Sức khỏe 28/09/2018

Giải mã “chức năng” thật sự của các loại thức phẩm tăng cường sinh lý đàn ông

Bài ELLE Team

Các chuyên gia đã đưa ra danh sách và "giải mã" chức năng thật sự của các loại thực phẩm được nhiều người ca tụng là có khả năng giúp tăng cường sinh lý đàn ông hiệu quả. Cùng ELLE Man tìm hiểu các loại thực phẩm ấy là gì nhé!

Chúng ta đều nghe đến và có thể đã thử qua những thực phẩm tăng cường sinh lý phổ biến như hàu, sô cô la, các loại thảo mộc kích thích…Tuy nhiên không phải tất cả đều thật sự có khả năng “kích thích tình dục”. Các chuyên gia đã nghiên cứu để đưa ra các loại thực phẩm đem lại hiểu quả tốt nhất để biến bạn thành chàng “chiến sĩ” khỏe mạnh và dẻo dai trên giường. Cùng xem các loại thức ăn nào thực sự hoạt động nhé.

Ảnh: The Trent
Ảnh: The Trent

1. HÀU

Khi nói về thực phẩm tăng cường sinh lý, hầu hết chúng ta sẽ tự động nghĩ về hàu, nhưng chúng thực sự chứa chất kích thích sinh lực? Hàu được cho là chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm và một số axit amin được cho là ảnh hưởng đến sản xuất hormone và chất dẫn truyền thần kinh làm tăng ham muốn tình dục nhưng các chuyên gia không tìm thấy bằng chứng nào chứng tỏ hàu có khả năng đó. Không có dữ liệu RCT (thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng) để xác nhận rằng hàu có bất kỳ tác động có lợi nào đối với sự đáp ứng hoặc sự hài lòng về tình dục”.

Ãnh: Pinterest
Ãnh: Pinterest

Điều này có nghĩa là chúng ta không biết chắc rằng nếu hàu có hay không đem lại sinh lý cho đàn ông. Cần phải nghiên cứu thêm để biết chắc chắn, nhưng trong khi chờ đợi, cánh đàn ông cứ vô tư mà ăn  thôi vì “có còn hơn không”.

Kết luận: Có thể là một thực phẩm kích thích tình dục, có thể không. Nhưng với những người yêu thích hải sản thì nó là một món ăn tuyệt vời.

Ảnh: Health Fitness Revolution
Ảnh: Health Fitness Revolution

2. GINKGO BILOBA

Rất nhiều người sử dụng gingko biloba (tên khoa học của cây bạch quả) để thúc đẩy sự lưu thông máu, đặc biệt là trong não và cải thiện hiệu suất nhận thức. Tuy nhiên vài người ăn nó vì suy nghĩ đây là một thực phẩm tăng cường sinh lý. Không giống như hàu, nhiều nghiên cứu về gingko biloba cho thấy nó thực sự làm tăng ham muốn tình dục!

Ảnh: Wiki
Ảnh: Wiki

Một nghiên cứu năm 2011 đã phát hiện rằng chiết xuất bạch quả làm tăng mức dopamine ở chuột và đẩy mạnh sinh lý của chúng, và vì chúng ta chia sẻ 99% gen của chúng tôi với chuột, nó có nghĩa là gingko cũng giống như vậy đối với người.

Kết luận: Có!

