Rolls-Royce Phantom Tempus: Cảm hứng từ thời không vô tận

Bài EM Digital Editor

Rolls-Royce trình làng BST đặc biệt mang tên Phantom Tempus Collection mang cảm hứng thời không vô tận của vũ trụ. Với số lượng cực kỳ giới hạn, BST siêu phẩm này chỉ có 20 chiếc xe được sản xuất trên toàn cầu!

BST cực giới hạn Rolls-Royce Phantom Tempus bao gồm các thiết kế mang những sắc thái thẩm mỹ và tri thức khác nhau liên quan tới thời gian và vũ trụ vô tận.

Rolls-Royce Phantom Tempus

Ngoại thất của chiếc xe xa hoa được sơn một lớp sơn “bespoke” có tên là Kairos Blue, để mô phỏng vẻ bí ẩn và tối tăm của vũ trụ. Lớp sơn kết hợp với các mảnh mica óng ánh xanh lam sẽ trở nên lấp lánh khi chúng bắt được ánh sáng.

(bespoke: là thuật ngữ chỉ những thiết kế riêng biệt, mang tính cá nhân hoá cao)

Spirit of Ecstasy, bức tượng logo điêu khắc quen thuộc của dòng xe siêu sang trên nắp ca-pô của Rolls-Royce Phantom được cá nhân hóa với thông số ngày tháng và địa điểm mang ý nghĩa đặc biệt đối với chủ nhân của nó.

Rolls-Royce Phantom Tempus

Nội thất của xe mô phỏng chùm sao Xung (pulsar), một hiện tượng thiên văn hiếm hoi nằm ở những rìa không gian xa xôi, nơi mà văn minh và tri thức nhận loại mới chạm đến cách đây vài thập kỷ. Chủ đề thời không vô tận với những chùm Xung phát ra ánh sáng khiến bất cứ ai toạ vị bên trong sẽ được cảm nhận một kiệt tác của miền không gian vô tận và tuyệt đẹp.

Bước vào bên trong tuyệt tác

Trong chiếc Rolls-Royce Phantom Tempus, bởi khối đèn Bespoke Starlight Headliner với sợi quang và những đường thêu thủ công phức tạp, tạo nên hệ thống trần Pulsar Headliner. Chính hệ thống đèn này đã tạo nên một bức trần vũ trụ đầy tráng lệ!

Trần xe là là bức màn vũ trụ tráng lệ đưa người ta quên mất khái niệm về không gian – thời gian.

Tác phẩm “Frozen Flow of Time” nói về sự ngưng đọng của thời gian được đặt tại vị trí của bảng đồng hồ bị lược bỏ. Với cách biểu thị này, chúng ta hiểu được nhà chế tác xe hơi xa xỉ mong muốn chủ sở hữu Rolls-Royce Phantom có thể hoàn toàn phá bỏ những trói buộc và giới hạn của thời gian.

Một phôi nhôm được cán thành 100 dải kim loại mảnh đường viền riêng biệt, đại diện cho khoảng thời gian một vòng quay 100 triệu năm của ngôi sao Xung (pulsar). Mỗi cột nhôm đều được sơn đen và đánh bóng bằng tay để phản chiếu ánh sáng.

Dải kim loại nhôm biểu thị cho vòng quay 100 triệu năm của pulsar

Hình ảnh tráng lệ của bầu trời sau Rolls-Royce kéo dài ra tận phía không gian người ngồi sau. Các sợi quang tại khu vực trần xe cũng như tapi cửa phát sáng và tạo nên một hiệu ứng thị giác vô cùng ấn tượng.

Nội thất xa hoa của Rolls-Royce Phantom Tempus
Nội thất xa hoa của Rolls-Royce Phantom Tempus

Trên một tấm bảng khắc trong ngăn đựng găng tay xuất hiện câu trích dẫn nổi tiếng của nhà bác học Albert Einstein: “Sự phân biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng ngoan cố.”

Trên cửa ra vào xe được trang trí với dải đèn hình xoắn như những ngôi sao đen cài vào nhau. Dải đèn này được tạo ra bởi hằng trăm lỗ chiếu sáng, đi cùng với đó là chất liệu da tương phản đã tạo thêm độ sâu và chi tiết cho hiệu ứng thị giác này. Và khi “dải sao” này không được chiếu sáng, dải lỗ này lại mang lại cho người nhìn một cảm giác như có một luồng khí quyển dao động dọc khắp phần cửa xe.

Cửa ra vào của Rolls-Royce Phantom

Nhìn vào rương rượu đựng rượu champagne trên siêu xe này, ta thấy được trang trí với một tác phẩm nghệ thuật pulsar vẽ tay ở bề mặt, còn bên dưới chiếc rương được trang bị hệ thống để làm lạnh cả rượu champagne và trứng cá caviar. Những ống thổi champagne làm bằng pha lê thì lại gợi tưởng đến hệ thống xi-lanh của động cơ V12 của Rolls-Royce Phantom Tempus và một chiếc thìa caviar khảm xà cừ hảo hạng.

Rương champagne của Rolls-Royce Phantom Tempus

Những khách hàng quen thuộc của Rolls-Royce có thể tận hưởng không gian 360°, hoàn toàn chìm đắm trong nội và ngoại thất thông qua bản trình bày thực tế ảo được tích hợp sẵn cũng như truy cập thông qua ứng dụng Google Cardboard.

Và một thông tin cuối cùng, dù hiện tại vẫn chưa biết được giá bán của Rolls-Royce Phantom Tempus nhưng toàn bộ 20 siêu phẩm này đều đã được đặt hàng ngay khi mở bán!

Xe

___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Hoàng Minh

Tham khảo nội dung: Lux Exposé – Hình ảnh: Rolls-Royce

No more