Trò Chơi Vương Quyền: những thắc mắc thường gặp và các sự thật thú vị của phim

02/08/2017, 07:00 AM

Mùa 8 của Trò Chơi Vương Quyền đang đến thật gần, khán giả đang cảm thấy rất phấn khích và mong chờ trước những gì sẽ diễn ra trong phần cuối của câu truyện. ELLE Man sẽ khái quát lại đôi nét của bộ phim qua những câu hỏi thường gặp cũng như những fun fact!

Với những mọt phim thì thế giới của Trò Chơi Vương Quyền là đề tài đầy hứng thú để khai thác và tìm hiểu, tuy nhiên với một lượng nhân vật đồ sộ và nhiều câu chuyện nhập nhằng nhau từ quá khứ cho đến hiện tại thì quả thật bộ phim là một “củ khoai” cho những người “nhập môn”.

Trò

Tất nhiên không thể nào giải thích tường tận chỉ trong một bài viết nhưng ELLE Man sẽ khái quát lại cho các bạn, đặc biệt là những người mới xem, phần nào hiểu qua thế giới phim qua những câu hỏi thường gặp cũng như những điều thú vị của bộ phimTrò Chơi Vương Quyền.

Tên của các gia tộc lớn trên lục địa Westeros?

Có tổng cộng 9 đại gia tộc trên lục địa Westeros: Lannister, Targaryen, Martell, Baratheon, Stark, Greyjoy và Tully.

Tính đến mùa 6 của Trò Chơi Vương Quyền, Deanerys là hậu duệ thuần Targaryen duy nhất còn sót lại, còn Gendry là người nhà Baratheon cuối cùng. Nhà Stark thì bị tan tác sau những âm mưu thanh trừng của nhà Lannister. Tuy nhiên đến đầu mùa 7 thì những lãnh chúa phương Bắc đã tụ họp lại thành một khối thống nhất một lần nữa dưới dự bảo trợ của nhà Stark và tôn Jon Snow lên làm Vua phương Bắc. Và đến tập cuối cùng của mùa 6 chúng ta đã biết được Jon Snow mang trong mình một nửa dòng máu Stark, nửa dòng máu Targaryen và là họ hàng cuối cùng với Mẹ Rồng Daenerys.

Tro choi vuong quyen - elle man
Cửu đại gia tộc của lục địa Westeros.

 

Làm thế nào để giết được Bóng Trắng (White Walkers)?

tro choi vuong quyen - elle man 5
Dạ Vương (Night King) – thủ lĩnh của Bóng Trắng

Là một trong những hiểm họa cổ xưa và nguy hiểm nhất đến từ phương Bắc và đang đe dọa tới sự tồn vong của lục địa Westeros, hiện tại chỉ có Jon Snow, Sam Turly và người Man tộc là tận mắt thấy sự kinh hoàng của chúng. Bóng Trắng không thể bị giết bởi những vũ khí thông thường và những ai bị chúng giết sẽ trở thành những thây ma(giống như loài Undead mà chúng ta thường thấy trong tựa game Warcraft nổi tiếng) để phục vụ cho chúng, Bóng Trắng còn hơn là một đại dịch mà một khi chúng và binh đoàn thây mavượt qua bức tường thành thì đại lục Westeros xem như bị xóa xổ.

Chúng chỉ có thể bị tiêu diệt bởi những vũ khí được rèn từ một loại thép cổ xưa tên là Valyrian và kim loại tên là Kính Rồng (dragonglass) chỉ được tìm thấy trên đảo Dragonstone hoặc tại thành phố cảng Asshai.Trong các phần trước, Sam Tarly đã dung một mảnh Kính Rồng đâm chết Bóng Trắng, và Jon Snow cũng thực hiện một việc tương tự trong trận chiến với Bóng Trắng với thanh gương Longclaw được rèn từ thép Valyrian.

tro choi vuong quyen - elle man 4
Jon Snow dùng thanh gươm Longclaw rèn từ thép Valeryan để tiêu diệt Bóng Trắng.

