Kỹ năng 04/03/2018

Sạc điện thoại qua đêm, liệu đã thật sự đúng?

Bài ELLE Team

Sạc điện thoại qua đêm luôn là thói quen của những người bận rộn luôn muốn tận dụng thời nghỉ ngơi của mình để nạp đầy điện thoại

Thời đại công nghệ hối hả dẫn đến việc chúng ta có quá nhiều thứ phải lo lắng và sắp xếp, chính vì thế, việc phải sử dụng chiếc điện thoại di động 24/7 là điều khó tránh khỏi. Chiếc điện thoại chi thực sử nghỉ ngơi khi chúng ta chợp mắt ngủ. Rất nhiều người vẫn nghĩ, việc sạc điện thoại qua đêm là điều bình thường, đôi khi rất tiện lợi vì tranh thủ được thời gian sạc, đến sáng là đầy! Thế nhưng thực sự cay đắng rằng: bạn đang giết chết điện thoại của bạn.

Điện thoại sạc qua đêm thật tai hại
Điện thoại sạc qua đêm thật tai hại

Smartphone hiện sử dụng pin lithium-ion, có dung lượng lớn hơn và sạc với tốc độ nhanh hơn các loại pin cũ, chỉ khoảng 1 giờ 30 phút sẽ đầy. Chính vì thế trung bình một giấc ngủ ban đêm của một người dù cuộc sống có bận rộn vẫn ít nhất 3 tiếng, gấp đôi thời gian cần thiết cho pin đầy.

Quản lý của Cadex Electronics, John Bradshaw, chia sẻ trên tạp chí Time rằng các thiết bị sạc hiện đại đều được trang bị mạch ngắt, do đó người dùng không cần lo lắng pin có thể quá tải khi sạc quá lâu trong lúc ngủ. Tuy nhiên theo ông Edo Campos lại có suy nghĩ khác, việc sạc pin trong lúc ngủ quá nhiều lần có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin.

Theo thời gian sử dụng, pin sẽ “chai” dần, và đó là lý do vì sao người dùng thường cảm thấy điện thoại của mình lại mau hết pin so với khoảng thời gian mới mua.

Lời khuyên từ chuyên gia:

– Không đợi đến khi pin hạ xuống chỉ còn 1% pin mới sạc điện thoại.

– Khi điện thoại của bạn giảm xuống khoảng 35% hoặc 40%, hãy sạc điện thoại vì nó sẽ nhanh đầy hơn.

– Giữ điện thoại ở nơi mát mẻ và không đặt nó dưới gối hoặc chăn của bạn.

Hậu quả rất ta hại cho điện thoại và sức khỏe
Hậu quả rất tai hại cho điện thoại và sức khỏe

Xem thêm:

Táo khuyết Apple giảm doanh số iPhone: Chiến lược kinh doanh mới?

Điện thoại iPhone X – Siêu phẩm sắp bị khai tử?

__

Tổng hợp: Lê Chí (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

No more