X-Force: Gương mặt tiềm năng cho phim siêu anh hùng

Bài ELLE Team

Nếu những dự đoán là chính xác thì X-Force chắc chắn là thế hệ siêu anh hùng tiếp theo mà Fox muốn giới thiệu với những người hâm mộ dòng phim dị nhân.

Vào cái thời mà siêu anh hùng còn chưa làm mưa làm gió thế giới điện ảnh, Marvel đã chuyển quyền sở hữu nhân vật cho một số hãng phim. Đổi lại, Marvel nhận một khoản tiền lớn. Kết quả: Spider-Man về Sony, Namor về Universal, còn X-Men cùng Fantastic Four và Daredevil về 20th Century Fox.

Hiện Spider-Man, Daredevil, Namor đã trở lại ngôi nhà thực sự của mình. Riêng X-Men vốn là con gà đẻ trứng vàng, Fox không dại gì buông xuôi. Tuy nhiên, cách Fox dựng nên thế giới X-Men thực sự khiến nhiều người phiền lòng. Dị nhân Wolverine được chăm chút quá kỹ lưỡng, thời lượng cho các dị nhân không được phân chia đồng đều,…

x-force guong mat tiem nang cho phim sieu anh hung - elleman 1
Siêu anh hùng Spider-Man đã về nhà, nhưng các dị nhân vẫn thuộc về người khác.

Giờ đây, Hugh Jackman tuyên bố “nghỉ hưu”. Đến lúc phải trao cơ hội cho các dị nhân mới, khai thác những sự kiện mới. Deadpool là một nước đi khôn ngoan. Rất có khả năng, X-Force sẽ là nước đi tiếp theo. Liệu Fox đủ bản lĩnh để khai thác X-Force thành công?

1/ Nhưng X-Force là gì?

Cha đẻ của X-Foce là họa sỹ Rob Liefeld. X-Force xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1991, tập 100 của New Mutants. Không lâu sau đó, X-Force trở thành ngôi sao chính trong loạt truyện riêng. Hiện nay, một số thành viên của X-Foce đã xuất hiện trên màn ảnh rộng, bao gồm: Deadpool, Wolverine, Colossus, X-23,…

x-force guong mat tiem nang cho phim sieu anh hung - elleman 2
Năm dị nhân thuộc đội siêu anh hùng X-Force.

Những thành viên kể trên cũng là thành viên của X-Men. Nếu khéo léo lồng ghép cốt truyện và nhân vật, X-Force sẽ trở thành cứu cánh hoàn hảo cho X-Men đang bị hụt hơi (sau màn ra mắt không mấy thành công của siêu phản diện Apocalypse).

2/ Những chuyện “có lẽ” sẽ kể

Futuristic Virus: Cable là chiến binh đến từ tương lai, nhân vật được chờ đợi nhất trong phần 2 của phim Deadpool. Hiện nay chưa rõ Cable trở về quá khứ để làm gì, nhưng nếu anh đã xuất hiện thì Stryfe – bản sao Cable, có thể sẽ xuất hiện trong các phim sau. Theo nguyên tác, Stryfe đã “góp công” tạo ra đại dịch virus đe dọa nhân loại. Đây là làn gió mới cho lớp nhân vật phản diện đã nhẵn mặt với khán giả.

House of M: Logan tỉnh dậy trong một thế giới mà dị nhân là chủng loài trội, còn anh thì là mật vụ cấp cao phục vụ Magneto. Mấu chốt của sự kiện này là Scarlet Witch, người sở hữu năng lực thay đổi thực tại. Sự kiện sẽ giúp hình thành liên kết giữa thế giới X-Men và thế giới Marvel (trước giờ vẫn tồn tại tách biệt do vấn đề bản quyền)

x-force guong mat tiem nang cho phim sieu anh hung - elleman 3
Đến khi nào X-Men với The Avengers mới gặp nhau?

Messiah War: Sau House of M, không còn dị nhân nào được sinh ra. Cable cũng tham gia sự kiện này nhằm giải cứu, bảo vệ và nuôi nấng Hope – một em bé dị nhân cấp độ Omega. Trong Logan, giáo sư X có nói rằng X23 là dị nhân đầu tiên được sinh ra sau một khoảng thời gian dài. Rất có thể, Cable sẽ là sợi dây liên kết giữa các phim X-Men đã ra mắt và các phim X-Men sau này.

3/ Hàng loạt nhân vật tiềm năng

x-force guong mat tiem nang cho phim sieu anh hung - elleman 5
Siêu anh hùng Cable.

Qua ba sự kiện trên, Cable đã chứng minh tầm quan trọng của mình. Vốn là con trai của Cyclops và bản sao Jean Grey, Cable cũng sở hữu năng lực ngoại cảm. Tuy nhiên, anh sử dụng năng lực này khá hạn chế do bị tiêm nhiễm một loại virus biến một phần cơ thể Cable thành máy móc. Nhiều người từng phàn nàn rằng Cyclops trên màn ảnh rộng quá mờ nhạt, hy vọng Cable không đi theo vết xe đổ của cha.

Một thành viên X-Force cũng xuất hiện trong Deadpool phần 2 là Domino. Domino, một nữ đánh thuê tài năng, sở hữu siêu năng lực liên quan đến vận may. Ngoài ra, Domino còn là người yêu của Cable. Quả nhiên, Fox đã có tính toán khi cho Domino và Cable ra mắt cùng lúc.

phim sieu anh hung - domino - elle man
Domino.

X-Men Apocalypse từng giới thiệu một khuôn mặt mới toanh: Psylocke. Đây là nhân vật nữ được nhiều fan truyện tranh yêu thích, với lối đánh cận chiến bậc thầy. Đích thân Wolverine mời cô tham gia X-Force. Warpath – một thành viên khác của X-Force, đã xuất hiện trong X-Men: Days of Future Past. Không ngạc nhiên lắm nếu Warpath lẫn Psylocke cùng tái xuất.

Psylocke trong X-Men: Apocalypse
Psylocke trong X-Men: Apocalypse.

 

và Warpath trong X-Men: Day of Future Past
và Warpath trong X-Men: Day of Future Past.

Như đã nói, Cable xuất hiện sẽ kéo theo rất nhiều nhân vật khác xuất hiện, bao gồm phản diện Stryfe và thiên tài công nghệ Forge. Forge chịu trách nhiệm cung cấp vũ khí cho X-Force và phương tiện du hành thời gian cho Cable.

Và với việc sở hữu một nguồn tài nguyên phong phú thế này, sẽ rất đáng trách nếu Fox thất bại.

Stryfe và Cable.
Stryfe và Cable.
phim sieu anh hung - forge - elle man
Forge.

_________________________

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man, tham khảo: HypeBeast)

 

No more