8 lưu ý trong nghệ thuật quyến rũ phụ nữ với Emoji

Bài ELLE Team

Nghệ thuật quyến rũ phái đẹp không chỉ đơn thuần xoay quanh vẻ bề ngoài của bạn mà còn thông qua cách nói chuyện. Dù bạn đẹp trai nhưng thiếu duyên thì mọi thứ là vô nghĩa. Trong thời đại số ngày nay, con người đã có thể dễ dàng giao tiếp với nhau hơn nhưng để có thể thu hút họ thông qua màn hình điện thoại hay máy tính, là cả một nghệ thuật. Emoji chính là một phần "nhân tố" quyết định sự thành bại!

Bạn đang tìm hiểu về những nghệ thuật quyến rũ phái nữ nhằm tiếp cận ‘crush’ của mình? Bạn đăng ký cả các khóa học Nghệ thuật quyến rũ phụ nữ trong thời đại 4.0 này nhưng vẫn không hiệu quả? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, làm thế nào để gây ấn tượng với đối phương? ELLE Man sẽ bật mí cho bạn một cách đơn giản nhất nhưng lại vô cùng hiệu quả, đó chính là nghệ thuật quyến rũ bằng Emoji trong giao tiếp.

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: Youtube

Hẹn hò trong thời đại công nghệ đã mang đến cho tất cả chúng ta một số “công cụ” đặc biệt giúp họ kết nối với mọi người lại với nhau. Từ các ứng dụng hẹn hò, kết nối ngay lập tức với những người đang độc thân trong khu vực mình sinh sống hay các tính năng như FaceTime cho phép bạn gặp mặt nhau mà không cần phải hẹn ở một địa điểm cụ thể. Tuy nhiên, nghệ thuật quyến rũ ở thế giới ảo không giống như đời thật và khó có thể thể hiện được toàn bộ cảm xúc của cả hai. Chính vì vậy, Emoji (biểu tượng cảm xúc) ra đời nhằm hỗ trợ truyền tải cảm xúc rõ ràng hơn đến người dùng.

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: GettyImages

Nên sử dụng bao nhiêu emoji trong nghệ thuật quyến rũ phụ nữ? Cái nào thể hiện thành ý tốt? Hay emoji nào là tinh tế? Để trả lời những câu hỏi trên, một vài cuộc khảo sát được hỏi những người phụ nữ về việc nên và không nên làm khi bạn đang cố tán tỉnh một cô nàng nào đó. Hướng dẫn sử dụng những emoji đó như một nghệ thuật quyến rũ phái nữ hiệu quả hơn. Dưới đây là danh sách những emoji được các chị em phụ nữ khuyên dùng cũng như những biểu tượng cảm xúc nào không bao giờ là một ý kiến hay để sử dụng trong việc chinh phục trái tim người ấy.

1. Chỉ cần một vài emoji mặt cười thôi

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: PCWorld

Trong nghệ thuật quyến rũ đối phương bằng Emoji, qui tắc đầu tiên cần ghi nhớ đó là sử dụng càng ít emoji càng tốt. Chỉ cần một vài biểu tượng Cười gửi đến cho nàng đã khiến con đường chinh phục trái tim trở nên dễ dàng hơn. Một vài emoji cũng sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc so với khi bạn sử dụng chúng quá nhiều, đúng không nào? Nên nhớ, xài vừa đủ thì bạn là người trường thành có khiếu hài hước, còn xài quá nhiều sẽ khiến người ta nghĩ rằng bạn chỉ là một cậu bé mới lớn.

2. Chú ý tới Emoji “lè lưỡi”

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: GagGifts

Emoji “lè lưỡi” nhằm mục đích trêu chọc và nếu bạn biết các sử dụng chúng đúng chỗ, đây sẽ là một điều vô cùng “quyến rũ” đối với nàng. Tuy nhiên, biểu tượng này còn hàm chứa nhiều hơn một “mong muốn”, đặc biệt là khi bạn đang ra sức quyến rũ một cô nàng, nếu sử dụng chúng quá nhiều hoặc không đúng lúc sẽ gợi đến những hình ảnh đen tối và “kém vệ sinh” nhiều hơn là sự tán tỉnh, trêu ghẹo.

