Những phim điện ảnh Mỹ bất ngờ nhất năm 2016

Bài intern intern

Mặc cho những chiến dịch quảng cáo rầm rộ của Hollywood đã trở nên phổ biến ngày nay , có những bộ phim điện ảnh bỗng đâu xuất hiện như từ trời rơi xuống.

“Nó sẽ công chiếu vào năm sau?”, đôi lúc bạn sẽ phải thốt lên hoặc vì bạn đánh mất sổ ghi nhớ, hoặc vì xưởng phim làm công tác truyền thông tệ đến nỗi mà khán giả không biết tí gì về phim. Đặc biệt là do phim điện ảnh ấy bị hoãn hay gặp khúc mắc trong quá trình phát triển, hoặc nó không đủ sức hút về mặt thương hiệu để nhận được sự quan tâm cần thiết. Ai chẳng biết Superman vs Batman công chiếu trong năm nay, bởi vì thương hiệu của nó có sức ảnh hưởng tới nền văn hóa đại chúng. Làng phim điện ảnh chỉ ưu ái quảng cáo những thương hiệu kiểu vậy mà thôi.

Sau đây là những bộ phim mà bạn có thể bỏ lỡ trong năm 2016.

Những

1. My Big Fat Greek Wedding 2

Ngày chiếu:  25/3/2016

Từng là một hiện tượng văn hóa lớn vào năm 2002, đến nỗi mọi người trên hành tinh này chỉ có hai lựa chọn: Hoặc đi xem, hoặc bị thiên hạ cười chê. Trái với quy luật thông thường, bộ phim đã thu về một khoản kết sù 368 triệu đô la Mỹ dù kinh phí làm phim thấp tè: 5 triệu đô la Mỹ.

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
13 năm, 1 hậu bản.

13 năm sau, những nhà sản xuất mới nhận ra con gà đẻ trứng vàng của mình. Nhất định phải ra mắt sequel, đề phòng trường hợp người ta còn nhớ đến My Big Far Greek Wedding (vâng, ra mắt một sequel sau 13 năm). Chắc bạn chưa nghe ai thông báo về bộ phim này, đúng không?

My Big Fat Greek Wedding 2 với góp mặt của Nia Vardalos, vừa là diễn viên vừa là người lên kịch bản (Chính bà cũng chấp bút cho phần một). Muộn màng quá không, Nia? Thế giới có cần xem My Big Fat Greek Wedding 2? Chắc chắn không, và cũng chả ai cần xem phần đầu nhưng mọi người vẫn cứ thích như điên. Đúng vậy, như điên.

2. Barbershop: The Next Cut

Ngày chiếu: 15/4/2016

Vậy là Hollywood đã quyết định làm một bộ phim Barbershop mới. Trước đó, đã có ba bộ phim điện ảnh cũng có chữ “Barbershop” nhưng chúng là những bộ phim hoàn toàn khác nhau về nội dung. Hollywood cảm thấy đã đến lúc phải khai thác tiếp câu chuyện về anh thợ làm tóc hài hước (hay lố bịch) Calvin Palmer (do Ice Cub thủ vai).

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Meet Calvin Palmer!

Một dàn diễn viên Mỹ gốc Phi (rõ ràng là thuyết âm mưu), gồm Ice Cube, Cedric the Entertainer, Regina Hall, Anthony Anderson, Eve, J. B. Smoove, Lamorne Morris, Sean Patrick Thomas, Tyga, Deon Cole, Common và ác mộng Nicki Minaj dưới sự chỉ đạo của Malcom D. Lee – thiên tài đằng sau những phim quá lố như Scary Movie 5 hay Soul Men.

Bạn có thích lối chơi chữ trong phần tiêu đề? Chất lượng của một sequel hài kịch có thể được đánh giá qua lối chơi chữ trong phần tiêu đề.

3. The Huntsman: Winter’s War

Ngày chiếu: 22/4/2016

Đến tận ngày hôm nay, mỗi lần nhắc đến Snow White and the Huntsman, người ta chỉ nhớ đến chuyện Kristen Stewart cùng vị đạo diễn này tặng cho Robert Pattinson một cặp sừng rõ to. Tuy nhiên, doanh thu phòng vé ở mức chấp nhận được (Doanh thu 396 triệu đô la Mỹ với kinh phí 170 triệu đô la Mỹ), thế là đủ để làm tiếp phần sau.

Lần này không có Kristen Stewart, cũng không có Rupert Sanders – làm sao anh ta dám góp mặt khi nàng Bạch Tuyết không ở bên?

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Thor the Huntsman!

