Chân dung 5 tỷ phú thế giới trẻ tuổi hiện nay

Bài ELLE Team

Danh sách tỷ phú thế giới 2018 vừa được Forbes công bố, hai chị em Alexandra và Katharina Andresen liên tục đứng đầu đứng đầu danh sách danh giá này trong vòng 3 năm nay.

Forbes đồng thời tiết lộ, trong 2.208 tỷ phú thế giới chỉ có 63 người dưới 40 tuổi. Đa số những tỷ phú trẻ tự thân thuộc những ngành công nghệ, với các ứng dụng nhắn tin, thương mại điện tử, chia sẻ sản phẩm đến thiết bị bay không người lái.

1. Alexandra Andresen, 21 tuổi, sở hữu 1,4 tỷ USD

Nhờ vào xuất thân trong gia đình danh gia vọng tộc, hai chị em nhà Andresen trở thành tỷ phú thế giới. Alexandra và Katharina là hai cô con gái duy nhất của tỷ phú Johan Andresen – chủ sở hữu một công ty đầu tư xuyên quốc gia tại Na Uy. Mặc dù là tỷ phú nhưng Alexandra có lối sống khá giản dị, bên cạnh đó thì cô có sở thích đua ngựa và đã giành chiến thắng trong vài cuộc thi về huấn luyện ngựa. Không dựa hơi gia đình, cô gái 21 tuổi tự tìm kiếm danh tiếng bằng chính bản lĩnh trên đường đua ngựa.

tỷ phú thế giới - 21 tuổi- ELLE Man

 

2. Katharina Andresen, 22 tuổi, sở hữu 1,4 tỷ USD

Em gái của Alexandra, Katharina là tỷ phú trẻ thứ hai thế giới nằm trong danh sách này, với tài sản theo ước tính của Forbes là 1,4 tỷ USD. Cũng giống như cô chị đã thừa kế tài sản kếch xù từ gia đình, Katharina Andresen có cuộc sống như trong mơ với những chuyến du lịch siêu du thuyền, tiệc tùng xa xỉ, xế hộp và giày hiệu.

tỷ phú thế giới ELLE Man
Ảnh: life.ru

3. Gustav Magnar Witzøe, 24 tuổi, sở hữu 1,9 tỷ USD

Gustav Magnar Witzoe là con trai của tỷ phú Na Uy, Gustav Witzoe – ông là chủ tịch của Tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, gia đình Gustav Witzoe còn sở hữu 53% cổ phần của công ty Kverva. Số cổ phần mà bố để lại đã giúp Gustav Magnar Witzoe trở thành tỷ phú trẻ thứ 3 thế giới. Anh chàng tỷ phú trẻ 23 tuổi này đang sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD từ 47% cổ phần Công ty sản xuất và phân phối cá hồi Na Uy, từ người cha tài giỏi của mình.

tỉ phú trẻ tuổi - elle man

4. Evan Spiegel, 27 tuổi, sở hữu 4,1 tỷ USD

Evan chính là tỷ phú thế giới giàu nhất trong danh sách này. Ở tuổi 25, Evan Spiegel là nhà đồng sáng lập, CEO của Snapchat và được công nhận là tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới. Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Snap sở hữu khối tài sản lên tới 4,1 tỷ USD. Evan cũng chính là chồng của cựu người mẫu của Victoria Secret Miranda Kerr.

tỷ phú thế giới - Snapchat - ELLE Man

5. John Collison, 27 tuổi – 1 tỷ USA

John Collison trở thành tỷ phú nhờ vào tài năng và thực lực của bản thân. Sinh năm 1990 tại Limerick, Ireland, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới John Collison đã gây dựng sự nghiệp hoành tráng từ hai bàn tay trắng đến ngày hôm nay cùng với người anh trai Patrick Collison. Thành công khi còn rất trẻ, hiện John Collison nắm giữ khối tài sản gần 1,1 tỷ USD.

tỷ phú thế giới - John Collision - ELLE Man

Xem Thêm:

7 nhà tỷ phú thế giới với độ tuổi dưới 40

Danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes đạt kỉ lục 2017

Bài: Nhật Lệ ( Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo và ảnh: businessinsider)

 

No more