Người sống nội tâm: Kẻ quyến rũ thầm lặng

Bài ELLE Team

Trong mắt chúng ta, người sống nội tâm là người như thế nào? Dễ xấu hổ. Hay dè dặt. Vụng về. Cổ quái. Ở giữa đám đông, họ sẽ là một cái bóng lặng lẽ. Nếu một ngày họ biến mất, chẳng ai buồn quan tâm... Thế là bạn chưa hiểu hết về họ rồi.

Nhưng một khi đã đặt chân vào thế giới của người sống nội tâm, bạn sẽ muốn trú tại đó mãi không thôi. Bạn không thể ngờ rằng, đằng sau cái vẻ ngoài trông rất bình thường kia là muôn vàn điều thú vị. Thật may mắn vì đã tìm ra họ giữa nhiều nhiều cuộc đời đan xen nhau, đúng không?

Con người của suy tư

Người sống nội tâm: Kẻ quyến rũ thầm lặng
Có một người xem suy tư là nguồn sống…

Họ dường như không sống ở thế giới thực. Họ sống trong những suy nghĩ của mình: về thế giới, về những giá trị, về mọi thứ xung quanh. Một ốc đảo cô đơn, nhưng đó là nơi họ cảm thấy an toàn. Một khi họ đã nói nghĩa là họ đã dành hàng giờ liền để ngẫm nghĩ, đưa ra quan điểm và cẩn thận chọn lọc từ ngữ. Người đó quả thật là sự pha trộn độc đáo giữa thờ ơ và nhiệt huyết, bình yên và dữ dội, dè dặt và táo bạo. Ở người này luôn toát ra một sự xung đột không thành lời.

Hóa ra, họ lại là những người sống thực nhất nhỉ?

Đi

Những mối quan hệ sâu đậm

Người sống nội tâm: Kẻ quyến rũ thầm lặng
Một khi đã “in a relationship” với người sống nội tâm, bạn hãy chuẩn bị tinh thần chào đón những điều bất ngờ.

Bạn phải có cái gì đặc biệt lắm mới thu hút được sự chú ý của người sống nội tâm. Nếu bạn là “người được chọn”, họ sẽ chia sẻ với bạn những gì họ có. Họ ở bên bạn khi không ai ở bên. Họ hiểu bạn khi không ai hiểu. Họ tin bạn khi không ai tin. Đừng bao giờ nghi ngờ lòng chung thủy của họ. Người đó sẽ chung thủy trong bất kì mối quan hệ nào, tình yêu hay tình bạn.

Đổi lại, họ mong mỏi sự thấu hiểu từ bạn. Họ thực sự rất mỏng manh. Vết thương của họ rất khó lành. Sự phản bội sẽ không được tha thứ. Đã vỡ rồi không nhặt lại được. Đến một ngày, họ đi mất như chưa từng đến.

Người lắng nghe bẩm sinh

Người sống nội tâm: Kẻ quyến rũ thầm lặng
Người nội tâm là bậc thầy lắng nghe.

Dường như, họ sinh ra để lắng nghe người khác. Lắng nghe một cách chân thành. Từ những chuyện hết sức ngớ ngẩn của bạn cho đến những điều bạn hết sức coi trọng. Họ cất giữ tâm sự của bạn vào trong thế giới riêng và nâng niu nó. Nếu sau này, đi qua rất nhiều khó khăn, bạn đã trở thành con người khác, không như trước kia. Bạn thấy như bạn đang sống cuộc đời của ai khác, không phải của bạn. Bạn cần một dấu vết đã phai mờ. Hãy tìm họ, họ sẽ nhắc lại cho bạn một con người nguyên vẹn trước đây.

Một kho tàng dưới biển sâu

Người sống nội tâm: Kẻ quyến rũ thầm lặng
Có một kho tàng dưới biển sâu đang chờ đợi những người mở lòng…

Nếu họ mắc kẹt giữa đám đông, họ lặng lẽ lách ra ngoài. Họ thích quan sát sự náo nhiệt của đám đông với một cái nhìn xa xăm và một nụ cười mỉm. Đến khi bạn chợt nhận ra con người đứng lẻ loi kia, họ đã biến mất từ bao giờ. Thỉnh thoảng, họ lại thích hòa mình giữa đám đông. Quá phức tạp để nắm bắt, quá chớp nhoáng để theo đuổi. Nhưng hãy thử gần họ xem. Hệ thống quan điểm sống của họ rất phong phú. Có những giá trị bạn tưởng mình hiểu hết rồi, họ sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Vi vậy mới nói, họ như một tàng đáy biển sâu.

Một bài toán đố

Người sống nội tâm: Kẻ quyến rũ thầm lặng
Bạn đã sẵn sàng giải bài toán đố nội tâm chưa?

Đây là lý do khiến bạn vừa yêu vừa ghét người sống nội tâm: Họ tử tế với tất cả mọi người nhưng họ sẽ không gần gũi với bất cứ ai. Giúp đỡ bạn xong, họ sẽ rời đi ngay lập tức mà chẳng cần lời cảm ơn. Đúng là một thách thức lớn cho những ai muốn tìm hiểu họ, nhưng cũng là nét quyến rũ đặc trưng của người sống nội tâm. Họ vô tình để lại cho bạn hai thứ: Điều thứ nhất là một bức tranh chân dung dang dở và điều thứ hai là một ham muốn hoàn thành bức tranh đó. Còn lúc bạn đặt nét cọ cuối cùng? Đó là chuyện sau này.

Trắc

______

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Phúc

No more