Dự đoán số phận của dàn nhân vật Trò chơi Vương Quyền mùa 8

Bài ELLE Team

Không chỉ tạo dấu ấn với cốt truyện đặc trưng, loạt phim Trò chơi Vương Quyền còn để lại những ấn tượng đậm nét trong lòng khán giả với sự đa dạng đầy chiều sâu trong việc xây dựng và phát triển các nhân vật. Trong lúc chờ đợi mùa phim cuối cùng lên sóng, hãy cùng ELLE Man dự đoán số phận của các nhân vật trong đoạn kết của Trò chơi Vương Quyền

Sau gần một thập kỉ phát sóng, mỗi nhân vật trong loạt phim Trò chơi Vương Quyền đều đã để lại những ấn tượng đậm trong lòng khán giả. Tháng 4 đã tớ, khi mà Trò chơi Vương Quyền bước vào đoạn kết thì mỗi người trong số họ đều sẽ đối diện với những số phận rất riêng biệt. Liệu ai sẽ bị chính sự đam mê quyền lực của mình kết liễu, ai sẽ ngã xuống hi sinh trong cuộc chiến với Bóng Trắng hay ai sẽ là người góp phần tái thiết Westeros, hãy cùng ELLE Man dự đoán vui qua bài viết sau

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 29
ảnh: HBO

1. Các nhân vật có khả năng sống sót bằng “0” hoặc cực kỳ thấp

Night King

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 26
ảnh: HBO

Với những gì đã diễn ra ở Trò chơi Vương Quyền mùa 7, thật khó để hình dung các nhân vật của chúng ta sẽ chống chọi như thế nào trước binh đoàn Xác Sống hùng hậu cùng “rồng băng” Viserion, chứ chưa nói đến việc tìm được cách tiêu diệt tiêu diệt Dạ Vương – người đứng đầu quân đoàn này. Tuy nhiên, cuối cùng thì gần như chắc chắn Dạ Vương phải bị tiêu diệt, bởi vì các nhà làm phim cùng tác giả George R. R. Martin không thể nào đem đến một đoạn kết mà toàn bộ sự sống của nhân loại bị chôn vùi trong Đêm Trường mà Dạ Vương đem đến

Cersei Lannister và “bầu đoàn” tại King’s Landinng

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 6
ảnh: HBO

Mặc dù đã có những nước đi đầy toan tính, tuy nhiên nhìn chung thì những “đồng minh” của Cersei Lannister đều không phải là những kẻ đơn giản và có thể trở mặt với bà bất kỳ lúc nào. Đặc biệt hơn, mới đây nữ diễn viên Maisie Williams đã tiết lộ nhân vật Arya Stark do cô thủ vai, vẫn luôn nung nấu ý định lấy mạng Cersei. Thế nên không loại trừ khả năng, bằng một cách nào đó Arya sẽ chính là người đặt dấu chấm hết cho trò chơi vương quyền của Cersei, và qua đó thanh toán song phẳng mối huyết thù của hai gia tộc Stark và Lannister.

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 5
Gregor Clegane (trái) và Qyburn (phải) – 2 tay sai đắc lực của Cersei
ảnh: HBO

Sự ra đi của Cersei Lannister cũng sẽ đặt dấu chấm hết những âm mưu chính trị và tranh đấu quyền lực xuyên suốt Trò chơi vương quyền. Chính vì vậy những nhân vật còn lại trong hội phản diện tại King’s Landing như học sĩ Qyburn, “Tòa sơn” Gregor Clegane hay gã cướp biển gian tà Euron Greyojy nhiều khả năng cũng sẽ sớm kết thúc vai trò của mình trong loạt phim.

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 1
Euron Greyjoy – một phản diện khá thú vị nhưng lại xuất hiện quá trễ
ảnh: HBO

Melisandre

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 2
ảnh: HBO

Nữ tu đỏ đã từng dự đoán cái chết của chính bản thân ở mùa phim trước. Với quyền năng của mình, rất có thể cái chết của Melisandre sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc chiến với Dạ Vương.

Varys

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 9
Liệu gã thái giám này có đang che giấu điều gì ?
ảnh: HBO

Trong cuộc gặp gỡ ở mùa 7, Melisandre cũng đã dự đoán một tương lai không mấy sáng sủa cho Varys. Trong tiểu thuyết, Varys vốn là một tay chơi cực kì thiện nghệ trong Trò chơi Vương Quyền. Chính vì vậy, rất nhiều khán giả mong đợi rằng các biên kịch sẽ đem đến một cái kết xứng đáng cho nhân vật đầy thú vị này.

Chị em nhà Greyjoy

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 4
Hai nhân vật “nhọ” nhất cho đến thời điểm hiện tại
ảnh: HBO

Những dòng dõi quý tộc cuối cùng của Quần Đảo Sắt cũng sẽ đối diện với một vận mạng không mấy sáng sủa trong mùa phim Trò chơi Vương Quyền sắp tới. Cô chị Yara Greyjoy vẫn đang bặt vô âm tín kể từ khi lọt vào tay Euron. Trong khi đó, mặc dù đã hoàn lương, nhưng với những gì đã xảy ra, rất khó để cậu em Theon Greyjoy được đón nhận dù quay về Winterfell hay quê nhà Iron Island. Với những sự phát triển về chiều sâu, nhiều khả năng, Theon sẽ ngã xuống một cách anh dũng khi cố gắng giải cứu Yara khỏi tay ông chú “quý hóa” của họ.

