Netflix “hâm nóng” dự án phim hành động The Witcher

Bài ELLE Man

Nhắc tới The Witcher là chúng ta lại nhớ tới siêu phẩm nhập vai một thời. Nay The Witcher đang được Netflix rục rịch chuyển thể thành phim hành động.

The Witcher là loạt tiểu thuyết của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski. Tác phẩm này kể về cuộc sống của những thợ săn quái vật, từng được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và khá nổi tiếng ở các nước Đông Âu. Nhân vật chính của tác phẩm là Geralt vùng Rivia. Tuy nhiên, vào năm 2007, khi được chuyển thể sang game, cái tên The Witcher mới được biết đến nhiều hơn ở các nơi khác trên thế giới.

Kể từ phần đầu tiên ra mắt năm 2007 cho tới phần cuối cùng ra mắt năm 2015, The Witcher để lại ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ. Theo đánh giá nhiều chuyên gia, The Witcher là một trong những đại diện xuất sắc nhất của thể loại game nhập vai hiện đại, không chỉ sở hữu gameplay độc đáo mà còn cốt truyện có chiều sâu.

Netflix hâm nóng dự án phim hành động The Witcher
Nhờ game mà nhiều người biết đến tiểu thuyết The Witcher (Nguồn: Witcher Store)

Quay trở lại với The Witcher phiên bản điện ảnh, Netflix đã công bố dự án này từ năm 2017. Tác giả của bộ tiểu thuyết sẽ là cố vấn sáng tạo của dự án này, còn người chịu trách nhiệm viết kịch bản sẽ là Lauren Schmidt Hissrich. Dành cho những ai chưa biết Hissrich: Đây là người lên kịch bản cho Daredevil – phim truyền hình siêu anh hùng được đánh giá rất cao.

Netflix hâm nóng dự án phim hành động The Witcher
Geralt là một nhân vật chính thú vị, nhiều tiềm năng khai thác (Nguồn: PinsDaddy)

Dự án phim trải qua một năm khá trầm lắng kể từ lúc được công bố. Mặc dù vậy, trong vòng một tháng trở lại đây, Hissrich đã khiến người hâm mộ khấp khởi với các thông báo trên Twitter. Cô cho biết, giai đoạn casting (tuyển diễn viên) sẽ sớm diễn ra thôi. Thậm chí, Netflix đã lên danh sách các diễn viên tiềm năng.

Tương tự game, giọng điệu chính trong phim sẽ là thứ giọng điệu nặng nề, có phần u ám. Bạo lực và sex là hai yếu tố không thể tránh khỏi của bộ phim hành động này và phải được nhấn mạnh để đảm bảo sự trung thành với nguyên tác. Nhưng vượt trên tất cả là nét cô đơn cố hữu của Geralt, thứ đã tạo nên chiều sâu trong tính cách nhân vật.

Netflix hâm nóng dự án phim hành động The Witcher
Liệu phim hành động The Witcher có theo kịp cái bóng quá lớn của game? (Nguồn: My Hot Posters)

Theo lời đạo diễn, bộ phim hành động pha thần thoại này sẽ dựa nhiều vào các tình tiết trong game thay vì tiểu thuyết. Điều này khiến nhiều người quan ngại, do từ trước tới giờ chưa phim nào chuyển thể từ game mà thành công. Trên thực tế, The Witcher đã hai lần được chuyển thể sang phim và thất bại.

Dự kiến, mùa đầu tiên gồm tám tập sẽ công chiếu vào năm 2020. Tám tập là con số khá dè dặt.  Hy vọng rằng, Netflix sẽ xóa bỏ lời nguyền đã bám theo các phim dựa trên game suốt mấy năm qua.

Xem thêm 

Game of Thrones: 3 lời dạy thông thái của Đại học sĩ Aemon

Series truyền hình Chúa Nhẫn và những gì bạn cần biết

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: Screen Rant)

No more