Trắc nghiệm hình ảnh tiết lộ tích cách nội tâm của bạn

Bài ELLE Team

Bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên? Đó là do não bộ của bạn quyết định, và chúng cho thấy những đặc điểm ẩn sâu bên trong con người bạn qua series trắc nghiệm hình ảnh trong bài viết này của ELLE Man.

Nhà tâm lý học đoạt giải Nobel Roger W. Sperry nhận thấy rằng hai bán cầu não của con người, bên trái và bên phải, có các chức năng khác nhau và cách bạn suy nghĩ phụ thuộc vào bán cầu não nào chiếm ưu thế. Dựa trên nghiên cứu của ông, rất nhiều thử nghiệm nhằm xác định quá trình suy nghĩ và đặc điểm tính cách của con người đã ra đời. Một trắc nghiệm hình ảnh đã được tạo ra như một thử nghiệm của riêng mỗi người và để giúp bạn xác định chính xác tính cách của bản thân. Hãy nhìn nhanh vào bức ảnh dưới đây, bạn thấy gì đầu tiên?

trac-nghiem-hinh-anh-tiet-lo-noi-tam1-elleman

Phần đầu của một con hổ

trac-nghiem-hinh-anh-tiet-lo-noi-tam2-elleman

Bán cầu não trái của bạn hoạt động trội hơn bên phải nếu bạn nhìn thấy phần đầu con hổ trong trắc nghiệm hình ảnh này. Bạn là một người có khả năng phân tích, sống có mục tiêu và có tổ chức. Khi gặp một vấn đề bạn có xu hướng suy nghĩ logic, tính toán và xử lý khách quan.

Tuy nhiên, vì quyết định của bạn được đưa ra sau rất nhiều suy tính nên bạn có xu hướng bảo thủ. Vì vậy, bạn nên lắng nghe lời khuyên của người khác để đánh giá quyết định của mình. Hãy nhớ rằng một chút khiêm tốn sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Đặc điểm tính cách qua trắc nghiệm hình ảnh:

Làm theo kế hoạch đã định: bạn làm mọi thứ theo một kế hoạch đã dựng sẵn như cách bạn lên danh sách từng việc một và chỉ làm theo, bạn luôn tuân thủ bất chấp mọi tình huống.

Tính chính xác: bạn thường có những mục tiêu rõ ràng và hiểu rõ cách để đạt được mục tiêu ấy.

Tính hợp lý: cảm xúc không thể cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tính logic: bạn có năng khiếu về toán học, khoa học và có khả năng sắp xếp các ý tưởng.

Tính thực tế: thế giới của bạn rất thật, trong đó không có chỗ cho truyện cổ tích và tiểu thuyết. Vì thế mà những mục tiêu bạn đặt a thường thực tế và có thể dễ dàng đạt được.

Một con khỉ đu trên cây

trac-nghiem-hinh-anh-tiet-lo-noi-tam3-elleman

Nếu bạn nhìn thấy một con khi trong trắc nghiệm hình ảnh này thì bán cầu não phải của bạn hoạt động nhiều hơn. Bạn là một người sáng tạo và luôn có nhiều ý tưởng. Khi gặp vấn đề, bạn dựa nhiều vào trực giác của mình hơn là tính logic của sự việc.

Bạn biết rất rõ rằng mỗi bước đi của mình trong cuộc đời là một bài học cho bản thân và thậm chí cả thất bại cũng được xem là bước đệm tới mục tiêu của bạn. Đối với bạn, hành trình đến được mục tiêu quan trọng hơn mục tiêu. Tuy nhiên, bạn là một người mơ mộng, điều này khiến bạn thường bị lạc trong vùng đất mơ ước của bản thân. Điều bạn cần làm đó là luôn suy nghĩ thực tế và chú ý hơn tới thế giới thực xung quanh mình.

Đặc điểm tính cách qua trắc nghiệm hình ảnh:

Bốc đồng: bạn làm mọi việc theo một cách tự phát, sở trường của bạn là nghĩ ra những cách tiếp cận đột phá, không theo lối mòn, tuy nhiên bạn phải hạn chế việc này vì mỗi sự việc có tính chất khác nhau.

Sống tình cảm: bạn quan tâm tới rất nhiều vấn đề, rất nhiều thứ. Bạn thường mất thời gian để suy nghĩ và hành động dựa trên cảm xúc.

Sáng tạo và nghệ thuật: bạn có kỹ năng về âm nhạc, nghệ thuật và các chuyên ngành sáng tạo khác.

Trực giác: bạn không thích làm việc theo danh sách tuần tự và theo quy luật, thay vào đó bạn giải quyết vấn đề bằng trực giác.

Mơ mộng: thay vì đặt mục tiêu, bạn thường mơ ước về những việc sẽ xảy ra trong cuộc sống của mình và cố gắng đạt được những giấc mơ ấy. Và may mắn là những nỗ lực của bạn thường khá thành công.

Hãy nhớ rằng 2 bán cầu não không hoạt động độc lập, thay vào đó chúng hoạt động cùng nhau và bổ sung cho nhau. Vì thế, trong khi bạn dường như sở hữu nhiều đặc điểm có thể nhận dạng được từ một bán cầu não, bạn chắc chắn cũng có những đặc điểm từ bán cầu còn lại dù không nổi trội.

Xem thêm:

Trắc nghiệm hình ảnh: Con vật nào sẽ thể hiện đặc trưng tính cách của bạn nhất

Trắc nghiệm hình ảnh tiết lộ tích cách tiềm ẩn bên trong con người bạn

Ngân Lại (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: Bright Side)

No more