Nam giới thật sự cần những sản phẩm chăm sóc da mặt nào?

06/03/2019, 13:00 PM

Với đặc tính chậm lão hóa hơn phụ nữ nên dường như nam giới thường ỷ y không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt. Xét cho cùng, nam giới không cần dùng đến quá nhiều sản phẩm chăm sóc như nữ, nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ được quyền bỏ bê. Hãy tìm hiểu xem nam giới cần những sản phẩm cần thiết nào?

Thật ra khi thời đại ngoại hình lên ngôi thì việc làm đẹp không còn bị phân biệt dành cho nam hay cho nữ, thế giới mỹ phẩm cho nam giờ đây cũng phong phú đa dạng không kém gì của các bóng hồng. Thậm chí sử dụng những sản phẩm chăm sóc da dành cho nữ giới không phải là một lựa chọn tồi cho bạn, tuy nhiên thật tâm mà nói thì không thực sự cần thiết bởi vì da của nam giới có nhiều khác biệt so với phái đẹp do sự hiện diện của các nang lông (hay nang tóc) nên nếu bạn không cần quá chăm chút ngoại hình thì chỉ cần lưu tâm tới một vài loại thật cần thiết mà thôi.

san pham cham soc da - ELLE Man -1
Ảnh: GQ

Nhằm mục đích duy trì các nang lông đó, da của nam giới dày hơn và lượng máu cần để nuôi dưỡng cũng nhiều hơn. Các nang lông tiết ra bã nhờn, và khi cạo da mặt, chúng ta cũng tẩy đi những tế bào chết. Tuy nhiên, biến đổi nội tiết tố của nam giới cũng khác so với nữ giới.

Chính nhờ những yếu tố đó cho nên da mặt của nam giới chịu rất ít ảnh hưởng của quá trình lão hóa, và dễ dàng nhận thấy nhất là ở phần môi trên khi so với một người phụ nữ cùng tuổi thì tại vùng nhân trung ít thấy xuất hiện các đường kẻ dọc (da nhăn). Do đó, các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền chứa nhiều thành phần chống nhăn như là alpha hydroxy axit, hợp chất alpha aminoaxit là không cần thiết cho nam giới.

san pham cham soc da - ELLE Man -2
Ảnh: The Cheat Sheet

Độ đàn hồi ở da nam giới tương tự như phái đẹp, do đó bạn hãy chú ý tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc gia giúp tăng cường collagen, vitamin C đểsử dụng hằng ngày. Bên cạnh đó, độ ẩm của da cần được quan tâm và nam giới chỉ cần duy trì độ ẩm cần thiết cho da một lần trong ngày.

Tóm lại nam giới thật sự cần gì? Hãy làm theo quy trình và sử dụng sản phẩm chăm sóc da đúng cách sau: Bạn cần rửa mặt (sản phẩm sữa rửa mặt – 2 lần/ngày, sản phẩm tẩy tế bào chết – 2 lần/tuần) và cạo râu – lông mặt vào buổi sáng, sau đó dùng serum rồi kèm theo chất dưỡng ẩm da (hàng ngày). Nếu bạn ra ngoài thì đừng quên sử dụng kem chống nắng cho da mặt.

Xem thêm:

Lưu ý trong việc chăm sóc da mặt của chàng trai độ tuổi 20

5 kiến thức chăm sóc da mặt khô mùa Hè

__

Minh Phong (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, ảnh tham khảo)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi