10 tập phim Trò Chơi Vương Quyền được yêu thích nhất 7 phần

Bài ELLE Team

Năm 2019 có lẽ sẽ là một cột mốc đánh dấu những cảm xúc lẫn lộn của cộng đồng người hâm mộ serie phim Game of Thrones khi mà phần cuối cùng của loạt phim huyền thoại này sẽ được lên sóng vào tháng 4. Trong khoảng thời gian chờ đợi dài dẳng cho đoạn kết của khúc hùng ca xứ Westeros, hãy cùng ELLE Man điểm lại 10 tập phim được đánh giá cao nhất xuyên suốt 7 phần phim Trò Chơi Vương Quyền.

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết sử thi đồ sộ A Song of Ice and Fire (Khúc ca của băng và lửa) của nhà văn George R.R. Martin, loạt phim Trò Chơi Vương Quyền được nhà đài HBO phát sóng lần đầu tiên vào năm 2011. Trải qua gần một thập kỉ với 7 phần phim, Trò chơi vương quyền đã thật sự trở thành một huyền thoại điện ảnh, với tầm vóc vượt ra khỏi lĩnh vực giải trí, và tạo ra được những ảnh hưởng nhất định đến văn hóa đại chúng. Xuyên suốt gần một thập kỉ lên sóng, loạt phim Trò Chơi Vương Quyền luôn khiến khán giả phải xuýt xoa bởi những cuộc đấu đá về chính trị quân sự cũng như những biến cố bất ngờ. Trong lúc hướng đến đoạn kết bi tráng của phần 8 sẽ phát sóng vào tháng 4/2019, hãy cùng ELLE Man điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ qua 10 tập phim được đánh giá cao nhất của serie huyền thoại này.

Cảnh báo: bài viết sau sẽ tiết lộ nội dung phim, những ai chưa theo dõi phim hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp!

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 11
ảnh: HBO

Vị trí thứ 10. Oathbreaker (Tập 3 – Phần 6)

Ngày mà tập thứ 3 với tên “Oathbreaker – Kẻ bội ước” của phần phim Trò Chơi Vương Quyền thứ sáu được phát sóng, có lẽ đã là một cột mốc cực kì đáng nhớ đối với cộng đồng fan của cả phim lẫn sách. Sau một thời gian dài đằng đẳng, cuối cùng giải thuyết về thân thế thực sự của nhân vật chính Jon Snow cũng đã được xác nhận trong đoạn cuối của tập Oathbreaker.

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 1
Mở đầu cho Bản hòa ca của Băng và Lửa
ảnh: Internet

Tòa tháp Niềm Vui (Tower of Joy) năm ấy đã chứng kiến đoạn kết vô hậu của một chuyện tình buồn nhưng đồng thời cũng mang đến kết tinh của lửa và băng. Việc tiết lộ mẹ đẻ của Jon Snow chính là cố tiểu thư phương Bắc Lyana Stark, thật sự là một chi tiết khiến đa số fan không thể thỏa mãn hơn đầy sức nặng đối với toàn bộ mạch truyện.

Vị trí thứ 9. The Moutain and the Viper (Tập 8 – Phần 4)

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 3
“Độc Xà” Oberyn Martell đấu “Ngọn Núi” Gregor Clegane
ảnh: Pinterest

Mạch truyện chính của tập phim này tập trung vào cuộc đấu tay đôi giữa Oberyn Martell và Gregor Clegane. Có lẽ cộng đồng fan phim Trò Chơi Vương Quyền đã quá quen với những khoảnh khắc bạo lực và những cái chết gây shock, vốn đã trở thành đặc sản của loạt phim này. Tuy nhiên, cái chết tức tưởi của một nhân vật đậm khí chất anh hùng như Oberyn Martell chắc chắn sẽ luôn in hằn trong tâm trí của những khán giả. “Độc Xà đấu Tòa Sơn” thật sự là một lời nhắc nhở về sự ác liệt ở mức độ cao của loạt phim Trò Chơi Vương Quyền

 

Vị trí thứ 8. The Watchers on The Wall (Tập 9 – Phần 4)

Toàn bộ tập 9 của phần phim Trò Chơi Vương Quyền thứ 4 diễn ra tại Bức Tường Thành (The Wall). Tại đó, khán giả được chứng kiến một cuộc chiến đầy bi tráng và hào hùng của những thành viên Đội Gác Đêm cùng đội quân du mục phía bên kia The Wall.

