Võ sĩ Muhammad Ali vĩ đại & những quy tắc thành công

Bài Duc Nguyen

Sau 32 năm chống chọi với căn bệnh Parkinson, huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali, người được xưng tụng là “The Greatest” đã qua đời vào độ tuổi 74 vào ngày 03/06/2016.
Muhammed Ali - elle man 2
Muhammad Ali khiến mọi người yêu mến bởi sự thông thái, thể hiện qua những câu nói để đời đầy lôi cuốn và dí dỏm.

Tên thật là Cassius Marcellus Clay Jr, ông là võ sĩ quyền Anh vĩ đại, 3 lần vô địch giải Vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới và là người tiên phong mở ra sự bình đẳng trong làng thể thao thế giới cho những vận động viên da màu khác, cũng đồng thời là niềm cảm hứng cho Mike Tyson đi theo con đường võ sĩ.

Không chỉ được thán phục bởi tài năng, ông còn khiến mọi người yêu mến bởi sự thông thái, thể hiện qua những câu nói để đời đầy lôi cuốn và dí dỏm.

ELLE Man đem đến cho bạn đọc 5 trích ngôn tuyệt vời về sự vĩ đại và 10 quy tắc thành công của huyền thoại võ vĩ quyền Anh Muhammad Ali.

5 trích ngôn về sự vĩ đại của Muhammad Ali

1- “Tôi chán ghét mỗi phút giây tập luyện, nhưng khi đó thường tự nhủ rằng ‘Đừng bỏ cuộc. Mồ hôi hôm nay, nhà vô địch mai sau.”

Muhammed Ali - elle man 6
“Mồ hôi hôm nay, nhà vô địch mai sau”.

2- “Tôi biết mình đang đi đến đâu và tôi biết sự thật, và tôi không cần phải trở thành thứ mà bạn muốn. Tôi tự do để trở thành điều mình muốn.”

3- “Một người đàn ông không có trí tưởng tượng sẽ không thể bay cao, bay xa.”

4- “Chỉ người nào từng nếm qua mùi vị thất bại thì mới có thể hạ mình đến tận cùng của tâm hồn và biết vực dậy mạnh mẽ hơn để giành chiến thắng khi trận đấu còn chưa ngã ngũ”

Muhammed Ali - elle man 4
“Chỉ người nào từng nếm qua mùi vị thất bại thì mới có thể hạ mình đến tận cùng của tâm hồn và biết vực dậy mạnh mẽ hơn để giành chiến thắng khi trận đấu còn chưa ngã ngũ”

5- “Bất khả thi chỉ là vùng đất to lớn được tạo nên bởi những con người thấp kém, những kẻ cảm thấy thích thú sống trong cái vùng đất đó hơn khám phá sức mạnh để thay đổi nó. Bất khả thi không là hiện thực, nó chỉ là một ý kiến. Bất khả thi không phải là một lời tuyên bố nào cả, nó chỉ là vấn đề dám hoặc không. Bất khả thi chỉ là một tiềm lực, chỉ mang tính nhất thời. Bất khả thi không có thật.”

15

 10 quy tắc về sự thành công của Muhammad Ali

 1/ Hãy suy nghĩ khác biệt và liều lĩnh

Hãy suy nghĩ khác biệt và chút liều lĩnh, dù là ở bất cứ lãnh vực nào. Đó là một lợi thế rất lớn so với những kẻ sợ sệt, không dám dấn thân kia.

Muhammed Ali - elle man 7
Hãy khác biệt và liều lĩnh.

2/ Hãy tự tin

Chính bạn là chỗ dựa của bản thân, tận tâm, không ngừng nghỉ và luôn vững tin không nghi ngại. Dù đôi khi bạn tự hỏi liệu bạn có đủ cáng đáng hay không thì hãy vẫn tự tin mà làm cho đến khi hoàn thành hoặc ít nhất đã tận lực vì điều đó. Càng luyện tập thì sẽ càng trở nên tự tin, theo năm tháng.

3/ Thách thức những quy tắc

Những quy tắc được tạo lập ra để giam hãm con người trong những phạm vị nhất định. Chỉ cần không vựơt qua những phạm trù đạo đức nhân văn thì hãy cứ đi trên con đường của mình, đừng để bị chúng hay những ý kiến xung quanh ảnh hưởng. Nếu luôn theo đuổi quy tắc, bạn sẽ mãi chẳng bao giờ trở nên khác biệt.

4/ Đã đề ra kế hoạch, thì hãy theo đến tận cùng

Như một lần nữa khẳng định lại những ý kiến trên, người ta có thể công kích khi bạn trở thành một cái gì đó hoặc sống khác họ. Họ có thể giễu cợt, cười nhạo hay phá bĩnh bạn, nhưng hãy luôn vững tin và tập trung vào con đường bản thân. Chỉ mỗi bạn hiểu rõ mình đang đấu tranh để đạt được điều gì, do đó hãy đi đến tận cùng.

Muhammed Ali - elle man 10
Họ có thể giễu cợt, cười nhạo hay phá bĩnh bạn, nhưng hãy luôn vững tin và tập trung vào con đường bản thân.

5/ Hãy là người viễn kiến

Khi đã gặt hái được chút thành tựu thì cứ tiếp tục chuyến hành trình, dùng sự thành công làm phương tiện cho sự đổi thay. Khi luôn theo đuổi một cái gì đó vĩ đại có nghĩa rằng bạn đang sống một cuộc đời đầy ắp những mục đích. Thành công không phải là bạn đạt được cái gì, mà là bạn để lại cho đời cái gì.

6/ Luôn chuẩn bị để đón chờ mọi thứ

Luôn vững vàng, bởi bạn không thể biết điều gì phía trước đang chờ đợi mình. Nhưng bạn có thể lao động cật lực hôm nay để trau dồi kinh nghiệm, sự rắn rỏi và cả tiền bạc để đương đầu với mọi khó khăn phía trước.

7/ Luôn có tinh thần thượng võ

Dù điều gì có xảy ra, hãy luôn là người tốt. Hãy luôn giữ vẹn nguyên đạo đức và sự chính trực của bản thân.

Muhammed Ali - elle man 8
Hai huyền thoại thế giới: Muhammad Ali và Pelé

8/ Hãy luôn xác định trước khi làm việc gì

Khi lên cho bản thân một lộ trình, một kế hoạch thì xác định luôn là giai đoạn quan trọng nhất để có thể đi đến thành công hay không. Xác định thông minh là kĩ năng giúp bạn bắt đầu một thứ tại một thời điểm hay vị trị giúp đạt được thành công hay ít ra là đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho những khó khăn hoặc thất bại phía trước.

9/ Thăm dò đối thủ

Dù là trong một trận đấy hay bất cứ việc gì, tìm hiểu rõ đối phương giúp bạn thêm sức mạnh để chinh phục họ hay khó khăn đó.

Muhammed Ali - elle man 12
Biết người biết ta, trăm trận bất bại.

10/ Hãy trở nên lôi cuốn

Những người nổi tiếng luôn có sức mạnh truyền cảm hứng tới mọi người xung quanh với những điểm lôi cuốn riêng biệt. Hãy hiểu thế mạnh của mình là gì mà phát huy nó, hữu xạ tự nhiên hương và chắc chắn vây quanh bạn là những người yêu mến và muốn lắng nghe bạn. Vô tình bạn sẽ tạo nên những mối liên kết, và trong cuộc sống thành công thường dễ dàng đến với những người tạo lập được những mối liên hệ tốt đẹp.

Nguồn: tạp chí Phái đẹp ELLE

No more