Ảnh: articulo.mercadolibre.com.ar
Ảnh: articulo.mercadolibre.com.ar

3. MẬT ONG

Có một thực tế thú vị, mật ong được cho là một loại thực phẩm kích thích tình dục mạnh mẽ vào thế kỷ thứ 5 mà các cặp vợ chồng mới cưới sẽ uống mật ong lên men, mỗi ngày cho đến tuần trăng mật. Nhưng mật ong có thực sự giúp tăng cường sinh lý cho phái mạnh? Các nhà nghiên cứu chưa khẳng định được việc đó. Họ vẫn chưa tìm ra một công năng nổi trội nào chứng minh mật ong tăng cường khả năng tình dục của con người hiệu quủa. Tuy nhiên, như với hàu, không thể nói rằng nó không có hiệu quả.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Nhưng bên cạnh đó, người ta cũng thấy được mật ong có chứa một lượng lớn boron, một khoáng chất điều chỉnh estrogen và testosterone, cả hai đều là hormone góp phần tăng ham muốn tình dục (chứ không phải tăng cường khả năng tình dục). Hơn nữa, mật ong nguyên chất mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua mà một trong số đó là tăng năng lượng, có lẽ sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh trên giường.

Kết quả: Vẫn cần thời gian kiểm chứng nhưng vẫn khuyến khích sử dụng.

Ảnh: Serious Eats
Ảnh: Serious Eats

4. NHÂN SÂM

Theo đánh giá, nhân sâm Panax, nhân sâm Hàn Quốc hay nhân sâm đỏ là loại thực phẩm kích thích tình dục có nhiều bằng chứng khoa học nhất rõ ràng nhất, có nghĩa là nó 100% là một chất tăng cường sinh lý được chứng minh lâm sàng. Qua các nghiên cứu, các chuyên gia thấy rằng dùng nhân sâm chỉ trong vài tuần giúp đàn ông kéo dài hơn thời gian quan hệ một cách đáng kể. Thêm vào đó, các nghiên cứu tiếp theo đã khám phá ra rằng nhân sâm cũng làm tăng mức độ testosterone và lưu thông máu, làm cho “cậu bé” cương cứng hết mức có thể.

Ảnh: Oxfor Vitality
Ảnh: Oxfor Vitality

Nhân sâm tăng nồng độ dopamine trong não, và tăng áp lực trong các dây thần kinh của dương vật giúp tổng hợp nitric oxide.

Kết luận: Một thực phẩm tăng cường khả năng tình dục hữu hiệu.

Ảnh: Yaso Store
Ảnh: Yaso Store

SÔ CÔ LA

Bất cứ khi nào thức ăn trở thành một phần của tình dục, mọi người luôn nghĩ tới sô cô la. Tại sao? Bởi vì nó có vị tuyệt vời, nó ngọt ngào, và nó làm tăng nồng độ serotonin trong não do đó gây ra một hiệu ứng kích thích tình dục. Tuy nhiên, theo dữ liệu hiện tại thì sô cô la hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng tình dục, nó không có khả năng làm tăng cường sinh lý.

Ảnh: verywellfit.com
Ảnh: verywellfit.com

Mặc dù các tài liệu khoa học không giúp gì trong  chuyện giường chiếu, nhưng nó có một vài chức năng sau: sô cô la đen chứa phenylethylamine, một chất kích thích hệ thần kinh được giải phóng khi bạn đang yêu, và cũng hoạt động tương tự endorphin hoạt động trong khi quan hệ tình dục. Vì vậy, mặc dù khoa học không thể quảng cáo sô cô la như là một kích thích tình dục, nó có thể chứng minh rằng nó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.

Kết luận: Không. Nhưng nó làm bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Ảnh: Heli*berry - WordPress.com
Ảnh: Heli*berry – WordPress.com

HẠT MACA

Tương tự như nhân sâm, maca là một loại thảo mộc gốc mọc ở dãy núi Andes, và đánh giá các nghiên cứu trước đây chứng minh rằng maca không thực sự làm cho bạn “sừng sững” hơn. Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng chỉ có ba gram mỗi ngày làm tăng tình dục của nam giới, và tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản.

Kết luận: Có!

Ảnh: Kiva Health Food
Ảnh: Kiva Health Food

Xem thêm: 

8 thực phẩm tăng cơ bắp hiệu quả cho người tập gym

6 loại thực phẩm tốt cho xương khớp bạn nên biết

__

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: Maxim)

No more