Vén rèm tâm lý lứa đôi: Lý do chia tay của phái nữ

Bài ELLE Team

Lý do chia tay của phụ nữ rất đơn giản ‘anh thực sự không hiểu tôi’. Lúc mới yêu, người ta dành hàng cả ngày để hàn huyên, tâm sự nhưng khi ‘hai ta về một nhà’ 5 phút để chia sẻ thực sự khó khăn?

Hậu hôn nhân tan vỡ hoặc tan nát một cuộc tình, lý do chia tay của phái nữ là vô số kể? Nhưng đâu là nguyên nhân chính khiến nàng dứt áo ra đi. Hãy để  ELLE Man bật mí những lý do đàn ông nên biết khi phụ nữ nói lời chia tay!

Tâm

1. Bạn không dành thời gian cho nàng (hoặc cho gia đình)

Lý do chia tay thường thấy nhất của phụ nữ là họ quá mệt mỏi khi đàn ông quá ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình. Người phụ nữ có thể dành hết thanh xuân để yêu một người đàn ông nhưng đến thời điểm không chịu đựng được nữa họ chọn cách rời đi.

Hôn nhân hoặc gắng kết với nhau lâu dài và nghiêm túc sẽ không giống như lúc mới yêu có thể bất thình lình ‘đưa nhau đi trốn’. Cuộc sống gia đình cần sự  giúp đỡ nhau trong cuộc sống hằng ngày. Phụ nữ một ngày dành tám tiếng ở chốn công sở, tối về lăn vào bếp hay bận rộn cùng con cái. Họ sẵn sàng hy sinh nhưng rất cần sự chia sẻ từ bạn. Bạn cho rằng bản thân mình đã quá mệt mỏi từ việc kiếm tiền, rồi khi tan sở bạn không về nhà. Bạn đi chơi thể thao hay chém gió cùng bạn bè trên bàn nhậu, bạn say khướt rồi mới về nhà.

Người phụ nữ bạn toàn tâm, toàn ý theo đuổi năm xưa vẫn mở cửa chờ bạn nhưng tự hỏi họ sẽ chịu đựng được trong bao lâu? Đến lúc người phụ nữ quá mệt mỏi cũng sẽ nói lời chia tay.

Ảnh: Mirror.co.uk
Ảnh: Mirror

Hậu

2. Phụ nữ cần được thấu hiểu

Phái mạnh luôn than thở sao phụ nữ khó đoán, quá phức tạp và chẳng bao giờ hiểu nỗi suy nghĩ trong đầu họ. Nhưng thực ra đó chỉ là những ngụy biện, đàn ông không thành tâm muốn hiểu người phụ nữ của mình. Lý do chia tay của phụ nữ rất đơn giản, “anh thực sự không hiểu tôi”.

Phụ nữ được sinh ra là người nhạy cảm hơn nam giới. Chính vì vậy họ luôn mang trong mình những băn khoăn, trăn trở hay những lo toan cuộc sống bộn bề. Có thể những cảm xúc hay suy nghĩ đó nhiều khi thái quá và không cần thiết. Nhưng có như vậy họ mới cần một người đàn ông hiểu họ đang nghĩ gì? Sợ hay lo lắng điều gì?  Họ luôn mong ngóng bạn hỏi một câu quan tâm hay chỉ đơn giản ngồi im nghe họ nói. Lúc mới yêu, người ta dành hàng cả ngày để hàn huyên, tâm sự nhưng khi “hai ta về một nhà” 5 phút để chia sẻ thực sự khó khăn?

Ảnh: Unilad.co.uk
Ảnh: Unilad

3. Phụ nữ cần được trân trọng

Lý do chia tay thường thấy khác của phụ nữ hay thậm chí là của chính bạn là khi cảm thấy bản mình không được trân trọng. Ngoài việc được quan tâm, lắng nghe và chia sẻ, phụ nữ rất cần được thấy bản thân mình có giá trị (bạn cũng vậy, đúng chứ!?) Họ có thể vì bạn mà hy sinh làm tất cả mọi việc nhưng đừng vì thế mà ỷ lại, xem là điều đó hiển nhiên. Phụ nữ còn làm, còn hy sinh vì  còn thương, hết tình nghĩa thì họ sẽ tự buông và ra đi.

Đàn ông không cần biết ơn hay dành lời khen ngợi, chỉ cần bạn trân trọng họ. Đơn giản chỉ là trong mọi quyết định bạn hỏi ý kiến của họ hay đôi khi có những bữa ăn tối bất ngờ để phụ nữ cảm thấy mình thực sự được yêu thương.

Ảnh: Commitmentconnection
Ảnh: Commitmentconnection

Nhưng sau khi đã chinh phục được phụ nữ, liệu sẽ có mấy ai làm tốt những điều trên?

Hậu

Bài: Nhật Lệ (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

No more