Tạp chí 07/08/2018

4 bài tập thể dục giãn cơ cho chàng trai công sở bận rộn

Bài ELLE Man

Không nhất thiết phải đến phòng gym, nếu quỹ thời gian quá ít ỏi, bạn có thể thực hiện những bài tập thể dục "giãn gân" ngay tại chính văn phòng làm việc!

Đối với những chàng trai văn phòng, tính chất công việc bàn giấy luôn phải ngồi một chỗ và ít vận động trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể ù lì, nặng nề và tạo nên những tư thế xấu. Ngoài ra, với guồng quay công việc bận rộn, việc sắp xếp thời gian rèn luyện thân thể sao cho hợp lý có lẽ luôn là điều khiến nhiều người trăn trở. Điều đó không có nghĩa việc tập luyện trở nên bất khả thi. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian đến phòng tập vào những ngày cuối tuần, bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tận dụng văn phòng làm việc thành một nơi “giãn gân cốt” với những bài tập thể dục nhẹ nhàng và đơn giản.

Bài tập thể dục giãn cơ cổ

Với bài tập này, bạn có thể đứng hoặc ngồi nhưng nhớ luôn giữ thẳng lưng. Dùng một tay choàng qua đỉnh đầu và ôm lấy phía đầu bên kia. Từ từ kéo căng phần cơ cổ cho đến ngưỡng đau thì dừng, giữ trong vòng 10 – 15 giây thì trả về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện với phía còn lại. Thực hiện 3 lần mỗi bên.

bai tap the duc gian co co - elle man 1

Giãn cơ toàn thân

Người tập đứng thẳng lưng, hai tay chắp vào nhau sao cho lòng bàn tay ngửa ra ngoài. Ưỡn ngực, vươn thẳng tay và đồng thời nhón chân lên. Giữ nguyên tư thế và hít thở đều trong 10-15 giây. Lặp lại động tác này 3 lần.

bai tap the duc gian co co - elle man 2

Plank ngược

Ở động tác này, người tập chống ngược tay lên ghế và nâng ngửa người hướng lên trần nhà. Đồng thời kết hợp siết chặt cơ bụng, duỗi thẳng chân và cố gắng ưỡn ngực càng cao càng tốt. Giữ nguyên tư thế và hít thở sâu đều trong 15- 20 giây. Thực hiện động tác này 3 lần.

bai tap the duc gian co co - elle man 3

Giãn cơ đùi & lưng

Ngồi thẳng người trên ghế, co một chân lên và dùng tay ép sát phần đùi vào ngực. Lưu ý luôn giữ thẳng lưng, hít thở sâu và đều trong trong khoảng 10-15 giây rồi đổi qua chân còn lại.

bai tap the duc gian co co - elle man 4

Mời các bạn xem thêm video clip Fitness Instructor Châu Việt Sơn hướng dẫn 4 bài tập thể dục giãn cơ:

Xem thêm:

Tập Squat đúng cách cùng Châu Việt Sơn

Hướng dẫn hít xà đơn “chuẩn” cùng Châu Việt Sơn

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đức Nguyễn

Nhân vật: Châu Việt Sơn

Hình ảnh: Nam Phạm

Quay phim: Nam Phạm, Duy Lê

Dựng phim: Nam Phạm

cùng chuyên mục

No more