Pillow Talk: Sau cuộc làm tình, ta nói gì?

Bài Tuan Anh

“Em/anh có một câu chuyện rất thú vị,” đôi khi là cách chúng ta bắt đầu mở lòng hơn hậu quan hệ tình dục. Đây cũng là thời điểm thân mật đầy nhạy cảm, nơi con người bộc lộ những điều sâu kín nhất. Hãy cùng ELLE Man đi vào pillow talk, câu chuyện hậu-làm-tình.

Quan hệ tình dục vốn là đề tài được nghiên cứu trong suốt hàng chục năm qua. Tuy nhiên, khoảng thời gian ngay sau khi giao hợp — được biết đến với những cái tên “sau cuộc vui chơi”, “sau cuộc hân hoan”, “chăm sóc tinh thần hậu ái ân” thường không được đề cập nhiều. Nếu có, cũng chỉ là cánh nam giới ngáy quá lớn và những bà vợ hay trợn mắt. Ngày nay, giới trẻ cũng có thêm tự sướng hậu làm tình, như một thú vị thời đại Internet.

Nhưng liệu rằng, Pillow Talk – những câu chuyện hậu làm tình – có thực sự quan trọng?

Hãy

Trò chuyện sau khi làm tình có cần thiết?

Pillow talk dịch sang tiếng Việt có nghĩa “nói chuyện chăn gối”, tức nói chuyện về việc yêu nhau của các đôi tình nhân hoặc vợ chồng.

Vào cuối những năm 1970, hai nhà tâm lý học James Halpern và Mark Sherman đã tổng kết cuộc khảo sát hơn 250 người Mỹ tham gia vào cuốn sách có tên Afterplay: A Key to Intimacy, trong đó họ cho rằng giao tiếp sau quan hệ tình dục nên được coi là một phần cơ bản của quan hệ xác thịt. Cả nam và nữ tham gia vào cuộc thăm dò của Halpern và Sherman đều chia sẻ rằng họ mong muốn có được nhiều cuộc trò chuyện, âu yếm sau khi quan hệ tình dục hơn.

Trên thực tế, những hành vi thường được thực hiện sau khi làm tình, cụ thể là âu yếm và hôn, đã được chứng minh là có liên quan cụ thể đến sự thỏa mãn tình dục ở cả nam và nữ, đặc biệt là ở nữ giới. 

A3nh: We Vibe Toys/Unsplash

Pillow talk giúp gì cho mối quan hệ?

Những cuộc nói chuyện chăn gối giúp bạn và đối phương hạ thấp cảnh giác và khiến hai bạn gần gũi hơn. Bên cạnh đó, nó gia tăng tình yêu của đôi tình nhân và cho chính bản thân mỗi người.

Vì hầu hết các cuộc nói chuyện chăn gối xảy ra khi cả hai đang nằm xuống và thư giãn, nên hormone tình yêu oxytocin có sự tăng lên mạnh mẽ. Hormone này giúp hai người cảm thấy gần gũi và gắn kết với nhau một cách tự nhiên và giúp thúc đẩy cảm giác yêu đương.

Cuối cùng, pillow talk giúp ổn định mối quan hệ. Nó có thể là cầu nối giữa tình dục và tình yêu. Mặt khác, pillow talk cũng khẳng định việc bạn nói gì sau cuộc quan hệ tình dục cũng quan trọng như lúc bạn bắt đầu hành trình ái ân.

Ảnh: Dainis Graveris/Unsplash

Ta nói gì sau cuộc làm tình?

Tránh nói về những chủ đề cấm kỵ

Khi bạn chuẩn bị đi ngủ vào buổi tối với người yêu, hãy tiếp tục yêu thương, ngay cả khi bạn có một chút căng thẳng. Với suy nghĩ đó, hãy cân nhắc những chủ đề này, vì nó không đem lại cảm xúc tích cực khi chia sẻ sau cuộc quan hệ tình dục: Người yêu cũ, đánh nhau, đay nghiến, chỉ trích và những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Bên cạnh đó, công việc cũng là điều bạn không nên đề cập đến.

10

Hâm nóng những kí ức cũ

Cuộc nói chuyện chăn gối là bước quay trở lại thời điểm bắt đầu của mối quan hệ, khi bạn yêu thích việc tìm hiểu người đó là ai, họ nghĩ như thế nào và họ đang mơ về điều gì. Hãy giữ cuộc trò chuyện nhẹ nhàng khi bắt đầu và sau đó dần dần tiến triển khi mối quan hệ của bạn được xây dựng một cách tin tưởng và thân thiết. Bên cạnh đó, tránh nói các bí mật sâu kín ngay lập tức. 

Ảnh: Toa Heftiba/Unsplash

Tìm cách kết nối với nhau sau khi làm tình

Mặc dù cuộc nói chuyện chăn gối có thể mang lại những điều tuyệt vời cho một mối quan hệ, nhưng bạn cũng nên có những công cụ khác để thổi bùng ngọn lửa. Dành thời gian ôm hôn, chạm vào nhau sau cuộc làm tình sẽ giúp hai người khắng khít hơn. Mặt khác, hãy tránh xa các thiết bị điện tử. Thay vì đi ngủ với điện thoại để giải trí, tại sao bạn không nắm lấy đối tác của mình?

Bên cạnh đó, matxa cho nhau cũng là hành động vô cùng thú vị. Ngoài ra, pillow talk cũng có thể bắt đầu bằng việc bạn chia sẻ điều bạn thích về quan hệ chăn gối lẫn những thử nghiệm ngoài phòng ngủ. 

Ảnh: Dainis Graveris/ Unsplash

Pillow talk có thể bắt đầu một cuộc quan hệ tình dục khác

Nếu bạn muốn chuyện chăn gối dẫn đến quan hệ tình dục, hãy thử bắt đầu bằng một lời khen dành cho đối tác của mình: “Em thật bá cháy trong bộ đồ đó”, “Anh thích cách mà em hôn anh như vậy”. Sau đó, hãy thử xây dựng lời khen đó bằng cách đề cập đến những hành vi tình dục cụ thể mà bạn thích. Cuối cùng chuyển cuộc trò chuyện sang những thứ bạn muốn thử và tưởng tượng. Dù thế nào đi nữa, pillow talk là về việc giải phóng, loại bỏ lỗ hổng và thể hiện chân thực với đối tác của bạn.

Ảnh: Mia Harvey/ Unsplash

______

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

No more