2. Những chiến binh nhiều khả năng sẽ hi sinh

Beric Dondarrion

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 10
ảnh: HBO

Chắc chắn không ai trong chúng ta là không cảm thấy đã mắt mỗi khi Beric vung thanh kiếm lửa của ông ta vào đám xác sống. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công tâm thì Beric không thật sự là một chiến binh quá xuất sắc. Với việc thần hộ mệnh của ông – tu sĩ Thoros – đã ra đi ở mùa trước, nhiều khả năng Beric cũng sẽ hi sinh trong trận chiến sắp tới

Jorah Mormont

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 3
Chúa tể Friendzone – Jorah Mormont
ảnh: HBO

Được xây dựng theo một mẫu anh hùng cổ điển, nhiều khả năng Jorah Mormont sẽ hi sinh anh dung trong Trò chơi Vương Quyền mùa 8. Còn cái nào kết mỹ mãn hơn cho Jorah bằng việc hi sinh để bảo vệ tình yêu của đời mình – Daenerys – theo đúng ước nguyện của ông.

Jaimie Lannister

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 14
Liệu sẽ có một sự hi sinh bi tráng dành cho Jaimie
ảnh: HBO

Ở cuối mùa trước, Jaimie Lannister lên đường đến phương Bắc để chiến đấu cho lí tưởng và lời hứa của mình. Sau tất cả những gì đã xảy ra, cái kết đẹp nhất dành cho nhân vật này có lẽ sẽ là việc anh hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ loài người, để rồi được nhớ đến với tư cách một người anh hùng thật sự chứ không còn là một tên sát vương bội tín nữa

“Chiến khuyển” Sandor Clegane

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 11
ảnh: HBO

Tương tự như Jamie Lannister, Sandor Clegane cũng đã từng một gã khốn xù xì, gai góc và từng bước phát triển thành một anh hùng theo kiểu rất riêng. Nhiều khả năng “The Hound” sẽ hi sinh để bảo vệ Sansa hoặc Arya Stark – 2 người có tầm ảnh hưởng to lớn lên sự phát triển của nhân vật này

Grey Worm

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 11
ảnh: HBO

Trong đoạn trailer của Trò chơi Vương Quyền mùa 8, chúng ta đã được chứng kiến nụ hôn vội vã của Grey Worm và Missandei. Và như chúng ta đã biết, các mối tình thời chiến tuy đẹp đến nao lòng nhưng thường không có được một kết thúc có hậu.

Edd và Tormund

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 13
ảnh: HBO

Khán giả đã không khỏi phấn khích khi chứng kiến sự trở lại của “bộ đôi hoàn cảnh” này cùng Beric trong đoạn trailer chính thức. Tuy nhiên, tương tự như Beric, kỹ năng chiến đấu của Edd và Tormund cũng không thật sự đủ xuất sắc để có thể trụ lại sau khi cuộc chiến kết thúc.

Podrick Payne

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 16
Liệu anh chàng dễ thương này có tỏa sáng trong cuộc chiến cuối cùng
ảnh: HBO

Cũng là một nhân vật hài hước và không quá quan trọng, liệu Podrick có hi sinh theo một cách đầy cảm xúc và để lại ấn tượng sâu sắc trong khán giả như cái cách mà nhân vật Hodor đã làm ở Trò chơi Vương Quyền mùa 5

3. Những người có thể trụ lại sau cuộc chiến

Jon Snow và Daenerys Tagaryen

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 31
ảnh: Helen Sloan

Khả năng sống sót của Jon Snow gần như là 50/50. Với tính cách của mình, nhiều khả năng anh sẽ hi sinh nhằm tiêu diệt Night King. Tuy nhiên, với việc tác giả George R. R. Martin nhiều lần úp mở về một happy ending dành cho Trò chơi Vương Quyền, liệu có cơ may nào cho người hùng của chúng ta?

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 30
ảnh: Helen Sloan

Về phần Daenerys Tagaryen, đã có không ít đồn đoán cho rằng chính cô mới là người sẽ hi sinh, dựa trên truyền thuyết về trận chiến cổ xưa của nhân loại và Quỷ Bóng Trắng được tác giả Geroge R. R. Martin nhắc đến trong bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire và các tác phẩm bên lề.

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 32
ảnh: HBO

Mặc dù, George R. R. Martin đã tiết lộ về một happy ending, nhưng với phong cách ác liệt đặc trưng của Trò chơi Vương Quyền, rất khó có khả năng cả 2 nhân vật chính là Jon và Danny cũng nhau “sống hạnh phúc đến cuối đời” sau cuộc chiến.

