Categories: Chăm sóc cá nhân

“Tút tát” lại bộ râu giúp nâng tầm sự lịch lãm của nam giới

Làm sao để có được kiểu râu phù hợp với khuôn mặt và thần thái của bạn nhất? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Không có câu trả lời chính xác cho việc kiểu râu nào phù hợp nhất với nam giới. Bạn có thể thử nghiệm nhiều kiểu từ dày đến mỏng. Và cũng giống như tóc, râu ảnh hưởng đến phong cách cá nhân và hình ảnh, do vậy hãy cùng ELLE Man chải chuốt lại bộ râu của bạn cho năm mới 2023 này.

1. Cách để nam giới chọn kiểu râu hợp nhất

Hãy chọn những kiểu râu đẹp và bắt chước

Bạn có thể bắt gặp vô số kiểu râu đẹp trên mạng xã hội hay màn ảnh, và nó sẽ là một khuôn mẫu cho bạn bắt chước theo. Nếu bạn tự đánh giá bản thân mình có đủ độ dày và chiều dài để theo đuổi kiểu râu bạn mong muốn, hãy mang hình ảnh của người nổi tiếng đó đến tiệm và yêu cầu sự trợ giúp của thợ cắt tóc. Bạn sẽ nhận ra có nhiều thứ bản thân có thể bắt chước theo, và những chi tiết tỉa nhỏ đơn giản cũng mang đến hiệu quả bất ngờ.

Ảnh: TUẤNTI

Nghĩ đến độ tương phản

Một cách dễ nhất để làm mới bộ râu là độ tương phản. Bạn có thể thử phần râu cằm rậm cùng với một bộ ria mép ngắn, hay một bộ ria mép lớn cùng phần râu cằm cắt sát. Bạn không cần phải quá chi tiết từng milimet, chỉ cần tạo được độ dày mỏng khác nhau cho bộ râu.

Ảnh: Axelle/Bauer-Griffin

Dáng mặt phải phù hợp với kiểu râu

Hình dáng khuôn mặt của bạn là tròn, vuông, dài, hay góc cạnh? Nó đóng một yếu tố quan trọng khi kiểu râu nào sẽ tôn được khuôn mặt của bạn nhất. Ví dụ, một khuôn mặt dài, hẹp sẽ không thích hợp nếu bạn chọn kiểu râu dài, thưa. Hay muốn mặt mình trông tròn và đầy đặn hơn, hãy chọn kiểu râu ngắn, dày.

Làm thế nào để nam giới định hình được kiểu râu của mình?

Nam giới nên bắt đầu với lưỡi cạo râu lớn

Hãy tăng sức mạnh cho chiếc máy cạo râu, nhưng đừng vội chọn lưỡi cắt sát nhất, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn thử một phong cách mới. Bởi lẽ, chúng ta không thể nào cứu vãn một đường cắt quá sát. Bạn sẽ mất một hoặc hai lần tỉa để làm quen với độ dài phù hợp nhất, và điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn tỉa dần dần cho đến khi đạt được chiều dài như ý.

Ảnh: reflecskin

Tiếp tục tỉa ngay cả khi râu mọc

Việc tỉa khi râu mọc có vẻ phản tác dụng, nhưng thực ra điều này rất quan trọng vì một vài lý do. Thứ nhất, bởi vì các phần ngọn bị xơ và cần được cắt bỏ. Thứ hai, nó cũng giúp bộ râu vào nếp đúng vị trí.

Chú ý đến ranh giới

Bạn cần biết đâu sẽ là điểm dừng cho bộ râu, cụ thể là xung quanh má và đường viền cổ. Một số kiểu râu cũng sẽ yêu cầu phần viền quanh cằm, ria mép và má. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích và phong cách của bạn.

Bạn có thể sử dụng tông đơ ở chế độ cài đặt thấp nhất để tỉa sát da. Bạn có thể sử dụng dao cạo bình thưởng để đạt hiệu quả mong muốn. Các phần bạn cần lưu ý chính là đường viền cổ và má.

Ảnh: Supply

Tỉa đường viền cổ

Trừ khi bạn đang loại bỏ cạo nhẵn phần râu dưới cằm, còn không thì đường viền cổ nên được cố định ở cùng một vị trí đối với hầu hết mọi chàng trai: Hãy tưởng tượng một hình chữ “U” bắt đầu sau mỗi tai, (ở xương hàm) đến một điểm trên cổ của bạn. Điểm này có thể được xác định bằng cách đặt ngón trỏ và ngón giữa của bạn lại với nhau, sau đó đặt chúng phía trên quả táo Adam của bạn. Nó sẽ ở trên khoảng 1 cemtimet, đó là điểm kết thúc. Cạo hoặc tỉa bớt mọi thứ bên dưới và phía sau chữ U này. Đó là đường viền cổ bộ râu của bạn.

Tỉa hai bên má

Điều này phụ thuộc vào sở thích và sẽ thay đổi dựa trên vị trí dừng lại của gò má, mật độ râu và phong cách bạn đã chọn. Nếu râu bạn thưa, chỉ cần cạo toàn bộ. Nếu râu bạn đặc biệt rậm rạp, bạn có thể cần phải sử dụng tông đơ của mình để làm cho nó gọn lại một chút.

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: GQ

Bài viết mới nhất

Vì sao “The Last of Us” gây sốt toàn cầu?

Trở thành series truyền hình ấn tượng nhất năm 2023 khi mới ra mắt, "The Last of Us" được xem…

11 hours ago

5 tips giúp bạn phối họa tiết trang phục một cách hài hòa

Phối các họa tiết khác nhau trong một bộ trang phục sẽ khiến bạn trông nổi bật hơn. Tuy nhiên,…

15 hours ago

Khám phá con người thật của bạn qua trắc nghiệm hình học

Những biểu tượng hình học gần gũi như hình tròn, tam giác,... tưởng chừng vô nghĩa, nhưng nó lại có…

1 day ago

Chế độ tập luyện và dinh dưỡng của Zachary Levi trong phim “Shazam”

Để vào vai siêu anh hùng Shazam, Zachary Levi cũng phải bước vào quá trình tập luyện và dinh dưỡng…

2 days ago

Kính mát ngày Hè: Nên chọn tròng màu gì?

Hầu hết chúng ta chọn màu tròng kính râm dựa trên sở thích, phong cách thời trang, hay đơn giản…

2 days ago

Review “Cocaine Bear”: Câu chuyện về chú gấu “phê pha” gây sốt

Dù chọn đề tài ma túy nhưng “Cocaine Bear” lại không quá nghiêm trọng mà hài hước, mang đến cho…

2 days ago