The Huntsman với sự tham gia của Chris Hemsworth trong vai chính – hẳn đây là ý định của Universal hòng kiếm bộn tiền dựa trên sự nổi tiếng của chàng Thor xứ Marvel – và Charlie Theron trở lại làm Mụ Nữ Hoàng Thâm Độc. Emily Blunt và Jessica Chastain cũng góp mặt đấy. Ok, đã đến lúc nói về “nữ quyền”.

Thật ra, đây là một Prequel thì đúng hơn vì nó xảy ra nhiều năm trước những sự kiện của phần đầu. Nhưng mà, ai sẽ coi phim? Tín đồ Marvel? Không. Bất ngờ chứ? Dĩ nhiên.

4. Neighbors 2: Sorority Rising

Ngày chiếu: 20/5/2016

Không phải phim hài kịch xuất sắc trong những năm đây, nhưng chất lượng không tới nỗi nào. Cặp đôi Seth Rogen và Zac Efron đảm bảo doanh thu cho bộ phim, nghĩa là: Sẽ có tiếp phần sau.

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Nhiệt lên cùng Zac Efron.

Chúng ta đang nói về Neighbors 2: Sorority Rising. Lần này không phải kiểu phim nhái rẻ tiền, mà là một nỗ lực làm phim chân chính. Seth Rogen và Zac Efron trở lại, bên cạnh Rose Byrne và Dave Franco. Chloe Grace Moretz cũng bị ném vào nồi thập cẩm nữa, sao lại không?

Rogen và Byrne “sẽ cùng Teddy (Efron) và Pete (Franco) chiến đấu với hội nữ sinh chuyển hàng xóm”. Lần đầu tiên, góp mặt Chloe Grace Moretz.

5. Teenage Mutant Ninja Turtles: Half Shell

Ngày chiếu: 3/6/2015

Ba từ bạn sẽ nghĩ ngay vào lúc này: “Ủa? Lại chiếu nữa hả?”

Ngay khi bạn tưởng rằng mình đã thoát khỏi thảm họa phim điện ảnh Teenage Mutant Ninja Turtles dưới tài chỉ đạo “thần thánh” của Michael Bay thì một bộ phim mới đã sẵn sàng phá hỏng cuộc vui của bạn – Chỉ mới hai năm sau phần một thôi đấy. Các chiến binh Ninja rùa có cần trở lại sớm đến vậy không? Làm sao cái phim dở hơi này ra nhanh thế?

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Chào mừng sự trở lại của thảm họa!

Phiên bản 2014 đã phải đón nhận búa rìu dư luận. Bạn biết bộ phim mình xem tệ đến cỡ nào khi mọi thứ tốt đẹp đáng để mọi nhà phê bình nhắc tới là tài diễn xuất của Megan Fox.

Đừng hoang mang: Megan sẽ tiếp tục vào vai cô nàng April O’Neil nóng bỏng trong một bộ phim chắc chắn hốt bạc dù nó…dở tới cỡ nào. Chưa có tin gì về nội dung mà gượm đã, bạn xem phim này vì Megan Fox hay vì nội dung?

6. Mechanic: Resurrection

Ngày chiếu: 26/8/2016

The Mechanic là một bộ phim hành động kinh điển được chiếu vào năm 2011. Tài tử Jason Statham trong vai một sát thủ chuyên dàn xếp những vụ giết người thành những vụ tai nạn giả. Năm năm sau, nhà sản xuất mới cho ra mắt phần hai. Lúc này, nhân vật của Jason Statham đã giải nghệ nhưng bị kéo trở lại công việc.

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Jason Statham lại sắm vai sát thủ.

Jason Statham lần nữa diễn vai diễn quen thuộc, cái vai mà Jason đã diễn tới phát nhàm (cho cả anh và khán giả). Chẳng biết sao phim này có mặt trên đời, nhưng bạn nên biết đạo diễn là Dennis Gasel (Bậc thầy làm phim hay dở…tùy tâm).

Phòng trường hợp bạn là gà mờ điện ảnh, dàn diễn viên sẽ bao gồm Jessica Alba đẹp-nhưng-nhạt còn Tommy Lee Jones – sẽ là nguyên nhân chính nhỡ may khán giả…uất ức mà chết. Còn việc gì khác mà anh ta làm được không?

7. Inferno

Ngày chiếu: 14/10/2016

Hẳn bạn phải rất ngưỡng mộ Tom Hanks khi có thể theo loạt phim này lâu đến thế. Năm 2016, nam tài tử trong những bộ phim đình đám như Forrest Gump, Philadelphia hay Big sẽ lại vào vai giáo sư Robert Langdon đi cứu thế giới.

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Có lẽ Dan Brown nên đề nghị Ron Howard ngừng chuyển thế tiểu thuyết của mình.

Lý do bạn không biết nó ra mắt là vì bạn có thèm quan tâm: The Da Vinci Code và Angels and Demons, hai phần phim đầu là những câu chuyện chán bậc nhất. Còn ai hy vọng phần ba sẽ khác không?

Trong phim, Langdon “tỉnh giấc trong bệnh viện và không nhớ gì về chuyện xảy ra trước đó” và rồi, hợp tác cùng một phụ nữ  xinh đẹp – Felicity Jones. Đủ rồi, còn gì khác hay hơn?

8. Jack Reacher: Never go back

Ngày chiếu: 21/10/2016

Mặc cho những tranh cãi xoay quanh chiều cao của mình (Tom Cruise quá…lùn so với Jack Reacher trong truyện), phiên bản điện ảnh của hắn – nhân vật con cưng của Lee Child, phản ánh nỗ lực làm phim nghiêm túc của Tom Cruise đến mức mà anh ta sẵn sàng “lên giường” (?!) với phần hai và tất cả mọi thứ.

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Với Tom, chiều cao không thành vấn đề.

Vâng: Tommy đã quyết định sắm vai người hùng trong hai bộ phim cùng một lúc. Mission: Impossible hay Jack Reacher không tới nỗi nào, vì Tom Cruise luôn nỗ lực hết mình. Nhưng có ai nghĩ nó sẽ ra mắt vào năm nay?

Jack Reacher: Never Go Back dự kiến công chiếu vào ngày 21/10/2016. Bên cạnh Tom Cruise sẽ là Cobie Smulders và Aldis Hodge. Dựa trên nguyên tác cùng tên, bộ phim không ai mong đợi – nhưng đáng chào đón, sẽ do Edward Zwick đạo diễn, người đã hợp tác với Tom Cruise trong phim The Last Samurai. Vẫn chưa có tin tức gì về siêu phản diện Werner Herzog.

9. Underworld: Next Generation

Ngày chiếu: 21/10/2016

Underworld như một series phim dần lui vào bóng tối rồi biến mất hẳn. Không ai thèm quan tâm, vì càng chiếu càng dở – thậm chí Underworld đã dở ngay từ…vòng gửi xe.

Ba năm rồi Underworld bặt vô âm tín – vậy mà đùng một phát – series phim tái ngộ khán giả. Đừng giả vờ rằng bạn biết mọi thứ. Đừng giả vờ rằng bạn biết Kate Beckinsale sẽ tiếp tục thủ vai Selene – cô gái được mệnh danh Death Dealer (Thương Gia Tử Thần) và mang trong mình dòng máu lai Ma Cà Rồng và giống Corvinus. Anna Foerster, nữ đạo diễn kinh nghiệm, sẽ trở lại chỉ đạo.

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Khi nào loạt phim này mới được yên nghỉ?

Theo James, Tobias Menzies, Lara Pulver, và Charles Dance sẽ tham gia. Liệu họ có hối tiếc khi đóng bộ phim này như bạn hối tiếc khi xem nó? Dĩ nhiên là không, vì tiền cát-xê cao ngất ngưởng. Thật hổ thẹn, vì đây là bộ phim luôn khiến bạn bất an về chất lượng và di sản của người tiền nhiệm đúng là thảm họa.

10. The Strangers 2

Ngày chiếu: 2/12/2016

Còn nhớ The Strangers? Còn nhớ bạn đã cùng bạn gái cũ xem bộ phim kinh dị đáng quên này và chưa một lần xem lại kể từ năm 2008?

Không sao: The Strangers đã thu về 82 triệu đô la Mỹ với kinh phí 9 triệu đô la Mỹ, và Hollywood đã nhìn ra tiềm năng của bộ phim. Cho nên, dù tin hay không tin, The Strangers sẽ ra mắt vào quý cuối năm 2016. Cách phần hai xuất hiện làm mọi người hú hồn như chính những gã đeo mặt nạ trong phim.

10 bộ phim điện ảnh Mỹ gây bất ngờ nhất năm 2016
Chào nhé, người lạ.

Giống phần trước, The Strangers 2 xoay quanh “một gia đình với một cô con gái rắc rối muốn hàn gắn tình cảm giữa các thành viên”. Khi gia đình đến nhà một người quen, họ phát hiện ra anh ta đã bị giết chết dã man bởi những kẻ tự xưng “The Strangers”. Oo-er.

Vẫn chưa có tin gì về đạo diễn và diễn viên. Đáng lo, đáng lo thay.

Bài viết: Phúc – Nguồn: Sưu tầm

No more