Phim Daredevil season 2: Bullseye dậy sóng Hell’s Kitchen?

Bài intern intern

Bạn đã sẵn sàng đón chào sự trở lại của Daredevil?

Tạm biệt Tony Stark. Tạm biệt Steve Rogers. Tạm biệt nét hài hước không kém phần kịch tính. Đây là thế giới của Matt Murdock – cũng là thế giới của những tay mafia khét tiếng. Thế giới đã làm say đắm các tín đồ điện ảnh vào tháng 4/2015, với số điểm cao ngất ngưởng trên những trang phê bình uy tín. Nay, Netflix sẽ đem thế giới phim DareDevil trở lại vào vào ngày 18/3/2016.

Bạn đã sẵn sàng đón chào Daredevil trở lại hay chưa?

1. Nhân vật phản diện của mùa 2 của phim DareDevil đã xuất hiện trước đây?

Ở mùa đầu tiên, khán giả đã chứng kiến sự ra đời của Daredevil cũng như màn đối đầu kịch tính với kẻ thù không đội trời chung Wilson Fisk (đã được khắc họa thành công với tài diễn xuất của Vincent D’Oforino). Anh luật sư mù Matt Murdock có những đêm trắng trèo trên những mái nhà, thực thi công lý và khiến những tay tội phạm đang thao túng Hell’s Kitchen phải khiếp sợ. Xuyên suốt các tập phim, sự thật về Wilson Fisk dần được hé lộ và mối nguy hiểm mang tên The Hand đang ẩn nấp trong bóng tối. Nhiều khả năng, chúng ta sẽ gặp lại Wilson Fisk và The Hand trong mùa thứ hai, cũng như sự góp mặt của một nhân vật phản diện hoàn toàn mới và không mới: Bullseye.

Phim Daredevil
Liệu Bullseye sẽ xuất hiện ở mùa thứ hai này?

Nhiều fan của Daredevil đã mong chờ Bullseye xuất hiện, dù nhà sản xuất vẫn chưa thông tin về việc này. Tuy nhiên, cây viết phê bình phim Matthew Bailey vẫn đặt niềm tin vào sự xuất hiện của Bullseye. Theo ông, Bullseye đã được giới thiệu mà mọi người không để ý đấy thôi.

Diễn

2. Bullseye đã được giới thiệu như thế nào?  

Rất có thể, Bullseye đã được giới thiệu ở tập 6 của mùa thứ nhất. Ở tập này, Daredevil đã sập bẫy của một Wilson Fisk với tham vọng giành quyền kiểm soát Hell’s Kitchen, khi anh đang cố gắng bảo vệ Vladimir để thu thập thông tin về Wilson Fisk. Fisk đã ra lệnh cho một tay súng bắn tỉa nấp đâu đó trong những tòa nhà hòng tiêu diệt Daredevil đang lẩn trốn trong nhà kho.

Phim Daredevil
Và đây, Bullseye!

Hãy để ý túi xách của tên lính bắn tỉa này, trên túi xách có biểu tượng quân Át Bích, một trong những dấu hiệu để nhận biết Bullseye. Liệu đây có phải là một thông điệp ẩn của Marvel? Đó là một khả năng rất dễ xảy ra: Bullseye xuất hiện và thi hành mệnh lệnh của Wilson Fisk.

Marvel không có thói quen thay đổi tiểu sử của nhân vật để phù hợp với cốt truyện. Nhưng đây sẽ là một trường hợp ngoại lệ. Trước khi tìm hiểu xem Bullseye sẽ thể hiện thế nào trên màn ảnh, tại sao ta không tìm hiểu một chút về nguyên bản nhỉ?

3. Bullseye, hắn là ai?

Bullseye, hay còn được gọi là Lester, hoạt động như một sát thủ, một xạ thủ và một võ sư. Hắn có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, giúp hắn có khả năng nhắm chính xác với mọi thứ, từ khẩu súng trường cho tới những lá bài. Bullseye không thật sự nổi tiếng trong giới truyện tranh. Ít ai biết quá khứ của hắn. Chỉ biết rằng hắn từng làm việc cho NSA nhưng vì sở thích giết chóc của mình, hắn phải rời NSA và trở thành một sát thủ tự do.

Phim Daredevil
Bullseye – Kẻ thù không đội trời chung với Daredevil

Bullseye đã từng chạm trán với The Punisher và Deadpool. Cuối cùng, khi hắn tới thành phố New York với mục đích tống tiền, hắn đã chạm trán Daredevil. Daredevil bị hắn đánh bại, nhưng âm mưu tống tiền của hắn cũng không thành. Chỉ ít lâu sau, Bullseye đã được thuê để thủ tiêu Daredevil. Rốt cuộc, Daredevil đã thanh toán nợ nần một cách sòng phẳng với Bullseye. Sau trận đấu, hắn thề sẽ trả thù Darevil và luôn tận dụng mọi cơ hội để chiến đấu với hiệp sĩ mù. Cả hai trở thành kẻ thù không đội trời chung, đã đánh nhau nhiều năm, lúc thắng lúc thua. Bullseye đã đánh nhau với một Daredevil phẫn nộ, khi hắn giết chết Elektra, người phụ nữ Daredevil rất mực yêu thương.

Có thể thấy, mối quan hệ thù địch giữa Daredevil và Bullseye là một mỏ vàng cho bộ phim sắp chiếu.

4. Vai trò của Bullseye trong Daredevil

Phim Daredevil.
Daredevil vs Bullseye – Một cuộc chiến hấp dẫn

– Một tay cảnh sát biến chất phục vụ cho ai thuê hắn với mức giá cao nhất: Kiểu nhân vật này sẽ là đối trọng hoàn hảo với Daredevil, vì Daredevil chưa bao giờ nghĩ rằng anh sẽ phải đối đầu với một gã cảnh sát hai mặt, một tên giết người đội lốt một anh cảnh sát tốt. Kiểu nhân vật này cũng rất hợp để đối đầu với The Punisher khi anh bước vào thế giới Hell’s Kitchen.

– Một cựu sĩ quan nay là một tay lính đánh thuê, kẻ đã giết chết anh lính bắn tỉa thật: Rất có thể, tay lính bắn tỉa được Wilson Fisk ra lệnh bắn Daredevil đã bị Bullseye thủ tiêu và đóng thế vai. Sự xuất hiện như thế của Bullseye hoàn toàn khả thi, vì hắn phục vụ Wilson Fisk. Hãy tưởng tượng viễn cảnh Wilson Fisk đang ngồi tù, nhân tình Vanessa của hắn sẽ ra lệnh cho Bullseye tiêu diệt Daredevil cũng như tiêu diệt luôn Matt Murdock.

– Một tên sát nhân tâm thần: Rất ít khả năng, vì như thế sẽ lặp lại hình ảnh Colin Farrel trong bộ phim Daredevil được thực hiện vào năm 2003.

Cùng với The Punisher và Elektra, Bullseye sẽ khiến Hell’s Kitchen trở nên sôi động hơn vào tháng 3 năm nay. Daredevil sắp phải đối mặt với những ngày vô cùng thách thức…

Trong trường hợp Bullseye không thể góp mặt trong mùa thứ 2 này vì lý do… chật chỗ, rất có thể anh sẽ xuất hiện trong mùa thứ 3.

Lược dịch: Tấn Phúc – Nguồn: Sưu tầm

No more