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 2
ảnh: Tập 9 – Phần 4 – Phim Game of Thrones/ HBO

Tập phim đã thật sự khiến khán giả thỏa mãn với sự tham gia của người khổng lồ, voi ma mút cùng hàng loạt những hiệu ứng cháy nổ được thể hiện bởi kĩ xảo hiện đại. Dù không thể so sánh về mặt quân sự cũng như tầm vóc với những trận đánh lớn khác của loạt phim Trò Chơi Vương Quyền, nhưng trận The Wall vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi cuộc thủ thành đầy kiên cường của những thành viên đội Gác Đêm

Vị trí thứ 7. Mother’s Mercy (Tập 10 – Phần 5)

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 10
“Shame. Shame. Shame…”

Mặc dù có đến 2 cái chết của những nhân vật khá quan trọng, nhưng điểm nhấn chính yếu của tập phim này là cảnh đi bộ khoả thân của hoàng hậu Cersei. Vốn nổi lên như một “drama queen” cực kì đanh đá và sắc sảo của loạt phim Trò Chơi Vương Quyền, việc bị đày ải trong tình trạng không mảnh vải che thân, cùng tiếng vang vọng vô hồn “Nhục Nhã, Nhục Nhã” xen lẫn với tiếng chửi rủa và nhục mạ của dân chúng, đã thật sự là một đòn tâm lí nặng nề, qua đó chuyển biến Cersei theo chiều hướng tăm tối và tàn nhẫn hơn ở những phần phim sau. Diễn xuất trên cả tuyệt vời của nữ diễn viên Lena Heady đã khiến tập phim Mother’s Mercy thật sự trở thành một phân cảnh đầy ám ảnh của loạt phim Trò Chơi Vương Quyền.

Vị trí thứ 6. Baelor (Tập 9 – Phần 1)

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 6
Cú shock phá vỡ giấc mơ về một thế giới tươi đẹp đối với các fan Game of Thrones

Đây có thể xem cú shock đầu tiên của loạt phim Trò Chơi Vương Quyền. Được xây dựng với hình tượng một vị anh hùng chính trực kinh điển, Ned Stark nhận được sự yêu mến rộng rãi ngày từ tập phim đầu tiên, nhiều khán giả còn hi vọng Ned sẽ trở thành một vị vua tốt như đại đa số các phim về thời kì Trung Cổ. Tuy nhiên, cảnh trụ cột nhà Stark bị xử trảm đầy oan ức trong tiếng hò reo của cả kinh thành, đã kéo toàn bộ các khán giả đến với thực tại đầy tàn nhẫn và bi thương của thế giới Westeros. Ở đó vẫn có những hiệp sĩ, những tiểu thư cùng các tòa lâu đài tráng lệ, tuy nhiên sẽ không hề sự hiện diện của thứ gọi là kết thúc có hậu

Vị trí thứ 5. The Rains of Castamere (Tập 9 – Phần 3)

Những tập 9 của loạt phim Trò Chơi Vương Quyền thường được xem như là tâm điểm của cả một mùa phim với hàng loạt những trận chiến mãn nhãn cùng những sự kiện có sức nặng lên toàn bộ cốt truyện. Tuy nhiên, có lẽ khó có tập 9 nào có thể để lại cú shock nặng nề trong lòng khán giả như “Những cơn mưa thành Castamere”.

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 4
Vài phút trước khi khoảnh khắc ám ảnh nhất đối với khán giả Game of Thrones, diễn ra

Được đánh giá là một trong những khoảnh khắc shock nhất trong cả lịch sử phim truyền hình Mỹ, tập phim này chứng kiến sự ra đi đẫm máu của hàng loạt các nhân vật được yêu thích nhất nhì trong loạt phim Game of Thrones. Cuộc tắm máu ở Tiệc cưới đỏ là một sự kiện đã thay đổi hoàn toàn bàn cờ chính trị tại Westeros, cũng như ảnh hưởng nặng nề đến số phận của từng nhân vật ở những phần phim sau đó. “The Rains of Castamere” đã thật sự thành một kí ức đầy ám ảnh với hàng vạn fan của phim Trò chơi vương quyền.

Vị trí thứ 4. Battle of Bastards (Tập 9 – Phần 6)

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 7
Jon Snow đối đầu dàn kị binh nhà Bolton
ảnh: IMDb

Nếu như “Những cơn mưa thành Castamere” là một khoảnh khắc đầy bi thương thì “Trận chiến của những đứa con hoang” lại là một trong những tập thỏa mãn nhất đối với cộng đồng fan phim Trò Chơi Vương Quyền. Chắc chắn không một khán giả nào là không nổi da gà khi 2 cánh quân của Jon Snow và Ramsay Bolton giáp lá cà và cảnh Jon vùng vẫy trong vòng vây đẫm máu của Bolton. Nhận được rất nhiều sự mong đợi, Battle of Bastards đã đưa khán giả đi từ cảm giác háo hức, lo sợ đến nghẹt thở và cuối cùng là vỡ òa vui sướng.

