Phong cách 25/09/2023

Gợi ý 11 vị trí xỏ khuyên tai ấn tượng mà bạn nên thử

Bài EM Digital Editor

Xỏ khuyên nhanh chóng trở thành thú chơi thời trang thú vị mà nam giới nên thử nghiệm. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau đây.

Ngày nay, việc xỏ khuyên tai đã dần được cởi mở hơn, không chỉ phụ nữ mà cả nam giới cũng yêu thích thú chơi này. Nó là một cách để làm đẹp, thể hiện cá tính và phong cách cá nhân. ELLE Man sẽ giới thiệu cho bạn 11 vị trí xỏ khuyên khác nhau.

Lựa

Rook Piercing ( Xỏ sụn kép tai trong)

Đây là một trong những vị trí xỏ khuyên khó. Nó rất đau vì phần sụn ở đây dày hơn so với các vùng khác, nhưng một khi thực hiện xong thì bạn sẽ trông vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn không có phần sụn gấp phù hợp trong tai thì nó khá khó thực hiện được.

Ảnh: Sturdy South Jewelry

Helix Piercing (Xỏ vành tai)

Xỏ vành tai là một trong những vị trí tạo nên sự sành điệu, và nó được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể thử nghiệm với nhiều loại khuyên dạng đinh, vòng và thậm chí cả dạng thanh để có diện mạo ấn tượng.

Ảnh: WormHoleDeath

Lobe Piercing (Xỏ lỗ thùy)

Xỏ lỗ thùy hay xỏ dái tai là vị trí dễ dàng nhất mà những người mới bắt đầu xỏ khuyên sẽ lựa chọn. So với các hình thức xỏ lỗ khác, vị trí này ít gây thương tổn nhất và bạn sẽ không cảm thấy đau nhiều trong quá trình thực hiện.

Ảnh: Elevate

Tragus Piercing (Xỏ khuyên bình tai)

Đây là vị trí xỏ sụn ngoài, là một phần ngoài của lỗ tai và phía trước xoắn tai. Ở phần này, bạn không thể đeo khuyên to và nặng. Chúng ta chỉ cần một chiếc khuyên đá nhỏ là đủ cá tính. Vì vẫn là xỏ lỗ ở phần sụn, nên bạn vẫn cần chăm sóc vị trí này cẩn thận.

xỏ khuyên
Ảnh: Insider

Snug Piercing (Xỏ gờ đối luân)

Đây là một vị trí khác đặc biệt và cũng không nhiều người thực hiện. Thông thường, một khuyên hình cầu hoặc khuyên đá tròn nhỏ sẽ được đeo ở phần tai này. Quá trình xỏ khuyên hơi đau. Nhưng kết quả sẽ mĩ mãn, vì vị trí xỏ này nằm giữa tai sẽ thu hút hơn.

phụ kiện nam
Ảnh: The Ink Factory

Industrial Piercing (Xỏ sụn đối xứng)

Đây là một cách xuyên qua tai độc đáo. Hai lỗ được tạo trên sụn tai đối diện nhau. Một chiếc khuyên tai với phần trụ dài sẽ được luồn qua hai lỗ tạo thành đường nối. Vị trí này, bạn sẽ thấy đau rõ ràng, nhưng đổi lại lỗ xỏ sẽ cực kì ấn tượng và độc đáo.

xỏ khuyên
Ảnh: Charm & Chain

Daith Piercing (Xỏ sụn kép xoắn ốc)

Daith Piercing được thực hiện trên sụn sâu nhất bên trong của tai. Một sợi dây mỏng được sử dụng để chọc thủng sụn bên trong và được coi là thủ thuật xỏ khuyên khó và đau nhất. Nguy cơ nhiễm trùng ở kiểu xỏ khuyên này khá cao, do đó bạn cần cực kì chú ý đến việc vệ sinh và chăm sóc lỗ xỏ. Những chiếc khuyên ở vị trí này cũng rất đa dạng, phổ biến ở mọi kích cỡ và hình dạng. Tuy nhiên, lỗ xỏ có thể đóng lại ngay lập tức khi bạn tháo khuyên ra ngoài.

khuyên tai
Ảnh: All Things Jewelry

Vị trí xỏ khuyên: Orbital Piercing

Đây là kiểu xỏ khuyên linh hoạt nhất và bạn có thể thử nghiệm bằng nhiều biến thể. Để có được kiểu khuyên này, bạn sẽ phải xỏ hai lỗ cạnh nhau. Các vùng tai phổ biến nhất là vành tai, dái tai và vành ngoài của tai. Orbital Piercing thường sử dụng các vòng trơn đi kèm với khuyên chốt dạng bi tròn. Cần lưu ý là bạn không nên chọn những kiểu khuyên to và nặng.

xỏ khuyên
Ảnh: A Fashion Blog

Anti-Tragus Piercing (Xỏ gờ đối bình)

Anti-Tragus Piercing được thực hiện ở phần gờ nổi lên của sụn nằm trên phần dái tai, đối diện phần bình tai. Đối với những người có phần sụn ở đây nhỏ, việc xỏ khuyên sẽ khá khó hoặc không thể thực hiện được. Đây là một vị trí xỏ khuyên khá đau.

khuyên tai
Ảnh: Kerf Studio

Xỏ khuyên Conch Piercing (Xỏ sụn tai trong)

Một trong những vị trí xỏ khuyên đẹp nhất mà bạn nên thử. Đây là  phần lớn nhất của tai, nằm ở vành tai trong. Mức độ đau phụ thuộc vào kích thước lỗ xỏ và có thể tăng lên tùy theo việc lựa chọn trang sức. Các loại khuyên phổ biến nhất là ở dạng đinh tán, thanh dài ngang gắn chốt bi.

xỏ khuyên tai
Ảnh: Styleoholic-

Vị trí xỏ khuyên: Forward Helix Piercing  

Forward Helix Piercing được nhiều người lựa chọn vì tạo được sự độc đáo nhưng vẫn tinh tế. Bạn sẽ xỏ khuyên ở vị trí vành sụn nằm phía trên của bình tai. Bạn cũng có thể đeo khuyên đôi, khuyên ba lỗ, tùy theo lựa chọn.

xỏ khuyên
Ảnh: Elegance Blog

Cảm

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Style at Life

No more