Review “Giao lộ 8675’: Bộ phim tôn vinh du lịch và văn hoá Việt

Bài Tuan Anh

"Giao lộ 8675" đánh dấu sự trở lại của Isaac và Rocker Nguyễn sau thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh rộng. Phim được đầu tư, chăm chút về âm thanh và hình ảnh, song nội dung còn đơn giản.

 

Giao lộ 8675 là phim điện ảnh tập hợp 3 câu chuyện ngắn khác nhau, xoay quanh những nhân vật đang trưởng thành và các vấn đề thường gặp trong đời sống tinh thần. Đó là tính cách hơn thua, áp lực công việc, bế tắc khi làm sáng tạo,…

 

Dù có những tính cách khác nhau, theo đuổi những nghề nghiệp khác nhau, “giao lộ” giữa các nhân vật lại chính là hành trình khám phá bản thân, nhận ra tình yêu với thiên nhiên, cuộc sống thông qua những chuyến đi đến vùng đất mới lạ. 

giao lộ 8675
Giao lộ 8675 là câu chuyện khám phá bản thân của những người trẻ ở các độ tuổi khác nhau.
Sex

“Giao lộ 8675” tôn vinh du lịch và văn hoá Việt

 

Giao lộ 8675 đi theo phong cách kể chuyện đa tuyến, với nhiều câu chuyện ngắn kết nối lại trong một tác phẩm điện ảnh xuyên suốt. Mỗi câu chuyện lại đưa người xem đến với một vùng đất khác nhau, khám phá vẻ đẹp và những nét văn hoá đặc trưng của nơi đó.

 

Câu chuyện đầu tiên nói về võ sĩ Trần Hoàng Vũ (Lợi Trần) và Lê Bảo Bình (Ngọc Hồ). Quyết tâm trả thù thất bại cũ, Hoàng Vũ tập luyện điên cuồng rồi quay về Bình Định tìm Bảo Bình để thách đấu. Tuy nhiên, chuyến đi này khiến anh nhận ra thế nào mới là vinh quang thật sự của một võ sĩ.

 

Tinh thần thượng võ của những người dân Bình Định đã khiến Hoàng Vũ thay đổi. Cuối cùng, anh quyết định ở lại nơi này truyền thụ lại võ thuật cho thế hệ trẻ. 

 

Đây là phần phim có thời lượng ngắn nhất trong Giao lộ 8675, phô diễn được những cảnh quay đánh đấm đẹp mắt, cũng như truyền tải tình cảm bạn bè, tình anh em nhân văn và nghĩa khí.

giao lộ 8675
Lợi Trần thể hiện những động tác võ thuật đẹp mắt trong Giao lộ 8675.

Câu chuyện thứ 2 là cuộc hành trình đầy ngẫu hứng vòng quanh Sài Gòn của chàng giám đốc bận rộn Logan (Rocker Nguyễn) và cô gái ngoại quốc tên Jess (Emma Lê). Là một người không có thời gian vui chơi và chăm sóc bản thân vì luôn bị công việc cuốn đi, Logan vô tình được Jess rủ rê thăm thú đường phố Sài Gòn. Anh bất ngờ vì thành phố vốn quen thuộc với mình lại ẩn chứa nhiều điều thú vị đến thế.

 

Phần phim này mang đến những cảm xúc nhẹ nhàng, trong trẻo, nhưng cũng không kém sự ngọt ngào, lãng mạn khi Logan và Jess dần xích lại gần nhau. Câu chuyện nhắn gửi người xem thông điệp hãy luôn yêu thương chính mình, học cách cân bằng mọi điều trong cuộc sống để khám phá và cảm nhận những vẻ đẹp bình dị luôn tồn tại xung quanh.

giao lộ 8675
Rocker Nguyễn và Emma Lê đóng cặp ăn ý trong câu chuyện thứ 2 của phim.

Câu chuyện cuối của phim là về chàng ca sĩ Leon (Isaac) đang đi tìm ý tưởng cho bài hát mới của mình qua chuyến du lịch Ninh Bình. Thuê nhầm hướng dẫn viên Phi Phi (La Thành), Leon trải qua một hành trình đầy sóng gió, dở khóc dở cười. Tuy nhiên, những vẻ đẹp tuyệt mỹ của vùng đất cực Nam đồng bằng Bắc bộ khiến anh tìm lại nguồn cảm hứng sáng tác, thoát khỏi những áp lực và bí bách trong công việc.

 

Trở lại điện ảnh, Isaac phô diễn được những thế mạnh của mình về ngoại hình và giọng hát, mang đến màn tung hứng duyên dáng với La Thành. Nhà làm phim sử dụng nhiều góc máy rộng để phô diễn những hình ảnh đẹp nhất của Ninh Bình, đưa người xem du lịch qua màn ảnh rộng.

 

Câu chuyện đa tuyến vừa mạnh, vừa yếu

 

 Giao lộ 8675 có ý tưởng thú vị khi ghép 3 câu chuyện nhỏ vào nhau, khiến tổng thể phim trở thành bản tình ca nhẹ nhàng về du lịch và cuộc sống. Điện ảnh Việt trước đây từng có Sài Gòn, anh yêu em, Chuyện ma gần nhà,… được thực hiện theo phong cách này.

 

Tuy nhiên, chính sự dễ xem khiến phim không thực sự đem lại những cảm xúc đậm vị cho khán giả khi rời khỏi rạp.

giao lộ 8675
Isaac tung hứng hài hước với La Thành, thể hiện khả năng ca hát trong phần cuối phim.

Mỗi câu chuyện trong Giao lộ 8675 giống như một bộ phim ngắn nhỏ gọn, xinh xắn, không sử dụng những cú twist hay đẩy mâu thuẫn lên cao trào. Cả 3 phần phim không có sợi dây kết nối chung, các nhân vật không ai quen biết ai.

 

Điều này khiến tác phẩm rơi vào tình trạng cũ kỹ, đôi khi mang đến cảm giác đơn giản quá. Màn biểu diễn của Isaac trong câu chuyện thứ 3 nhiều chỗ như cảnh quay trong MV. Phần phim này khá lạm dụng âm nhạc để che lấp đi sự hạn chế, non nớt của câu chuyện chính.

 

Do kịch bản ngắn gọn và không đủ chiều sâu, các diễn viên nhìn chung không mang đến sự khác biệt hay bứt phá so với những vai diễn trước đây họ từng đảm nhận. 

 

Giao lộ 8675 mang đến sự bình yên, chữa lành cho khán giả thưởng thức. Song, phim không thực sự tạo được điểm nhấn rõ nét để thuyết phục người xem bắt buộc phải lựa chọn.

Review

__________ 

Bài: Phúc Logic – Hà Trang

No more