Bran Stark

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 17
ảnh: HBO

Rất khó để dự đoán số mệnh của Bran Stark khi mà xung quanh con người này vẫn đang là một lớp sương mù dày đặc ở cuối mùa trước. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Bran sẽ đóng góp một phần cực kỳ quan trọng trong việc tiêu diệt Dạ Vương.

Arya Stark

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 18
ảnh: HBO

Có lẽ chúng ta đều khá tự tin vào khả năng sống sót của Arya Stark cho đến khi chứng kiến cảnh cô chạy trốn hoảng loạn với tình trạng máu me đầy mình trong trailer Trò chơi Vương Quyền mùa 8. Được biết Arya chính là nhân vật được vợ của George R. R Martin yêu thích nhất, hãy cùng hi vọng bà có thể đem đến một kết thục có hậu dành cho nhân vật được yêu mến đông đảo này.

Bronn

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 19
Gã hiệp sĩ giang hồ dành cả thanh xuân để tìm một lâu đài
ảnh: HBO

Tính cách bất cần và thực dụng của Bronn không chỉ giúp anh sống sót xuyên suốt các biến cố mà còn biến anh trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất loạt phim Trò chơi Vương Quyền. Liệu anh chàng láu cá này có tiếp tục cho thấy tài xoay sở của mình ở mùa phim sắp tới?

4. Những người sẽ sống sót và góp công tái thiết Westeros

Missandei

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 20
ảnh: HBO

Còn cách nào khác để khắc họa rõ nét độ tàn khốc của chiến tranh hơn việc mô tả nỗi đau và mất mát (trong trường hợp Grey Worm hi sinh) của những người ở phía hậu phương như Missandei.

Briene xứ Tarth

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 21
ảnh: HBO

Một nhân vật anh hùng thuần túy như Briene với lí tưởng trọng chính nghĩa thuần túy là rất cần thiết cho thời đại mới sau cuộc chiến.

Gendry

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 25
ảnh: HBO

Người con rơi của vua Robert chính là hậu duệ duy nhất còn xót lại của nhà Baratheon. Nhiều khả năng Gendry sẽ được sống sót và góp công khôi phục lại gia tộc hoàng gia một thời.

Tyrion Lannister

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 8
ảnh: Helen Sloan

Sau tất cả những đau khổ và bất hạnh của cuộc đời, Tyrion xứng đáng đạt được giấc mơ sở hữu một xưởng nấu rượu của riêng mình. Bên cạnh đó, bằng trí tuệ của mình, chắc chắn Tyrion với vai trò một vị quân sư, sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc tái thiết Westeros.

Sansa Stark

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 7
Sansa giờ đây đã ra dáng một nữ hoàng
ảnh: HBO

Sansa Stark là một nhân tố quá quan trọng trong việc tái thiết nhà Stark và thậm chí là cả Westeros. Không chỉ có vị thế to lớn với sức ảnh hưởng kéo dài từ Phương Bắc cho đến vùng châu thổ Riverun rộng lớn, Sansa còn “trau dồi” được những bài học về chính trị từ những nhân vật cộm cán như Cersei Lannister, Olenna Tyrrell hay Petyr Baelish. Rõ ràng sau một thời gian đóng vai trò nạn nhân, rất có thể các biên kịch sẽ để Sansa sống sót và tỏa sáng với trò chơi vương quyền của chính mình.

Davos Seaworth

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 23
ảnh: HBO

Ở Davos, chúng ta thấy được sự hòa quyện giữa lòng trung thành, tâm hồn chính nghĩa cùng sự tính toán cẩn trọng trong chính trị và cách đối nhân xử thế. Mẫu người như vậy là rất cần thiết đối với bất kỳ người đứng đầu nào.

Gia đình nhỏ của Sam và Gilly

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 24
ảnh: HBO

Samwell Tarly cùng cô vợ Gilly và đứa con đầu lòng Baby Sam, có lẽ là yếu tố tính cực đem lại sự bình yên hiếm hoi trong một thế giới đầy loạn lạc của Trò chơi Vương Quyền. Rất nhiều khả năng gia đình nhỏ này sẽ có được một happy ending ở đoạn kết đầy bi tráng.

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 27
Nhiều fan cho rằng Sam chính là hiện thân của chính George R. R. Martin

Thêm vào đó, nhiều khán giả cũng tinh ý chỉ ra Sam Tarly là… một sự thể hiện cho chính bản thân tác giả George R. R. Martin. Nếu đúng như vậy, thì chắc chắn chàng béo của chúng ta sẽ tiếp tục sống và đóng vai trò như một sử gia – người sẽ kể lại cho thế hệ sau về một thời kì đầy biến cố của Westeros cũng như cuộc chiến bi tráng mà chúng ta sắp được chứng kiến ở mùa 8

Lyanna Mormont

nhan vat tro choi vuong quyen 8 elle 22
ảnh: HBO

Cô bé này quá ngầu để chết!

Xem thêm

Dự đoán nội dung phim từ trailer Trò chơi Vương quyền mùa 8

Khám phá trang phục của dàn nhân vật chính Trò chơi Vương quyền mùa cuối

Bài: Tào Minh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: BuzzFeed)

No more