộc cách mạng robot trên sàn catwalk có lẽ vẫn cần thêm môt thời gian nữa để “thích nghi” với làng thời trang. Nhưng những gì D&G làm đã khẳng định tuyên ngôn về sự độc đáo và mạnh mẽ trong mọi bước đi của thương hiệu này.

Nói thêm về việc công nghệ tiên tiến trong thời trang thì vào tuần lễ thời trang New York vừa qua, nhà mốt Phillip Plein cũng đem hẳn một con robot thật sự và mô hình đĩa bay lên sàn diễn của họ.

Xem thêm

4 xu hướng nổi bật tại Tuần lễ thời trang nam Milan Thu-Đông 2018/19

Thương hiệu Dolce & Gabbana trong kỷ nguyên mới của thời trang nam

Lược dịch: Huy Anh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: digitaltrends)

No more