 

Những ai đang sở hữu những thanh gươm rèn từ thép Valyrian?

Có tất thảy 7 thanh gươm từ thép Valyrian tại đại lục Westeros. Jon Snow có Longclaw, nữ hiệp sĩ Brienne của xứ Tarth mang thanh Oathkeeper, Samwell Tarly có thanh Heartsbane (ăn trộm từ cha anh), Widow’s Wail của Jaime Lannister. Ba thanh còn lại là Lady Forlorn, Red Rain và Brightroar vẫn chưa được xác định cho tới hiện tại.

tro choi vuong quyen - elle man 7
Longclaw của Jon Snow
tro choi vuong quyen - elle man 8
Oathkeeper của Brienne

 

Ai đang sở hữu lực lượng quân sự hùng hậu nhất hiện nay?

Cho đến thời điểm hiện tại, Mẹ Rồng Daenerys là người có quyền lực hùng hậu nhất với khoảng 60,000 kỵ binh Dothraki, 8,000 quân Unsullied, 100 chiến thuyền nhà Greyjoy và ba con rồng; đó là chưa kể có sự tham gia của đồng minh từ phía Nam – gia tộc Martell.

Nhưng sautập thứ 2 và 3 vừa rồi, cán cân chuộc chiến đã hoàn toàn thay đổi khi hạm đội Greyjoy đã bị hoàn tiêu diệt, nhà Martell cũng bị Jaime Lannister đánh úp và Mẹ Rồng mất đi hậu phương vững chắc và phồn thịnh phía Nam, còn đạo quân Unsullied thì bị lừa khi tấn công Casterly Rock của nhà Lannister và những chiến thuyền của họ bị đốt trụi, khiến bị kẹt lại Westeros nên không thể trở về hội quân cùng Mẹ Rồng. Giờ đây, Daenerys hoàn toàn bị cô lập khi tất cả đồng minh bị Cersei triệt hạ từng người một– chỉ còn Jon Snow là còn ở cạnh cô.

tro choi vuong quyen - elle man 16

Tại sao những đứa con hoang lại có họ “Snow”?

Ngay từ những tập đầu tiên, chúng ta sẽ được biết rằng những đứa con ngoài giá thú ở phương Bắc sẽ mang họ Snow và ít khi nào được mọi người xem trọng.Cũng khá dễ hiểu để lý giải cho nguồn gốc cái họ này, phía Bắc quanh năm băng giá, con hoang sẽ không thuộc về bất cứ gia tộc nào mà thuộc về thiên nhiên, và đây là nguồn cảm hứng mà Snow trở thành cái họ dùng để gọi những đứa con ngoài giá thú ở vùng mạn Bắc của đại lục Westeros.

Tuy nhiên không phải bất cứ đứa con hoang nào cũng có họ là Snow, điều này phụ thuộc vào địa lý tự nhiên nơi họ sinh ra. Ví dụ như vùng Reach thì những đứa con ngoài giá thú sẽ có họ Flowers, họ Hill của Westerlands, họ Rivers từ Riverlands, Sandtừ Dorne, Stone từ xứ Vale, họ Storm từ vùng Stormlands hay như những đứa con hoang vùng Crownlands sẽ có họ là Waters.

tro choi vuong quyen - elle man 12
Jon Snow

 

Ai là ba mẹ của Jon Snow?

