Một số đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo Thiên Bình

Bài Tuan Anh

Nhân dịp sinh nhật của các bạn cung Thiên Bình, ELLE Man xin gửi gừi bài viết chia sẻ về những nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này.

Thiên Bình là chòm sao nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Được bảo trợ bởi sao Kim – chòm sao của tiền bạc, vẻ đẹp và sự cân đối, Thiên Bình được trời phú khả năng thẩm mỹ cao, có góc nhìn khách quan trước sự vật sự việc và năng lực đánh giá mọi thứ theo cách hài hòa nhất. 

thiên bình
Một bức ảnh không thể… Thiên Bình hơn. Thiên Bình thường yêu cầu mọi thứ phải ở trạng thái… hai mình. Họ rất khó lòng mà chịu đựng được sự cô đơn, lẻ loi.  (Ảnh; Tư liệu)
Tranh

Cung hoàng đạo giỏi ngoại giao, tính thẩm mỹ xuất sắc 

Cung hoàng đạo Thiên Bình thường là những cá nhân được biết đến với khả năng ăn nói lọt tai, dễ chịu và âm sắc giọng nói mềm mại. Là một trong những chòm sao thuộc nhóm Thống Lĩnh, họ có cách lãnh đạo riêng của mình nhờ năng lực đàm phán và ngoại giao xuất sắc.

Tính thẩm mỹ cũng là một trong những điểm khiến chòm sao này được đánh giá cao. Sao Kim chủ quản giúp cho con mắt phát hiện cái đẹp của họ được thông suốt. Thiên Bình mạnh về nghệ thuật và hình ảnh, họ nên phát triển khả năng này thông qua những hoạt động liên quan. 

thiên bình
Thiên Bình có óc thẩm mỹ tốt nhờ sao Kim làm chủ quản. (Ảnh: Unsplash)

Thiên Bình cố gắng duy trì sự hài hòa 

Thiên Bình ngại cạnh tranh, va chạm. Không như Bạch Dương hiếu thắng và dũng cảm, thông thường Thiên Bình sẽ chọn cách “dĩ hòa vi quý” và né tránh đối diện sự việc. Họ cho rằng điều đấy sẽ giúp duy trì hòa bình, đôi khi cũng sẽ gây những sự hiểu lầm rằng họ đang trốn tránh hiện thực (một điều nghe giống với năng lượng Song Ngư). 

Tuy đàm phán giỏi, lại tinh tế biết đoán ý người khác, nhưng Thiên Bình không hề mạnh mẽ và khéo léo như ta tưởng. Họ sẽ trở nên hoảng loạn và bối rối trước những biến động khó lường và rất khó để họ thích nghi với một đời sống hối hả, liên tục đòi hỏi họ phải đưa ra những quyết định nhanh chóng. 

thiên bình
Họ là những cá nhân yêu hòa bình. (Ảnh: Unsplash)

Thiên Bình bị chỉ trích vì tính hay trì hoãn 

Thiên Bình rất thường trì hoãn. Họ không có được sự quyết đoán đặc trưng như Bạch Dương, cũng thiếu đi khả năng bao quát vấn đề mạnh mẽ hay khả năng thấu suốt mọi thứ nhờ cảm nhận. Thông thường cung hoàng đạo này sẽ đánh giá rất lâu, họ nâng lên đặt xuống xem “chọn cái nào thì lợi hơn”. 

Dù là tình cảm hay công việc, rất khó để cung hoàng đạo này đưa ra phương án nhanh chóng. Điều này sẽ tốt nếu đối phương chịu lắng nghe và chờ đợi họ, nhưng sẽ là sự rắc rối nếu họ đang trong một đoàn tàu đang lao về phía trước. 

Là cung hoàng đạo cần trau dồi sự quyết đoán 

Chính sự do dự không cần thiết và nhiều lựa chọn, nhiều dự phòng nên thoạt nhìn, Thiên Bình có vẻ rất an toàn. Thực ra họ là một trong những cá nhân thường xuyên có cảm giác lo lắng, bất an chứ không hề vô tư. Vốn là một cung Khí, họ có độ lý trí rất cao và khả năng suy luận không tệ, đồng thời sự do dự giữ chân họ lại khá lâu trong những suy tính.

Để hoàn thiện mình, chòm sao này cần học cách gia tăng sự quyết đoán trong đời sống cá nhân. Họ sẽ hoàn hảo hơn nếu bớt mong cầu mọi sự phải cân đối như ý mình. Đây cũng là những cá nhân cần để ý nhiều hơn tới vấn đề tâm lý của mình bởi càng thiếu đi sự dũng cảm bao nhiêu, cung hoàng đạo này càng dễ rơi vào trạng thái luẩn quẩn, do dự và chờ một ai đấy đưa ra giải pháp. 

Thiên Bình cần học cách loại bỏ sự do dự không cần thiết.

Tạm biệt những dòng tâm sự về Thiên Bình, ELLE Man mong rằng các bạn sẽ có một tháng sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc cũng như ngày một tự tin hơn trong cuộc sống. 

Thói

__________

Bài: Hà Chuu

No more