3. Nắm bắt cơ hội với những emoji “chức năng”

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: Reductress

Những ứng dụng hẹn hò như Tinder thường có một BST Emoji được thiết kế riêng biệt, Facebook cũng vậy. Và gần đây nhất, các khảo sát trên Tinder cho thấy rằng mọi người có xu hướng sử dụng những emoji thay cho văn bản. Một trong số những người được khảo sát tên là Lauren, 38 tuổi, chia sẻ rằng “Tôi thích một chàng trai bắt đầu cuộc hội thoại bằng cách trực tiếp nhắn tin và hỏi rằng nhà hàng yêu thích của tôi là gì, hay quán cafe quán bar nào là phù hợp cho buổi hẹn hò của chúng tôi, sau đó gửi cho tôi biểu tượng Ball’s in your court trên Tinder. Điều ấy có nghĩa rằng anh ấy mong muốn được biết nhiều hơn về tôi và hi vọng có thể cùng tôi đến một nơi mà tôi yêu thích.” (Thuật ngữ Ball’s in your court nghĩa là điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn trong quyết định tiếp theo)

4. Đừng trở thành một “chàng trai” Emoji

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: Mashable

Điều bạn cần lưu ý khi sử dụng emoji chính là sự tiết chế. Lạm dụng Emoji quá mức sẽ khiến bạn trở thành anh chàng “Emoji” trong mắt các bạn gái và điều này thì không tốt chút nào. Đôi khi nó trở nên phiền phức cho đối phương bởi tần suất xuất hiện của emoji quá nhiều đến mức làm lu mờ những điểm chính của cuộc nói chuyện giữa 2 bạn.

5. Hãy phớt lờ những Emoji gợi ý sẵn trên điện thoại hoặc các ứng dụng

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: Wired

Nhà sản xuất Apple có vô vàng những emoji thú vị và độc đáo mà không bất cứ hãng nào có. Tuy nhiên, điều phiền toái nhất của nó chính là đôi khi nó gợi ý cho người dùng sử dụng những biểu tượng cảm xúc này thay cho văn bản. Nhưng mình đã đề cập ở trên, sử dụng emoji thay cho văn bản là tốt, nhưng đừng cố lạm dụng chúng. Chả ai muốn mình phải đọc chữ tượng hình ở đây cả. Và không bao giờ sử dụng những biểu tượng bàn tay để đại diện cho các hoạt động thể chất nhé! Không chỉ Apple mà một vài ứng dụng trò chuyện trực tuyến cũng áp dụng phương cách này.

6. Đừng cố bắt chước cô ấy

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: NewYorkPost

Mặc dù có rất nhiều qui tắc cơ bản hữu ích cho việc tán tỉnh bằng các biểu tượng cảm xúc, nhưng việc “bắt chước” theo những emoji mà cô ấy đang sử dụng quả thật là một ý kiến vô cùng tệ hại. Nếu cô ấy sử dụng khuôn mặt cười thì đừng nên “phá hoại” cảm xúc của đối phương bằng cách sử dụng emoji giống “y xì” đấy.

7. Đừng dùng emoji cho mỗi tin nhắn

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: Imgur

Mặc dù emoji là chìa khóa giúp bạn dễ dàng chiếm cảm tình với nàng hơn và khi bạn thật sự quan tâm một ai đó, bạn sẽ có vô vàng cảm xúc bên trong. Việc sử dụng chúng một cách thích hợp có thể giúp bạn trở nên quyến rũ và dễ thương hơn trong mắt nàng. Emoji rất quan trọng trong nghệ thuật quyến rũ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng không phải mọi thông điệp bạn muốn gửi gắm tới này đều có biểu tượng cảm xúc. Tốt nhất nên sử dụng emoji cho 3 hoặc 4 câu nói. Nhưng điều quan trọng là đừng quá ép buộc bản thân phải sử dụng chúng nếu không thật sự cần thiết. Hãy sử dụng các biểu tượng cảm xúc theo một cách tự nhiên nhất, và nên dùng có chọn lọc để giúp bạn truyền đạt đến nàng cảm xúc đúng đắn nhất từ bạn.

8. Hãy tạo một điều khác biệt

nghe thuat quyen ru elle man
Ảnh: Getty Images

Chúng ta có bao nhiêu các biểu tượng cảm xúc thì bấy nhiêu cách gây ấn tượng với đối phương và sử dụng chúng theo một cách sáng tạo sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nàng. Ví dụ như cô ấy gửi cho bạn một biểu tượng vẫy tay chào thì bạn có thể đáp lại bằng một icon con sư tử. Điều này vừa tượng trưng cho phong cách chào độc đáo mới lạ của bạn mà cũng vừa gián tiếp nói với cô ấy rằng bạn thuộc cung Sư tử. Điều này sẽ giúp nàng ghi nhớ bạn lâu hơn so với những người khác.

Xem thêm: 

Liệu phụ nữ có thích hẹn hò với đàn ông để râu?

Cách nói chuyện về công việc gây ấn tượng với phái đẹp

__

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

No more