Là một trong những nhân vật chính của bộ phim Trò Chơi Vương Quyền, từ đầu cho đến tận những phút cận cuối của mùa thứ 6, mọi người cứ đinh ninh rằng Jon là đứa con riêng của lãnh chúa Ned Stark. Tuy nhiên tập cuối cùng của mùa thứ 6 cũng đã tiết lộ danh phận thật sự của ba mẹ Jon Snow. Mẹ anh là chị của lãnh chúa Ned, Lyana Stark; và cha anh chính là Rhaegar Targaryan (thái tử của vương triều Targaryan và là anh trai của Mẹ Rồng Daenerys). Jon Snow mang trong mình dòng dõi cao quý của hai gia tộc vĩ đại.

tro choi vuong quyen - elle man 13
Tạo hình Rhaegar Targaryen do fan hâm mộ thực hiện.

Quay lại mùa thứ nhất, Ned Stark từng nói với Jon rằng: “Con là một người nhà Stark. Con có thể không mang họ của ta, nhưng con luôn có dòng máu của ta”. Lý do Ned Stark che dấu bí mật này suốt bao lâu chính là mong muốn bảo vệ tính mạng của Jon.

tro choi vuong quyen - elle man 14
Lyanna Stark.

 

Ai là người thừa kế chính thống của Ngai báu sắt?

Không phải Cersei, không phải Daenerys, càng không phải Stannis Baratheon… những kẻ dấy binh và dung thâm mưu độc kế để tranh giành Ngai báu sắt. Người thừa kế chính thống và duy nhất từ Robert Baratheon chính là chàng trai học việc rèn Gendry, một đứa con hoang của vua Robert.

tro choi vuong quyen - elle man 3
Gendry

Có tất thảy bao nhiêu người chết trong Trò Chơi Vương Quyền?

Leon Andrew Razon, một fan hâm một cực kỳ cuồng nhiệt của bộ phim đã biên soạn ra một đoạn clip về những cảnh chém giết, đồ máu dài 21 phút cắt ra từ phim. Và tính đến hết mùa thứ 6 thì có tổng cộng 150,966 người đã ngã xuống vì những tham vọng chính trị, và dĩ nhiên là do đạo diễn bảo phải như thế!

Ai là diễn viên đầu tiên được nhắm vào vai Mẹ Rồng Daenarys?

Emilia Clarke đã diễn tròn vai Mẹ Rồng và chúng ta đã quá quen với hình ảnh cô ấy đến nỗi khó có thể hình dung một ai khác có thể thay thế. Tuy nhiên, Emilia không phải là sự ưu tiên ban đầu cho vai diễn này. Người đầu tiên được nhắm cho vai diễn Mẹ Rồng là Tamzin Merchant, từng đóng trong những bộ phim Pride & Prejudice, the Tudors, Salem…

tro choi vuong quyen - elle man 1

Emilia Clarks từng thú nhận với tờ báo The Time rằng: “Thậm chí lúc đó tôi còn chưa được nghe về những cuốn sách (A Song of Ice and Fire – tiểu thuyết gốc của phim Trò Chơi Vương Quyền). Vậy nên tôi bỏ ra khoảng 48 tiếng tra khảo nội dung cốt truyện trên Wikipedia, và điều này giúp tôi nắm được phần nào tính cách của Daenerys. Một cô gái trẻ, luôn cố gắng làm những điều đúng đắn và nhận ra năng lực của mình”.

Nhà sản xuất bỏ ra bao nhiêu tiền trong mỗi tập phim?

Sau thành công vanh dội từ những mùa đầu tiên, chúng ta có thể nhận thấy nhà sản xuất đã dồn rất nhiều tiền vào những mùa sau với những cảnh chiến đấu hoành tráng và kỹ xảo được đầu tư chăm chút hơn. Trong mùa 2, ngân sách trung bình cho mỗi tập phim là 6 triệu USD. Nhưng đến mùa 6, con số lên đến 10 triệu và tổng chi cho 10 tập phim vào khoảng hơn 100 triệu USD.

