Phim The Incredibles 2: Vì sao phải đợi đến 14 năm?

Bài ELLE Man

Phim The Incredibles đã từng thắng giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2004 và phần Hai của nó đã không làm mọi người thất vọng. Tuy nhiên, vì chúng ta phải đợi đến 14 năm sau để thưởng thức phần hai của bộ phim này?

Ra mắt vào năm 2004, phim The Incredibles giới thiệu một gia đình toàn những siêu anh hùng nhưng đã qua thời hoàng kim và đang phải chật vật kiếm sống. Không chỉ là phim hành động giải trí thuần túy, phim đề cao giá trị gia đình và nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả lẫn giới phê bình. Mặc dù rất được yêu thích, bộ phim do Brad Bird đạo diễn chờ tới 14 năm để có phần Hai.

phim the incredibles 2

Khoan nhắc tới thành công của phim (về mặt chuyên môn), hãy cùng đặt câu hỏi: Vì sao Brad Bird lại mất tới 14 năm để cho ra mắt phần Hai của phim The Incredibles? Brad cho biết, ông đã nghĩ tới việc giao vai chính cho Helen cũng như khai thác nhân vật Jack Jack. Tuy nhiên, Brad Bird vẫn chưa thể bắt tay vào làm phim do chưa tạo ra được nhân vật phản diện đủ sức hút.

Đang khi tìm tòi ý tưởng mới, Brad Bird bắt tay vào làm Ratatouille, một phim hoạt hình bom tấn về chú chuột biết làm bếp. Sau đó là Mission Impossible: Ghost Protocol vào năm 2011 và Tomorrowland vào năm 2015.

Phim The Incredibles 2 trở lại để tỏa sáng
The Incredibles 2 phải trì hoãn vì không tìm được nhân vật phản diện tầm cỡ (Nguồn: ScreenRant)

Trong quá trình viết kịch bản, đã có nhiều chi tiết bị loại bỏ và chỉ có vai trò của Jack Jack được giữ lại. Theo lời kể của Bird Brad, những chi tiết đó đủ để làm hai bộ phim rưỡi, nhưng chúng lại không lột tả được những khó khăn mà gia đình siêu nhân trải qua. Cuối cùng, team làm phim đã tìm ra mảnh ghép cuối cùng mang tên ScreenSlaver, nhân vật kiểm soát trí não người khác bằng cách xâm nhập các màn hình điện tử. Nhân vật ScreenSlaver được cho là để phản ánh lối sống đang bị công nghệ chi phối quá nhiều như hiện nay.

Thách thức lớn nhất của The Incredibles là sự thay đổi của thời thế. 14 năm trước, Batman của Christopher Nolan còn chưa ra mắt nói gì tới hàng loạt các siêu anh hùng như Thor, Captain America, Iron Man. Spider-Man bấy giờ vẫn đang do Sony chuyển thể. Do vậy, The Incredibles không chịu áp lực phải độc đáo. Sang tới The Incredibles 2 thì khác. Dù vậy, Brad Bird vẫn giữ công thức đã làm nên thành công: Dựa trên cái nền siêu anh hùng để làm nổi bật những giá trị gia đình.

Phim The Incredibles 2 trở lại để tỏa sáng
The Incredibles 2 được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tính đến thời điểm này, The Incredibles 2 đã nhận được 87 lượt phê bình trên trang Rotten Tomatoes và 82 trong số đó là các bài đánh giá tích cực. Điểm số trung bình mà phim nhận được là 8.2, một con số rất khả quan. Giới phê bình cho rằng phim The Incredibles là phim hướng tới mọi độ tuổi, hoàn toàn có thể sánh vai với các phim siêu anh hùng ngày nay.

Như vậy, về mặt chuyện môn, phim đã thành công phần nào. Còn về mặt thương mại, chúng ta sẽ phải chờ thêm vài ngày nữa. Theo dự kiện, phim sẽ thu về tới 140 triệu đô trong tuần đầu công chiếu, đủ để Disney quên đi nỗi buồn với Solo: A Star Wars Story.

Xem thêm

Bạn biết gì về siêu anh hùng Cable của Deadpool 2?

Đạo diễn Steven Spielberg rục rịch dự án siêu anh hùng

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: ScreenRant)

No more