Phát hiện bị lừa dối trong tình yêu, đàn ông nên làm gì?

Bài ELLE Team

Nếu một ngày bạn bị lừa dối trong tình yêu, bạn sẽ làm gì? Chấm dứt hoàn toàn hay tiếp tục mối tình này với sự đa nghi dành cho đối phương? Sau đây là câu trả lời mà ELLE Man dành cho bạn.

Nếu tình cờ phát hiện được bạn bị lừa dối trong tình yêu, dù cô ấy đã cầu xin sự tha thứ và hứa rằng sẽ không tái phạm lần nữa, nhưng với tư cách là một người đàn ông, bạn nên làm gì?

lua doi trong tinh yeu elle man 1
Ảnh: Pinterest

Và lời khuyên dành cho bạn là “không nên quay lại với cô ấy”. Chắc chắn bạn yêu cô ấy rất nhiều vì vậy nên khi dù phát hiện bị lừa dối trong tình yêu, bạn vẫn còn bâng khuâng liệu có nên quay lại hay không. Có thể cô ấy là một người tuyệt vời, một người cực kỳ hiểu bạn, cùng bạn trải qua biết bao nhiêu khó khăn, cả hai đã có khoảng thời gian vui vẻ cùng nhau. Vì thế nên lầm lỗi lần này khiến bạn suy sụp, cô ấy cũng đã xin lỗi và cầu xin sự tha thứ từ bạn, hứa hẹn sẽ không tái phạm lần nữa. Nhưng lời khuyên cho bạn lúc này chính là đừng mềm lòng và hãy để cô ấy ra đi.

Dù sự lừa dối trong tình yêu lần này là lần đầu tiên hay cô ấy không thật sự muốn ngoại tình, thì tất cả những lý do bao biện đó chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn sẽ nghĩ rằng đàn ông thì nên độ lượng, và yêu thì hãy thứ tha. Nhưng để ELLE Man nói với bạn vì sao không nên yếu lòng: Bạn biết đó, để biện minh cho lầm lỗi của mình thì có vô vàn những lý do. Đặc biệt,  lừa dối trong tình yêu chỉ xảy ra khi “chúng ta thật sự muốn như thế”, chứ hoàn toàn không phải vì một phút lầm lỡ hay một giây yếu lòng nào cả.

lua doi trong tinh yeu elle man 2
Ảnh: Shutterstock

Hãy nghĩ sâu xa hơn. Một ngày bạn thường nghĩ tới những người bạn muốn “lên giường” và những người bạn không muốn “lên giường bao nhiêu lần/ngày? Chắc chắn con số đó rất nhiều, trừ khi bạn là một người asexual – vô tính (là một giới tính không bị hấp dẫn bởi tình dục). Thậm chí, đôi lúc bạn sẽ mơ thấy cô hàng xóm xinh đẹp gần đang cùng bạn “vui vẻ” với nhau.

Cuộc sống quanh bạn luôn luôn tồn tại những người luôn cố quyến rũ bạn, từ cô đồng nghiệp độc thân luôn than vãn rằng chẳng có người đàn ông nào hấp dẫn với cô ta, hay người yêu cũ đột nhiên nhắn tin gửi tin nhắn “hỏi thăm” sau một thời gian lâu không gặp gỡ. Dù có nhiều lời mời gọi nhưng bạn vẫn từ chối. Bạn đã tránh khỏi sự nguy hiểm, và bạn lựa chọn ở bên cạnh người yêu hiện tại của mình dù đôi lúc cô ấy và bạn có những xung đột gay gắt. Và người yêu của bạn cũng sẽ đối mặt với những trường hợp như vậy. Cô ấy cũng bị cám dỗ từ những đồng nghiệp trong văn phòng. Và chắc chắn cô ấy cũng trải qua những suy nghĩ y như bạn mà thôi. Nhưng khác với bạn, cô ấy không thể từ chối những cám dỗ đấy và bị lung lay.

lua doi trong tinh yeu elle man 3
Ảnh: GettyImages

Rất khó để có thể chấp nhận được việc cô ấy vừa hôn chào tạm biệt bạn và ngay lập tức hôn môi xin chào một người con trai khác. Mỗi bước đi của cô ấy lại càng gần với việc lừa dối trong tình yêu với bạn hơn, và sau mỗi lần như vậy, cô ấy sẽ biện minh cho bản thân mình bằng một lý do có thể chấp nhận được. Ví dụ như “hôm nay mình sẽ mặc một bộ đồ trông thật sexy để hẹn hò với một ai chàng nào đó bởi vì mình thích bộ đồ ấy và điều đó hoàn toàn là bình thường”.

Người yêu của bạn có thể sẽ không bao giờ nghĩ: “Đây chính là thời điểm để lừa dối trong tình yêu”, cô ấy chỉ bị thu hút bởi sự hấp dẫn của anh chàng đấy và hoàn toàn hào hứng với anh ta. Trong đầu sẽ có vô vàn những lời khuyên ngăn nhưng bị phất lờ. Và bạn cũng muốn tin vào đây chỉ là một lần bội tín của cô ấy. Nhưng bạn nên cân nhắc về điều đó vì con người có xu hướng thay đổi hành vi của họ khi nó hòan toàn cần thiết.

lua doi trong tinh yeu 4 elle man
Ảnh: Odyssey

Và nếu bạn quyết định không để cô ấy ra đi, thì đừng nên nói cô ấy cần phải thay đổi hành vi của mình. Cho dù cô ấy có khóc, cô ấy có hối tiếc và bạn sẽ tha thứ cho cô ấy, nhưng điều đó có lẽ sẽ không làm cho người ấy thay đổi. Cô ấy sẽ thay đổi vào một ngày nào đó, nhưng lúc đó bạn sẽ không thể kiểm soát được hoàn cảnh nữa rồi.

Dù sẽ rất khó khăn, và cô ấy chắc chắn sẽ nói với bạn rằng cô ấy yêu bạn rất nhiều, nhưng bạn có thực sự cần loại tình yêu đó không?

Xem thêm:

4 mẫu người phụ nữ mà đàn ông thường lầm tưởng sẽ dễ dãi trong tình dục

7 lời nói dối của phụ nữ mà cánh đàn ông nên biết

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

No more