Sức khỏe 26/08/2018

4 bài tập đơn giản giúp cải thiện tư thế của bạn

Bài ELLE Team

Ngoại hình đẹp không chỉ nói riêng về gương mặt, tóc tai hay quần áo bền ngoài mà đó còn là cách chúng ta ngồi, di, đứng. Chúng đều ảnh hưởng rất lớn đến cả về thể chất và tinh thần chúng ta. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu đâu là những bài tập hiệu quả để giải tỏa áp lực cơ thể đồng thời giúp cải thiện tư thế của bạn trong bài viết này.

Đối với những người ngồi làm việc cả ngày trước màn hình máy tính hay có thói quen gù lưng cúi mặt vào chiếc điện thoại thường sẽ cảm thấy vùng dưới lưng luôn có một cơn đau dai dẳng và phần vai đổ ra phía trước dần sẽ khiến lưng bạn bị gù. Joe Gambino, nhà vật lí trị liệu, huấn luyện viên và nhà sáng lập Par Four Performance cho biết những tư thế xấu được lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn, gây nên sự cứng cơ và các cơn đau kéo dài nhiều năm liền. Hãy cùng ELLE Man điểm qua 4 bài tập cải thiên tư thế trong bài viết này. Đây là những động tác rất dễ làm, bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng để giúp cải thiện tư thế cơ thể tốt hơn.

cai thien tu the - elle man 2

(Nguồn: Lifehack)

BÀI TẬP CẢI THIỆN TƯ THẾ 1: ĐỨNG TẠI CHỖ XOAY CỘT SỐNG

Hỗ trợ: Bài tập này này được sử dụng để khôi phục khả năng xoay của vùng ngực, giúp cải thiện tư thế nếu ngồi một chỗ trong thời gian dài.

Cách thực hiện: Đứng yên tại chỗ và sử dụng một dải băng có độ đàn hồi thấp, nằm chặt hai đầu của dải băng. Sau đó, giữ nguyên vị trí của bụng, từ từ kéo 1 tay ra phía sau đồng thời xoay đầu, cổ, vùng lưng trên và phải giữ cho khuỷu tay thẳng. Lặp lại từ 1 đến 3 lần, mỗi lần 10 cái mỗi bên.

BÀI TẬP CẢI THIÊN TƯ THẾ 2: GIÃN CƠ

Hỗ trợ: Ngồi làm việc cả ngày sẽ làm vẹo cột sống. Bài tập này sẽ giúp cải thiện tư thế đó bằng cách cân bằng lại các lực bình thường tác động lên vùng hông, đùi.

Cách thực hiện: Một chân bước tới trước, khuỵu gối vuông góc 90 độ, chống đầu gối của chân còn lại xuống đất, phần chân sau các bạn có thể tựa vào tường hay gác lên ghế, nhưng phải điều chỉnh sao cho vùng xương chậu phải ở vị trí thẳng đứng để tăng độ giãn cơ cho vùng đùi trước. Giữ tư thế từ 2 đến 3 phút.

BÀI TẬP CẢI THIỆN TƯ THẾ 3: NÂNG CƠ MÔNG BẰNG MỘT CHÂN

Hỗ trợ: Bài tập giúp bạn mở rộng vùng hông, chống lại vẹo cột sống và kích thích vùng cơ mông để giải tỏa áp lực tác động nếu như bạn ngồi nhiều.

Cách thực hiện: Nằm xuống đất ở tư thế đầu gối cao và đặt một trái banh tennis vào một bên xương sườn dưới, sau đó nâng hông, kéo một bên đầu gối về phía bạn để giữ trái banh, bạn có thể điều chỉnh vị trí trái banh cho phù hợp. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, mở đầu gối phía chân còn lại và thực hiện động tác nâng mông lên xuống. Thực hiện 1 đến 3 lần, mỗi lần 8 đến 12 nhịp

BÀI TẬP CẢI THIỆN TƯ THẾ 4: KÉO DÂY

Hỗ trợ: Việc ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến vùng cơ lưng của bạn, bài tập này sẽ giúp kích thích vùng cơ lưng.

Cách thực hiện: Đứng tại chỗ và sử dụng một dải băng có độ đàn hồi trung bình, nắm dài băng ở 2 đầu và giữ cho tay thẳng, sau đó kéo dải băng đồng thời ép vùng xương vai lại với nhau, rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 1 đến 3 lần, mỗi lần 8 đến 12 hiệp

Xem thêm

4 bài tập thể dục giãn cơ cho chàng trai công sở bận rộn

5 lưu ý nhỏ trong các bài tập thể dục để sở hữu cơ thể săn chắc

Lược dịch: Lê Hiếu (Tạp chí phái mạnh ELLE Man, Nguồn tham khảo: Men Journal)

 

No more