Dàn sao Trò Chơi Vương Quyền kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo The Hollywood Reporter, những ngôi sao chính của phim như Emilia Clarks (Deanerys), Kit Harington (Jon Snow), Lena Headey (Cersei Lannister), Peter Dinklage (Tyrion Lannister) và Nikolaj Coster-Waldau (Jaime Lannister) sẽ kiếm được tầm 1,1 triệu USD mỗi người/tập, đến từ tỉ lệ phần trăm hoa hồng từ các khoản thanh toán của170 quốc gia mua bản quyền phát sóng của phim.

tro choi vuong quyen - elle man 18

tro choi vuong quyen - elle man 17

Đức Nguyễn (Nguồn: The Hollywood Reporter, Vanity Fair, Hype Beast)

Review "Bullet Train": Bom tấn đẳng cấp của Brad Pitt Review "Bullet Train": Bom tấn đẳng cấp của Brad Pitt
Quy tụ dàn diễn viên ngôi sao và kịch bản nhiều bất ngờ, “Bullet Train” thực sự là bom tấn hành động không nên bỏ qua trong...
Review "Alienoid: Cuộc chiến xuyên không": Sự kết hợp hài hòa của điện ảnh Đông - Tây Review "Alienoid: Cuộc chiến xuyên không": Sự kết hợp hài hòa của điện ảnh Đông - Tây
"Alienoid" đang là tâm điểm tại phòng vé trong và ngoài nước trước sự tiến bộ của nền điện ảnh Hàn Quốc.
Cách "thả thính" 12 cung hoàng đạo khiến họ "đổ" ngay lập tức Cách "thả thính" 12 cung hoàng đạo khiến họ "đổ" ngay lập tức
Trong chuyện tình yêu, trừ phi cả hai đều có tình ý với nhau, thì đều bắt đầu từ những cuộc tán tỉnh ngọt ngào. Cùng theo chân...
Tarot tháng 8: Mối quan hệ của bạn có gì và cách để tự chữa lành bản thân Tarot tháng 8: Mối quan hệ của bạn có gì và cách để tự chữa lành bản thân
Trong lĩnh vực Tarot, mỗi người tìm đến đều có những câu hỏi và nỗi niềm riêng. Lại một tháng mới đến, cùng ELLE Man rút thử...
5 cung hoàng đạo chỉ hạnh phúc khi được cống hiến cho cộng đồng 5 cung hoàng đạo chỉ hạnh phúc khi được cống hiến cho cộng đồng
Trong cuộc sống, mỗi người có một lựa chọn sống khác nhau. Tuy nhiên, một vài chòm sao chỉ thật sự hạnh phúc khi được hết mình...
Bạn nhận được gì từ 9 tài khoản Onlyfans của Idol thế giới? Bạn nhận được gì từ 9 tài khoản Onlyfans của Idol thế giới?
Ra mắt năm 2016, Onlyfans nhanh chóng trở thành một nền tảng nội dung người lớn được đông đảo khán giả biết đến. Đặc biệt hơn,...
11 hình xăm kinh điển thể hiện rõ tính cách của phái mạnh 11 hình xăm kinh điển thể hiện rõ tính cách của phái mạnh
Hình xăm không chỉ phải ánh những kỷ niệm của cá nhân, mà nó còn là tác phẩm nghệ thuật theo bạn đến cuối cuộc đời. Chính vì...
Bói vui vận số cung hoàng đạo tháng 8/2022 Bói vui vận số cung hoàng đạo tháng 8/2022
Tháng 8 - tháng cuối Hè với nhiều khoảng thời gian căng thẳng xen lẫn những cơ hội cho 12 cung hoàng đạo. Cùng theo chân ELLE...
MV "Khói" -  Hà Lê ft. Khắc Hưng: Sự pha trộn giữa chất thời thượng và "quái chiêu" MV "Khói" - Hà Lê ft. Khắc Hưng: Sự pha trộn giữa chất thời thượng và "quái chiêu"
Sau hai năm giới thiệu dự án Trịnh Contemporary (2020) giúp định hình Hà Lê như một hiện tượng “quái ca” cách tân và “trẻ hoá”...