Vị trí thứ 3. The Door (Tập 5 – Phần 6)

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 5
Hodor – Nhân vật nhận được rất nhiều tình cảm đặc biệt của cộng đồng fan Game of Thrones

Những sự kiện trong tập phim này đã có vai trò rất quan trọng trong việc giải thích về nguồn gốc của Quỷ Bóng Trắng cũng như tiết lộ quá khứ bi thương của anh chàng khổng lồ dễ thương Hodor. Không hoành tráng như những tập phim về chiến trận, nhưng mạch phim dồn dập về cuộc rượt đuổi nghẹt thở trong một đường hầm nhỏ hẹp, cũng đủ khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Ngay sau khi phát sóng, tập phim đã nhận được vô số lời khen từ cộng đồng fan phim Trò Chơi Vương Quyền.

Vị trí thứ 2. Blackwater (Tập 9 – Phần 2)

Được lấy cảm hứng cảm hứng từ Trận đánh Hornburg trong phần truyện Tháp Đôi của bộ tiểu thuyết sử thi huyền thoại Chúa tể những chiếc nhẫn của đại văn hào J. R. R. Tolkien, Trận đại chiến Vịnh Hắc Thủy được rất nhiều nhà phê bình đánh giá là tập phim hay nhất xuyên suốt loạt phim Game of Thrones, và thậm chí là của cả thể loại phim trung cổ ở thời điểm hiện tại. Với tài năng của mình, đạo diễn Neil Marshall đã thật sự đem đến một cuộc đại chiến mãn nhãn với sự chỉnh chu về những chi tiết chiến lược cũng như hiệu ứng kĩ xảo

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 8
Hiệu ứng kỉ xảo hoành tráng đem lại một trận đại chiến mãn nhãn ở Vịnh Hắc Thủy

Chỉ với gần 1 tiếng phát song nhưng “Blackwater” đã bao gồm rất nhiều phân cảnh mang tính biểu tượng của cả loạt phim Trò Chơi Vương Quyền như cảnh bà hoàng Cersei lè nhè một cách cay đắng về sự khắc nghiệt của thực tại với li rượu trên tay, cảnh gã dũng tướng Sandor Clegane quay lưng bỏ đi khỏi chiến trận trong trạng thái hoảng sợ, trong khi anh lùn Tyrion Lannister, vốn luôn bị chế giễu, lại đứng lên trở thành niềm hi vọng cho cả kinh thành. Và cuối cùng, không thể không kể đến cảnh Tywin Lannister dẫn đầu cánh quân cứu viện trên con bạch mã quyền quý.

Vị trí thứ 1. Hardhome (Tập 8 – Phần 5)

Vốn là một sự hòa quyện giữa tính sử thi và các yếu tồ thần thoại, có lẽ không có tập nào có thể thể hiện một cách khái quát nhất loạt phim Trò Chơi Vương Quyền hơn là tập phim “Hardhome”. Mở đầu vài hàng loạt các sự kiện đáng chú ý như việc Cersei bị buộc tội loạn luân bởi hội Thánh Chim Sẻ, Arya băt đầu khám phá ra những bí mật đen tối của giáo phái Vô Diện. Tập phim này đã từng bước đẩy khán giả đến cao trào là cuộc đụng độ giữa Jon Snow cùng những dân du mục với đội quân xác sống.

top 10 tap phim tro choi vuong quyen elle 9
Màn phô diễn sức mạnh không thể ấn tượng hơn của “trùm cuối” Night King
ảnh: IMDb

Đã được nhá hàng nhiều lần xuyên suốt các phần phim trước nhưng phải đến tập 8 phần 5, khán giả mới thực sự được chứng kiến một trận đại chiến không hề cân bằng giữa loài người và quỷ xác sống. “Hardhome” kết thúc bằng cảnh Dạ Vương hồi sinh và chuyển hóa hàng loạt các xác chết thành một đội quân xác sống khổng lồ, chỉ trong một khoảnh khắc. Đây như một sự khẳng định về quyền năng đáng sợ của Quỷ Bóng Trắng cũng như báo hiệu một cuộc chiến cực kì ác liệt giữa loài người và đội quân này ở phần 8 sắp tới.

Xem thêm

Phim Trò Chơi Vương Quyền mùa 8: Mỗi tập sẽ là một “bom tấn”?

Tiền truyện Trò chơi Vương quyền công bố tựa phim

Tổng hợp: Tào Minh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, Tham khảo: Men’s Health)

 

No more